ไลฟ์สไตล์
100 year

“ฟูล สเต็ป” ปล่อยซิงเกิล “ไม่ได้ไปต่อ” “มาร์ค” เล่า “อ๊อฟ” เคี่ยวจนเข้มข้น (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ค. 2563 06:30 น.
SHARE
Closed in: 45

จากซิงเกิลแรก Tears ที่ใช้เวลากว่า 3 เดือนถึงปล่อยผ่าน แต่กับซิงเกิลที่ 2 เพลง “ไม่ได้ไปต่อ” เพลงช้าสไตล์โมเดิร์นร็อก ของ 5 หนุ่ม มาร์ค-ร้องนำ, ฟร้อนท์-กีตาร์, ตัง-เบส, มิค-กีตาร์, แมค-กลอง วง Fool Step (ฟูล สเต็ป) จากโปรเจกต์ genie new folder ค่าย genie records โปรดิวเซอร์จอมเขี้ยวอย่าง อ๊อฟ บิ๊กแอส กลับเซย์เยสชั่วข้ามคืนแล้วสั่งลุยต่อ โดยมีคนเขียนเพลงมือฉมัง ป้อม-สุรชัย พรพิมานแมน จาก แมงโก้ ทีม มาเป็นพี่เลี้ยงด้านเนื้อเพลงอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

มาร์ค เผยว่า “ตอนได้รับโจทย์ให้ทำเพลงที่สอง ผมอยากทำเพลงช้าๆ ซึ้งๆ เลยเขียนขึ้นเพลงเก็บไว้แล้วค่อยส่งให้พี่อ๊อฟดูแล้ววันรุ่งขึ้น พี่อ๊อฟก็บอกว่าผ่านเลย ผมงงมาก ในพาร์ต ดนตรีพวกเราก็ใส่พวกซินธิไซเซอร์เข้าไปและเน้นหลักไปที่ไลน์กีตาร์ พยายามทำดนตรีให้ไพเราะเหมือนเนื้อร้อง ให้มันอยู่ด้วยกันแล้วลงตัวและกลมกล่อมที่สุด

ส่วนมิวสิกวิดีโอมี นาน่า-ศวรรยา มาเล่นเป็นนางเอกให้ และเป็นครั้งแรกที่ผมได้เล่นมิวสิกวิดีโอเองด้วย ฉากที่ยากที่สุดสำหรับผมน่าจะเป็นซีนอารมณ์ตอนที่ต้องไปร้องเพลงให้นางเอกในห้องอัด จริงๆ ตอนอัดร้องเพลงนี้ผมร้องไห้น้ำตาไหลเลย แต่พอมาเล่นมิวสิกมันต้องสื่อสารผ่านแววตาให้เค้ารู้ว่าเรารู้สึกยังไง ท่อนนี้เราบอกทุกอย่างกับเขาแล้วนะ เราไม่ได้ใช้คำพูดแต่เราบอกเป็นเพลงที่เราเขียนมันก็เลยยากเป็นพิเศษ ถ้าสังเกตผมจะไม่ยิ้มเลย ก็จะดึงหน้าตลอด ส่วนนางเอกก็แสดงได้ดีมากๆ ทั้งสีหน้า แววตา และซีนเรียกน้ำตาก็สามารถสั่งได้ เข้าถึงอารมณ์จริง เศร้าจริงๆครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

genie recordsวง Fool Stepโปรดิวเซอร์อ๊อฟ บิ๊กแอสสุรชัย พรพิมานแมนเนื้อเพลงข่าววันนี้นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:15 น.