“กักตัว Stories” หนังสั้น VDO CALL 10 เรื่อง จาก 10 ผู้กำกับ 19 นักแสดงนาดาว

ข่าว

“กักตัว Stories” หนังสั้น VDO CALL 10 เรื่อง จาก 10 ผู้กำกับ 19 นักแสดงนาดาว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2563 07:15 น.

ไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวัง นาดาว บางกอก เดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆให้ได้ชมกัน ล่าสุดเปิดโปรเจกต์หนังสั้น VDO CALL “กักตัว Stories” เป็นการรวมหนังสั้น 10 เรื่อง จาก 10 ผู้กำกับ และ 19 นักแสดง ที่มาถ่ายทอดผลงานให้ได้ชมกันตลอดเดือนพฤษภาคม และมิถุนายน นี้

โดย ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร โปรดิวเซอร์ เผยว่า “สำหรับโปรเจกต์ กักตัว Stories ผมเริ่มคิดจากทั้งในมุมคนทำและคนดู คือเราอยากหาอะไรสนุกๆ ให้คนทำงานได้ทำกันในช่วงที่เราไม่สามารถออกกองกันตามปกติได้ และอยากให้เป็นผลงานสนุกๆ สร้างรอยยิ้มให้กับคนดูในช่วงเวลาที่ทุกคน ทุกอาชีพก็มีความลำบากต่างๆกันออกไป อยากแบ่งปันเรื่องราวที่พวกเราได้อ่านได้เจอกันมา ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบหนังสั้น แสดงโดยนักแสดงที่ทุกคนชื่นชอบผ่านทางช่องทางออนไลน์ให้การกักตัวอยู่กับบ้านมันไม่ใช่สถานการณ์ที่เศร้าเกินไปนัก

จึงได้ชักชวนเพื่อนพี่น้องผู้กำกับอย่าง หมู–ชยนพ, แคลร์–จิรัศยา, เสือ–พิชย, กุ๊ก–ธนีดา, วรรณ–วรรณแวว, แวว–แวววรรณ, มีน–ทศพร, ก๋วยเตี๋ยว–จตุพงศ์, อัด–อวัช รวมถึงตัวผม มาถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตในช่วงเหตุการณ์ที่เราต่างก็ต้องดูแลตัวเองอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโคโรนาไวรัส กลายเป็นหนังสั้น 10 เรื่องผ่านตัวนักแสดง 19 คน อาทิ เจเจ, ท๊อป, ฟรัง, จูเนียร์, แพรว ฯลฯ โดยมีเงื่อนไขการทำงานผ่านทาง VDO CALL เป็นหลัก ไม่มีการออกกองถ่ายทำเหมือนที่เคย ให้ทีมงานออกจากบ้านให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายของทีมงาน และพวกเราผู้กำกับทุกคน รวมถึงตัวนักแสดงด้วย เพราะนักแสดงก็ต้องกลายเป็นทีมงานคนสำคัญดูแลทั้งเรื่องของสถานที่ในการถ่ายทำ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของน้องๆนักแสดงทุกคน รวมไปถึงการเป็นตากล้อง วางมุมกล้องในการถ่ายทำให้ตรงกับที่ผู้กำกับต้องการ และยังต้องลงมือถ่ายทำเองอีกด้วย

เรียกว่าเป็นงานใหม่ที่ท้าทายความสามารถพวกเรามากๆ สำหรับ โปรเจกต์ กักตัว Stories จะออกอากาศ ทุกวันอังคาร และวันศุกร์ เวลา 20.00 น. ทาง Youtube Channel NadaoBangkok เริ่มตอนแรกวันที่ 8 พ.ค.นี้ นอกจากนี้ รายได้จากยอดวิวที่คุณสนับสนุนในการรับชมโปรเจกต์นี้ตลอด 2 เดือน ทางนาดาว บางกอก และ YouTube จะนำรายได้ไปร่วมสนับ สนุนองค์กร หน่วยงาน รวมไปถึงบุคลากรทาง การแพทย์ในการช่วยเหลือดูแล ป้องกัน โรคโควิด-19 ต่อไป ผมก็ขอฝากโปรเจกต์ดีๆแบบนี้ให้ได้ติดตามชมกันด้วยนะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์