อาเมน เล่าจุดเริ่มต้นรัก เบลล์ ลูกสาว แก้ว อภิรดี ดีใจผ่านด่านพ่อแม่

ข่าว

อาเมน เล่าจุดเริ่มต้นรัก เบลล์ ลูกสาว แก้ว อภิรดี ดีใจผ่านด่านพ่อแม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 19:21 น.

คบหาดูใจมานาน 2 ปีกว่าๆ แล้ว สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่ม อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา หรือ อาเมน เดอะสตาร์ และนักแสดง-นางแบบ-ดีเจสาว เบลล์ เลลาณี ทศพร ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของนักแสดงสาวมากฝีมือ แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ และ อ๊อด โอภาส ทศพร

ถึงแม้ก่อนหน้านี้ทั้งคู่จะเคยตกเป็นประเด็นร้อนๆ แต่ก็ไม่ทำให้กระทบความสัมพันธ์ ยังคงรักกันหวานเหมือนเดิม บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ชวน อาเมน เดอะสตาร์ พูดคุยถึงเรื่องหัวใจ รวมไปถึงเรื่องการออกมาเป็นนักร้องนักแสดงอิสระ มีผลงานเพลง “แก้มยุ้ย” ที่เป็นผลงานเพลงชิ้นแรกในชีวิต

อาเมน เดอะสตาร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @amennx
อาเมน เดอะสตาร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @amennx

ถามถึงเพลงแก้มยุ้ย เห็นในคอมเมนต์เพลงค่อนข้างละมุนนิดนึง?
“ใช่ครับ มันมีความเศร้าแต่ก็มีความสุขอยู่ด้วย ผมรู้สึกว่าเพลงนี้มีทั้งความรู้สึกคิดถึงแต่ก็ไม่ได้คิดถึงจนเกินไป เพลงนี้มีที่มาประสบการณ์คนอื่นครับผม เราก็ดูมาแล้วเอามาร้อยเรียงเป็นเรื่องเดียวกัน แต่งเองครับ เขียนเอง ร้องเอง เล่นเอง (หัวเราะ)”

เป็นผลงานซิงเกิ้ลแรกหลังจากเป็นอิสระ?
“ใช่ครับผม ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตเลยครับ เพราะพอประกวดเสร็จปุ๊บก็เล่นละครเวที แล้วก็มาละครยาวๆ เลย ไม่ได้แตะเพลงเลย พอออกมาปุ๊บก็เรียกว่าเป็นซิงเกิ้ลแรกเลย”

งานแสดงล่ะ?
“ไม่ทิ้งครับ รักเหมือนกัน เพราะว่าเราได้เรียนกับหม่อมน้อยเลยเข้าใจว่าทั้งการแสดง การร้องเพลง มันก็คือการแสดงอารมณ์ออกมาเหมือนกัน แค่การร้องแพลงก็คือสื่ออารมณ์ผ่านเสียงเพลง แต่การแสดงก็คือผ่านคำพูดของเรา ก็เลยเอ็นจอยกับทั้งคู่”

อาเมน เดอะสตาร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @amennx
อาเมน เดอะสตาร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @amennx

ถามถึงเรื่องความรัก โดนจับตามองนิดนึง เพราะเบลล์ เลลาณี เป็นลูกแม่แก้ว อภิรดี?
“ดีครับ เรื่อยๆ สบายๆ ไม่หวือหวา ไม่มีทะเลาะอะไรกัน คบกันประมาณ 2 ปีครึ่งได้ครับ พักใหญ่ๆ ละครับ”

รู้จักกันได้ยังไง?
“ผ่านรุ่นพี่มากกว่าครับ ตอนนั้นพี่เค้ามาปรึกษาเราเรื่องการลดน้ำหนัก เพราะว่าตอนนั้นช่วงประกวดนางงาม แล้วต้องการคุมน้ำหนัก พี่เค้าค่อนข้างสนิทกับผม เค้าก็เลยพาผมมาเจอ แล้วช่วงนั้นผมอยู่แถวนั้นพอดี ก็คือฟิตเนสกับเค้าเนี่ยแหละ เค้าก็เลยชวนมาลองให้คำปรึกษาน้องหน่อย น้องกำลังประกวดมิสแกรนด์อยู่

เราก็เลยให้คำปรึกษาว่ากินยังไง เพราะว่าต้องควบคุมอาหารดีๆ ไม่งั้นถ้าคุมแบบหนักเกินไปเนี่ย เดี๋ยวโยโย่แน่นอน คือกินต้องห้ามอดนะ กินให้พอดี ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้น แล้วก็คุยกันไปเรื่อยๆ และเราก็ชอบในความพยายามของเค้า

เราก็เคยเป็นคนอ้วนมาก่อนแต่ก็ไม่ได้ลดน้ำหนักได้เท่าเค้า น้องเค้าลดน้ำหนักได้ถึง 10-20 โล ภายในเวลาไม่ถึงปีครับ ซึ่งราชอบความพยายามของเค้า เค้าตั้งใจ จริงจัง จะทำอะไรก็ต้องทำให้ได้ นั่นคือจุดเริ่มต้น ราลองคุยดูดีกว่า เป็นแบบนี้ครับและก็ยาวมาถึงทุกวันนี้ (หัวเราะ)”

นอกจากชอบในความพยายามแล้ว มีมุมไหนที่เรารู้สึกประทับใจ?
“ผมว่าเค้าเป็นคนน่ารักนะครับ เป็นคนที่ไม่มองโลกในแง่ร้ายจริงๆ ครับ เค้าคิดบวกมากครับ ผมไม่รู้จะอธิบายยังไง ถ้าสมมติมีคนมาติ บางคนเค้าจะพูดแบบว่า ทำไมมาติ แต่เค้าจะเป็นคนที่รับฟังตลอด สมมติว่าเค้าเป็นดีเจอยู่ แล้วคนมาติว่าน้ำเสียงไม่ดีเท่าไหร่ บางคนเค้าจะไม่มั่นใจแล้ว แต่เค้าพร้อมที่จะปรับตัวเองตลอด

เค้าจะบอกว่าเค้าอยากจะพัฒนาตัวเองตลอดเวลา เค้าอยากจะเก่งขึ้นเรื่อยๆ แล้วมันตรงกับผม ผมรู้สึกว่าเวลามันไม่เคยหยุดเดินเลย เราก็ต้องไม่หยุดพัฒนาตัวเองเหมือนกัน ถึงแม้ว่าเราจะพอใจในตรงนี้ แต่ไม่ได้หมายความว่าความพอใจของเราจะทำให้เราจะต้องหยุดทุกอย่าง ไม่พัฒนาตัวเองแล้ว เราก็เลยชอบตรงนี้ ชอบความพยายามของเค้า”

เราเองก็อยู่ในวงการมาสักพัก ให้คำแนะนำน้องในเรื่องงานยังไงบ้าง?
“ก็มีบ้างครับผม มีเรื่องการแสดงบ้างที่แนะนำว่า พยายามมีสมาธิ หรือว่ามาตรงเวลาเป็นเรื่องที่สำคัญมาก มาก่อนเวลา ไม่ควรให้ผู้ใหญ่รอ ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ เพราะผมว่าเค้าสามารถเดินได้อยู่แล้วในวงการนี้ อยู่ที่แค่ว่าโอกาสที่เค้าจะได้รับมากน้อยแค่ไหนแค่นั้นเอง แต่ว่าเค้ามีสิ่งดีๆ อยู่แล้ว ก็เลยไม่ค่อยได้แนะนำเท่าไหร่”

เบลล์-แก้ว อภิรดี ขอบคุณภาพจากไอจี @kaew_apiradee
เบลล์-แก้ว อภิรดี ขอบคุณภาพจากไอจี @kaew_apiradee

ได้ไปเจอครอบครัวบ่อยมั้ย?
“ได้ไปเจอบ้างครับ ผมรู้สึกว่าที่มันเวิร์ก เพราะว่าทั้งสองครอบครัวรู้ แล้วมองเห็นตลอด รู้ตลอด คือมันไม่ใช่การคุยกันของคนสองคน แต่มันเป็นการคุยกันของทุกคนเลยครับ เพราะผมเองก็เป็นลูกคนเดียว เบลล์ก็มีพี่น้อง 3 คน ซึ่งทางครอบครัวเบลล์ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ของผม มาเติมเต็มให้ผม เพราะผมอยากมีพี่น้องมาตลอด

ผมเชื่อว่าใครหลายๆ คน บางโมเมนต์จะรู้สึกอยากมีพี่น้อง อยากมีพี่ชายอยากมีน้องสาว ซึ่งมาเจอครอบครัวเค้าผมรู้สึกว่าผมเหมือนได้พี่ชายเพิ่มมาอีก 2 คน และก็ได้น้องสาวคือเบลล์เพิ่มมาอีกคน ผมก็เลยแฮปปี้ ไม่ว่าจะไปไหนผู้ใหญ่รู้และก็มาด้วยตลอด ผมรู้สึกโอเค

ผมว่าความรักไม่ใช่เรื่องของคน 2 คน แต่คือเรื่องของ 2 ครอบครัว มันไม่ใช่ความรักแบบสมัยเด็กเมื่อก่อนครับ เหมือนโตขึ้น ผมเลยรู้สึกว่ามั่นคงและไปได้เร็ว ไปได้เรื่อยๆ เราไม่รู้สึกว่ามันเหนื่อยหรืออะไรครับ”

แม่แก้วขึ้นชื่อว่าหวงลูกสาวมาก เขาพูดถึงเรายังไงบ้าง?
“ตอนแรกผมเกร็งมาก แม่แก้วเค้าค่อนข้างจะหวงลูกมากครับ แต่ว่าผมก็ใช้เวลานานมากครับ หลายเดือน

แม่เค้าน่ารักกับเราตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่เราก็จะรู้ว่าความเป็นผู้ใหญ่ของเค้า เค้าจะคอยดูเราตลอดเวลา ไม่ใช่แค่คุณพ่อคุณแม่ แม้แต่พี่ชายเค้าก็ตามนะครับ พอเค้ามองแล้วเค้ารู้สึกว่าเราไม่ได้มีพิษมีภัยและก็รู้สึกเราหวังดีกับลูกสาวเค้า หวังดีกับน้องสาวเค้า ทุกคนก็เริ่มเปิดใจมากขึ้นมันก็เลยดีมากเลยครับผม”

เจอพ่ออ๊อดด้วย คุณพ่อดุมั้ย?
“เจอคุณพ่อแล้วครับผม คุณพ่อน่ารักมาก คือตอนแรกทุกคนถามแบบนี้หมดเลยว่า แม่แก้วดุมั้ย คุณพ่อดุมั้ย พอผมบอกว่าไม่ดุ ทุกคนจะไม่เชื่อ จะหาว่าผมพูดไปงั้นรึเปล่า แต่ว่าผมพูดจริงๆ เพราะว่าตอนแรกผมก็วางภาพไว้ค่อนข้างน่ากลัวมาก ถ้าผมไปถึงผมคงโดนถามประวัติ

แต่คือไม่มีเลย ไม่มีอะไรแบบนั้นเลย สบายมากจนผมเซอร์ไพรส์มาก ผมก็เลยรู้เลยว่าทำไมเบลล์ถึงดูมีความสุข มองโลกในแง่ดี เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่เค้าเป็นแบบนี้ คุณพ่อน่ารักมากครับ ผมเข้าใจเลยว่าเบลล์ได้ความอบอุ่นมาจากใคร”

เราก็พาเบลล์มาเจอที่บ้านเราแล้วเหมือนกัน?
“เจอบ้างครับผม คุณพ่อคุณแม่แฮปปี้มากครับ เค้าบอกว่าน้องน่ารักมาก คือน้องเบลล์เค้าเป็นคนคุยเก่งอยู่แล้ว พอมาเจอผู้ใหญ่ก็เลยชวนคุยนู่นคุยนี่ มาถึงก็ช่วยทำกับข้าวบ้าง ช่วยทุกอย่างเลยครับผม บ้างทีมาที่โรงเรียนแล้วนักเรียนเยอะก็ช่วยจัดการนู่นนี่นั่นครับ”

เบลล์-อาเมน ขอบคุณภาพจากไอจี @amennx
เบลล์-อาเมน ขอบคุณภาพจากไอจี @amennx

ดูเหมือนค่อนข้างจะลงตัว ไปเจอพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายก็โอเคไฟเขียว?
“ใช่ๆครับ ไฟเขียวรึเปล่าผมไม่แน่ใจ แต่น่าจะไฟเขียวแหละ ต้องไปถามเองครับ (หัวเราะ) แต่สำหรับผมคิดว่ารู้สึกโอเคครับ”

มีมองเรื่องของอนาคตกันไว้บ้างแล้วรึยัง?
“ตอนนี้ผมก็มีมองไว้บ้างครับ แต่เรารู้สึกว่าไม่อยากให้ตัวเราเองคิดไปถึงขนาดนั้น เพราะเรารู้ว่าปัจจุบันเราไม่ได้มั่นคงขนาดนั้นครับ รู้สึกว่าเราก็ทำปัจจุบันของเราให้มั่นคงมากพอที่จะคิดเรื่องอนาคต ที่ทุกคนต้องคิดกันอยู่แล้วครับ แต่ผมรู้สึกว่าผมยังไม่มั่นคงพอ ก็เลยไม่ได้นึกภาพนั้นชัดขนาดนั้นครับ (แต่ก็มีคิดไว้คร่าวๆ?) คิดไว้ๆ ยังไงก็คิดอยู่แล้ว สำหรับผมเองนะครับ”

มองการทำธุรกิจร่วมกันหรือทำอะไรร่วมกัน?
“อยากมีนะครับผม ตอนแรกเคยคุยกันอยากจะเปิดร้านอาหารที่ขายแต่ของคลีน เพราะว่าทั้งคู่ก็ชอบฟิตเนสเหมือนกัน เป็นอะไรที่ตัวเองชอบเหมือนกัน ปกติคนธรรมดาที่ไม่ต้องฟิตเนสมากินอาหารที่รสชาติเป็นปกติแต่ว่าไม่ทำร้ายร่างกาย คิดโปรเจกต์ไว้แบบนี้ ผมอยากให้ทุกคนมากินอาหารคลีนแล้วรู้สึกว่ามันไม่คลีนอ่ะ แต่จริงๆ มันคลีนนะ”

มองไว้ว่าอีกกี่ปีถึงจะแต่ง หรืออาจจะมองว่ายังเด็กทั้งคู่?
“ผมว่าอีกนานเลย เพราะว่าก็ต้องทำเพื่อตัวเองมั่นคงในทุกเรื่องทุกอย่าง งาน การเงิน ด้วยครับ แล้วผมก็รู้สึกว่ามันยังไม่ใช่เวลา เรายงอยากทำงานในตรงนี้อีกเยอะเลย ส่วนน้องเองก็พึ่งเข้ามา ก็อยากให้หาประสบการณ์ให้เต็มที่อยู่แล้วครับ”

ทุกคู่ก็มักจะมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง มีขัดแย้งกันบ้างมั้ย?
“ก็มีบ้างครับผม ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบนี้ แม้แต่เพื่อน พี่น้อง พอเราสนิทกันมากขึ้นความเป็นตัวเองมันจะมีมากขึ้น เราก็ต้องมาดูกันว่าบางครั้งเราเป็นตัวเองมากไปแล้วเค้าอึดอัด เราก็ต้องลดความเป็นตัวเองไปสลับกัน แต่ไม่เป็นปัญหาครับ”

คู่เราเติมความหวานกันยังไง?
“ผมไม่ค่อยเติมความหวานกันเท่าไหร่นะ ถามว่าเจอกันบ่อยมั้ย ถ้าเค้าไม่ได้ทำงาน ก็เจอกันบ้างครับผม แต่เราจะเล่นฟิตเนสที่เดียวกันอยู่แล้ว เพราะว่ามีเทรนเนอร์คนเดียวกัน อย่างอาทิตย์นึงก็ต้องมี 3 วัน ที่ต้องเจอกันอยู่แล้วที่ฟิตเนส ส่วนใหญ่ก็จะเจอกันที่ฟิตเนสมากกว่าครับ”

เบลล์-อาเมน ขอบคุณภาพจากไอจี @amennx
เบลล์-อาเมน ขอบคุณภาพจากไอจี @amennx

มีไปเที่ยวด้วยกันมั้ย?
“ไม่ค่อยนะครับผม เพราะช่วงนี้ผมก็มุ่งเรื่องเพลงมากเลย ช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ส่วนน้องก็เรื่องดีเจ ทำงานหนักเหมือนกัน ก็เลยไม่มีโอกาสไป ช่วงนี้ก็ไม่ได้ไปไหนเพราะมีเรื่องไวรัส ต้องรอทุกอย่างคลี่คลาย ก็ไปเหมือนเดิม ไปกับครอบครัวเหมือนเดิมครับ ถามว่ามีไปกับเพื่อนด้วยมั้ย ไม่มีเลย มีแต่ทริปครอบครัวอย่างเดียว”

เพื่อนๆ ว่ายังไงบ้าง เชียร์กันหนักมั้ย?
“ดีนะครับ เค้าก็แฮปปี้นะครับ ทั้งเพื่อนผมและก็เพื่อนเค้าก็แฮปปี้ มันดูลงตัว ไม่หวือหวา ไม่มีปัญหาอะไรดีครับ”

ฝากแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน?
“อยากจะฝากซิงเกิ้ลแรกของผมครับ เพลงแก้มยุ้ย ครับผม ที่ยูทูบหรือ JOOX สามารถฟังได้ทุกช่องทางครับตอนนี้ และก็อยากจะฝาก D-dady Records นะครับ เป็นค่ายของผมเอง ฝากกด Subscribe ด้วย จะบอกว่ามันไม่ได้มีแค่เพลง ผมจะทำคลิปเกี่ยวกับการออกกำลังกายมาด้วย และก็คุมอาหารยังไงไม่ให้เครียด มีชีทเดย์อาทิตย์ละกี่ครั้งดี ฝากกด Subscribe ด้วยนะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แฟนคลับมหาศาล! "หมอริท" โดดเล่นละครประชันคู่จิ้น "หยิ่น-วอร์"
  02:02

  แฟนคลับมหาศาล! "หมอริท" โดดเล่นละครประชันคู่จิ้น "หยิ่น-วอร์"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์