ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่าย อรทัย สุดเศร้า พรั่งพรูคำอาลัย สูญเสียคุณยายทองคำอายุ 107 ปี

ไทยรัฐออนไลน์16 เม.ย. 2563 13:00 น.
SHARE

เป็นข่าวสุดเศร้าของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ต่าย อรทัย ที่เจ้าตัวได้ออกมาบอกข่าวร้ายของครอบครัวตัวเองว่าได้สูญเสีย คุณยายทองคำ แก้วทอง คุณยายสุดที่รัก หลังท่านเสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคชราในวัย 107 ปี เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา 

โดย ต่าย อรทัย ได้บอกข่าวนี้ผ่านอินสตาแกรมของตัวเองว่า "ยายคือทุกสิ่ง ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตของต่าย คุณยายจากไปอย่างสงบ เมื่อช่วงหัวค่ำววันนี้ ด้วยโรคชรา อายุ 107 ปี

ข่าวแนะนำ

(ไม่ได้เสียใจจนฟูมฟาย รู้แค่ว่าจำความได้ก็อยู่กับยายมาตลอด จนปีนี้ 40 มันแอบเคว้งๆ แกว่งๆ ในใจนะคะ ยายให้กำลังใจหนูหน่อยน้าาา)

ถึงยายจะไม่ได้เป็นผู้ให้กำเนิด แต่ต่ายก็ผูกพันกับยายและรักเหมือนแม่ และถูกดูแลด้วยความรักความเข้าใจมาตลอด

ยายพาปฏิบัติในสิ่งที่ดีที่โบราณปลูกฝัง แต่ความคิดความอ่านยายทันสมัยไม่เคยปิดกั้น ให้ลูกหลานรู้จักเอาตัวรอด ให้คิดดี และทำดี ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น

เพราะความเย็นของจิตใจ การกระทำให้เห็นเป็นแบบอย่าง ถึงทำให้ต่ายเป็นต่ายคนนี้ เป็นคนอดทนอดกลั้น ในทุกสรรพสิ่งมาจนถึงทุกวันนี้

ไม่ได้เข้มแข็งในทุกเรื่อง แต่ก็ทำให้เด็กน้อยคนนี้เข้าใจที่จะเรียนรู้และผ่านความอ่อนแอไปให้ได้ เพราะยายคือกำลังใจ แม้แต่วันสุดท้ายที่ยายจะจากไป ยายยังแสดงให้เห็นถึงการมีสติ และการเตรียมตัวของยาย

พวกเราเตรียมใจกันมาตลอด เพราะมีไม่บ่อยครั้งนัก ที่ยายจะป่วยหนักเข้าโรงพยาบาล แต่ทุกครั้งยายก็ยังแข็งแรงอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลานมาจนถึงทุกวันนี้

แต่ป่วยหนักครั้งนี้ ถึงวาระสุดท้ายของยายแล้วจริงๆ ความจริงต่ายรู้ว่ายายไม่อยู่แล้ว วินาทีแรกที่รู้ไม่ได้ร้องไห้เลย แต่ตอนนี้น้ำตามันไหล ไหลเป็นทาง (เดี๋ยวคงหยุด)

ดีใจที่ได้ทำบางอย่างตามความประสงค์ของยาย จนสำเร็จ และความในใจที่ยายปรารถนาก่อนจากไป ลูกหลานจะทำตาม ไม่ต้องห่วงอะไรใดๆ นะคะ ทุกอย่างต้องเรียบร้อย ยายหลับให้สบายเลย รักนะคะ ยายเฒ่า จากกระต่ายน้อย หลานยาย"

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขอแสดงความเสียใจกับสาวต่ายในครั้งนี้ด้วยนะคะ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่าย อรทัยอรทัย ดาบคำนักร้องลูกทุ่งต่าย อรทัย นักร้องลูกทุ่งต่าย อรทัย คุณยายตายข่าวดาราอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 08:44 น.