“วันบันเทิง” รีวิวช่วยแม่ค้า

ข่าว

“วันบันเทิง” รีวิวช่วยแม่ค้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2563 07:01 น.

บันทึก

จากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ทำให้หลายอาชีพถูกเลิกจ้าง ผู้ประกอบการร้านอาหารหลายร้านต้องปิด ต้องปรับตัวมาเป็นขายออนไลน์ดีลิเวอรี

ด้วยเหตุนี้เองทางรายการ “วันบันเทิง” ทางช่องวัน 31 จึงได้จัดกิจกรรม “วันบันเทิงช่วยแม่ค้า” รีวิวอาหารฟรีทางเพจ วันบันเทิง-one บันเทิง โดย 5 พิธีกรวันบันเทิง บอย-ธิติพร, เดียร์-ลิลลี่, คิว-ธิติพันธ์, พัทโตะ พัทธ์ และ ใบเตย-พรพจี เพื่อให้ร้านค้าให้เดินหน้าสู้ต่อไปได้ในภาวะวิกฤติที่การทำมาหากินนั้นยากลำบาก

บอย-ธิติพร จุติมานนท์ บรรณาธิการบริหารข่าวบันเทิง ช่องวัน 31 เปิดเผยว่า “ในภาวะแบบนี้การทำมาหากินลำบากขึ้น ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ “วันบันเทิง-one บันเทิง” จึงได้เริ่มโครงการนี้ขึ้น เพื่อเป็นสื่อกลางในการช่วยประชาสัมพันธ์คือเวลานี้อะไรช่วยได้ก็ช่วยกัน หลายร้านที่ติดต่อเราเข้ามาล้วนแต่ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น โดยเราจะไลฟ์สดรีวิวในช่วงบ่ายทุกวันจันทร์-ศุกร์ และมีการลงภาพพร้อมเบอร์ติดต่อร้านค้า นอกจากนี้ เราจะเลือกร้านค้าที่น่าสนใจไปออกในช่วงข่าวบันเทิงของรายการ “ข่าวเย็นช่องวัน” ทางช่องวัน 31 ด้วย หลังจากที่ทำโครงการนี้ไปได้ผลตอบรับดีมาก แต่ละร้านได้ยอดขายเพิ่มขึ้น ทำให้พวกเรารู้สึกดีใจแทนแม่ค้าทุกคน คิดว่าจะช่วยไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้คนค้าขายสู้ต่อไป”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ซ้ายมาขวาตาม เอ้า..ไป! ชาวต่างชาติที่พะงันอดใจไม่ไหว ขอแจมเต้นแอโรบิกสไตล์ไทย
03:58

ซ้ายมาขวาตาม เอ้า..ไป! ชาวต่างชาติที่พะงันอดใจไม่ไหว ขอแจมเต้นแอโรบิกสไตล์ไทย

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 13:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์