ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ฟลุค-มังกร-ณฉัตร-ภูมิ” แนะสร้างพลังใจช่วงสงกรานต์ ห่างไกลโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์13 เม.ย. 2563 08:11 น.
  SHARE

  ปีใหม่ไทย หรือช่วงสงกรานต์ปีนี้คงเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 กำลังระบาด จึงทำให้การเดินทางกลับต่างจังหวัด หรือการใกล้ชิดครอบครัวจึงจำเป็นต้องมีระยะห่าง ตามที่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงวัฒนธรรม ออกมาแนะวิธีการปฏิบัติตัว และขอให้งดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือ การรวมญาติ หากแต่เปลี่ยนมาเป็นการแสดงความรัก ความห่วงใย ต่อญาติผู้ใหญ่ และการสืบสานประเพณีไทยในรูปแบบอื่น โดยใช้การสื่อสารผ่านทางออนไลน์แทน งานนี้เหล่านักแสดงทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 นำโดย ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, มังกร-ปภาวิน หงส์ขจร, ณฉัตร-วัลเณซ่า แฮร์มันน์ และ ภูมิ-ภูมิพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ จึงอยากออกมาแชร์ว่าแต่ละคนมีวิธีแสดงความรักและการรับมือกับช่วงนี้อย่างไร เริ่มที่

  หนุ่ม “ฟลุค-จิระ” คุณพ่อลูกหนึ่ง เผยว่า “ตอนนี้เป็นช่วงที่เราอยู่บ้านอย่างเดียวเลย เราตระหนักมากในเรื่องนี้ แต่เราก็ใช้วิธีโทรหากันวิดีโอคอลล์หาคุณพ่อคุณแม่กันทุกวัน ถึงแม้จะเป็นความรู้สึกที่แปลกไป แต่เป็นการแสดงความรักอีกทางหนึ่งที่เราทำได้ ณ ตอนนี้ และเป็นวิธีที่ดีที่สุด ต้องขอบคุณเทคโนโลยีด้วย ทำให้เราเจอกันได้ตลอดเวลาสำหรับทุกคน อยากจะฝากทุกคนว่าการแสดงความรักในยุคนี้ ณ เวลาตอนนี้การกลับบ้านไม่ใช่เป็นการแสดงความรัก แต่อาจเป็นการกระทำที่ส่งผลต่อสุขภาพญาติผู้ใหญ่เราได้ เราเปลี่ยนวิกฤตินี้ให้เป็นการคอลหากันดีกว่า เพื่อป้องกันคนที่เรารัก โทรหาคุณพ่อคุณแม่ทุกวันนะครับ สุขสันต์วันสงกรานต์ครับทุกคน”

  หนุ่ม “มังกร-ปภาวิน” เผยว่า “ปกติครอบครัวมังกรจะเน้นและให้ความสำคัญกับทุกๆ เทศกาลอยู่แล้ว โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ จะมีการไปพบญาติรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ แต่ปีนี้ก็คงเปลี่ยนไปเพราะเนื่องด้วยวิกฤติต่างๆ ที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นเราเองก็ต้องปรับจากเดิมการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ก็เปลี่ยนเป็นการวิดีโอคอลล์หากันรดน้ำดำหัวผ่านโซเชียลตามที่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงวัฒนธรรมได้แนะนำ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันทั้งตัวเราและคนที่เรารักด้วย มังกรเชื่อว่าไม่ช้าก็เร็วสถานการณ์โควิด-19 ก็จะดีขึ้น สู้ๆ ครับทุกคน”

  สาว “ณฉัตร-วัลเณซ่า” เผยว่า “สงกรานต์ปีนี้เราก็รู้สึกนอยด์ และคิดถึงแม่มากๆ แต่ด้วยเหตุการณ์สถานการณ์ต่างๆ เราก็เข้าใจได้ค่ะ เพราะปกติจะต้องกลับไปหาแม่ที่ภูเก็ตทุกปี แต่ปีนี้กลับไปไม่ได้จริงๆ แต่โดยปกติเราก็จะคุยกับคุณแม่ทุกวันอยู่แล้ว ด้วยการวิดีโอคอลล์ ไลน์คุยกันตลอด สงกรานต์ปีนี้คงไม่ได้กลับไปรดน้ำกราบเท้าแม่ที่ภูเก็ต แต่หนูก็คงจะใช้วิธีการซื้อมะลิหอมๆ แล้วโทรไปหาคุณแม่ กราบท่านผ่านช่องทางออนไลน์แล้วกันในปีนี้ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงวัฒนธรรม ถึงตัวไกลแต่ใจไม่ห่างแน่นอน เพื่อสุขภาพของคนที่เรารักค่ะ”

  หนุ่ม “ภูมิ-ภูมิพันธ์” เผยว่า “จริงๆ ภูมิกับคุณพ่อคุณแม่เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลาอยู่แล้วครับ เราก็จะบอกรักกันตลอด เพียงแต่สงกรานต์ปีนี้อาจจะงดกิจกรรมที่เราทำทุกปีนั่นคือ การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการรักษาระยะห่างทางสังคม ปลอดภัยทั้งเราและคนที่เรารักด้วยครับ สำหรับใครที่ต้องกลับต่างจังหวัดหรืออยู่ห่างไกลครอบครัว ปีนี้ขอให้งดอยู่บ้านดีกว่าครับ ภูมิแนะนำให้เป็นการใช้โทรวิดีโอคอลล์หาคนที่เรารักดีกว่า แล้วรดน้ำดำหัวผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์แทน ถือว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารให้เกิดประโยชน์ แถมยังได้เป็นการรักษาระยะห่างและความปลอดภัยไกลโควิด-19 แน่นอนครับ อดทนอีกนิด ภูมิว่ามันต้องดีขึ้นครับ ถ้าเราช่วยกัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟลุค จิระมังกร ปภาวินภูมิ ภูมิพันธ์ณฉัตร วัลเณซ่านิยายสงกรานต์ 2563ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 14:50 น.