ไลฟ์สไตล์
100 year

แต้ว ณฐพร เปิดใจ "ช่วยได้ต้องช่วย" หลายชีวิตในประเทศเดือดร้อนจริงๆ

ไทยรัฐออนไลน์
17 เม.ย. 2563 17:45 น.
SHARE

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นักแสดงเบอร์ต้นๆ ของวงการบันเทิง ที่ตอนนี้มีหลายเรื่องราวให้หลายคนต้องพูดถึง หนึ่งในนั้นคือการบริจาคเงินหลักล้านในช่วงโควิด-19 ซึ่งวันนี้ นางเอกสาว แต้ว ณฐพร ได้มาเปิดใจพูดคุยกับไทยรัฐออนไลน์

บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลเยอะมากทั้งหมด 3 ล้าน แล้วล่าสุดยังมีอีก 4 แสน ? 

ข่าวแนะนำ

"แต้วรู้สึกว่ามันเป็นวิกฤติที่เราต้องช่วยกัน มันมีความต้องการเกิดขึ้นหลายที่ แต้วก็ปรึกษาพี่สาวเพราะแต้วอยากกระจายความช่วยเหลือไปที่ต่างจังหวัด แล้วมานั่งลิสต์ว่ามีโรงพยาบาลที่จังหวัดไหน พยายามจะให้ครบทุกภาค ก็กระจายให้เท่าที่กำลังเรามีค่ะ 

แต้วบริจาคตามกำลังค่ะ แต้วติดตามข่าวก็เห็นว่ามีความขาดแคลนอุปกรณ์ เครื่องป้องกันเชื้อโรค ชุด ก็ขาดอยู่แล้ว ยังไม่นับพวกอุปกรณ์การแพทย์พวกเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งมันมีราคามูลค่าหลายล้าน แต้วเลยคิดว่าถ้าเราจะเอาเงินตรงนี้ไปช่วยซื้ออุปกรณ์ที่เป็นเครื่องช่วยหายใจ หรือว่าชุดไปเสริมตรงไหนได้บ้าง 

แต้วเชื่อว่ามีคนช่วยหลายคน ไม่ใช่แค่แต้ว เราอยากช่วยให้ทั่วๆ ไม่รู้ว่าตรงไหนบ้างที่เค้าอยากได้ความช่วยเหลือ ก็เลยประเมินจากความต้องการและกำลังของเราที่มี ก็เลยเป็นจำนวนเงินเท่านี้ค่ะ 

คือแต้วรู้สึกว่าตัวเองก็ได้อะไรจากสังคมมาเยอะแล้ว สิ่งที่ทำให้เรามีข้าวกิน เรารู้สึกว่า ณ เวลานี้ ถามว่าเงินที่บริจาคเป็นเงินจำนวนเยอะสำหรับแต้วมั้ย มันเยอะมาก แต่ว่ามันน่าจะมีประโยชน์กว่าถ้าแต้วเสียสละตรงนี้ไปให้กับหลายๆ คนที่เค้าเดือดร้อน 

ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอหรือคนไข้ ซึ่งแต้วไม่รู้หรอกว่าเงินถูกเอาไปใช้อะไรตรงไหน แต่แต้วคิดว่ามันก็เป็นสิ่งที่เราได้ช่วยเหลือสังคมบ้างค่ะ 

อย่างวันนี้แต้วก็มาแพ็กหน้ากากเพื่อส่งไปตามโรงพยาบาลในต่างจังหวัดที่เค้ายังขาดแคลนค่ะ เป็นเงินในส่วนที่ตั้งใจเอาไว้บริจาค ที่แต้วเจียดออกมาซื้อหน้ากากค่ะ เราไม่ได้ช่วยอะไรได้มาก แต่มีความประสงค์อยากให้ความช่วยเหลือมันไปถึงทั่วๆ แม้ว่าจะเป็นหน้ากากอันหรือสองอัน แต่ก็พยายามจะส่งไปให้ 

อย่างน้อยจะได้ช่วยเซฟชีวิตและไม่ให้เชื้อโรคมันเข้าสู่ร่างกายคุณหมอ พยาบาล หรือพี่ๆ ที่มาช่วยดูแลทำหน้าที่ตรงนี้ แม้หน้ากากมันจะหายาก แต่มันก็ยังหาได้อยู่ เพียงแค่ต้องรอเวลาหน่อย มันมีช่องทางที่จะหาซื้อได้อยู่ 

ซึ่งงบในส่วนนี้เป็นเงิน 4 แสนกว่าบาทค่ะ แต่ตอนนี้ประเด็นคือมีหลายโรงพยาบาลอยากให้เราช่วยเยอะมาก แต่หน้ากากที่เรามีว่ามีเยอะแล้ว แต่ถ้าจะแจกให้ทั่วถึงมันจะได้น้อยมากในแต่ละโรงพยาบาล 10-20 อันเอง ตอนนี้กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะทำอย่างไรดี".

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต้ว ณฐพรณฐพร เตมีรักษ์แต้ว ณฐพร บริจาคเงินแต้ว ณฐพร คลิปเต้นข่าวดาราดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 10:31 น.