“ไอซ์-อธิชนัน” เมินดราม่าสร้างภาพ ลุยทำหน้ากาก Face Shield ส่งทีมแพทย์ภาคใต้!!

ข่าว

  “ไอซ์-อธิชนัน” เมินดราม่าสร้างภาพ ลุยทำหน้ากาก Face Shield ส่งทีมแพทย์ภาคใต้!!

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 เม.ย. 2563 17:23 น.

  เรียกว่า ตอนนี้ประเทศไทยของเรากำลังต่อสู้กับวิกฤติไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ครั้งนี้ แต่ในวิกฤติแบบนี้ก็ทำให้เราเห็นน้ำใจจากคนไทยมากมายที่ร่วมกันบริจาคสิ่งของ หรือรวมตัวทำคุณประโยชน์ต่าง ๆ ให้สังคม และหนึ่งในพลังจิตอาสานั้นคือ นางร้ายหน้าสวย “ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก” นักแสดงจากละคร “สางนางพราย” ทางช่อง 8 ที่ใช้เวลาว่างจากช่วงกักตัวอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาตินี้ ลงมือทำ Face Shield หรือหน้ากากคลุมหน้าแบบพลาสติกใส กับครอบครัว เพื่อส่งต่อให้กับทีมแพทย์และพยาบาลทางภาคใต้ ที่ตอนนี้กำลังขาดแคลนอย่างหนัก

  ไอซ์ เผยว่า “ตอนแรกเห็นน้องจันจิทำเลยถามเพราะเราก็อยากทำเหมือนกัน และอุปกรณ์ค่อนข้างหายากเพราะบางที่ก็โก่งราคาด้วย พอเราได้เบอร์ติดต่อโรงงาน เราก็เลยสั่งมาทำดู พอเราทำแล้วเราก็คุยว่าเราจะส่งไปที่ไหนดี น้องบอกว่าทางภาคใต้ค่อนข้างขาดแคลนมาก ๆ เราก็เลยจะส่งไปที่ภาคใต้กันแล้วอีกอย่างนึง การทำหน้ากากครั้งนี้ก็ได้ทำกับโครงการปันหัวใจใส่หน้ากาก เราก็เลยรู้สึกว่าเป็นโครงการที่ดีอยากร่วม ลอตแรกเราทำได้ประมาณร้อยกว่าชิ้นเสร็จในวันเดียวขั้นตอนทำไม่ได้ยากมาก อาจจะยากตรงที่การตัดแผ่นฟองน้ำได้ขนาดตามต้องการเอายางยืดม้วนมาแล้วมาตัด เราก็ช่วยกันทำกับคุณพ่อคุณแม่ พอลอตแรกเสร็จเราก็บอกกับเพื่อนที่เราสนิท ๆ ว่าเราทำตรงนี้อยู่นะเพื่อนเลยขอสมทบทุนมา แล้วก็มีพี่จั๊กจั่นด้วยค่ะ ก็สมทบทุนมาพี่จั่นบอกว่าอยากทำบุญด้วย ช่วยมาได้เยอะเหมือนกันเราเองก็ลงแรงทำงานได้ชิ้นงานออกมา

  รู้สึกสบายใจ ที่ได้ช่วย เหมือนเป็นคุณค่าทางจิตใจด้วย เป้าหมายในการทำครั้งนี้ ทั้งหมด 1300 ชิ้นค่ะ คนที่มองว่าดาราสร้างภาพออกมาบริจาคสิ่งต่าง ๆ เรารู้สึกยังไง การที่ดาราออกมาทำอะไรแบบนี้มันอาจจะเห็นได้ชัด เราอยู่ที่แจ้ง ไม่ว่าเราจะทำอะไรทุกคนรู้เห็นหมดแต่กลับกลายเป็นว่าเราสร้างภาพ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่ มันก็แล้วแต่คนมอง เราเองก็ไม่สามารถบังคับความคิดใครได้ เราเชื่อว่าทุกคนที่ทำไม่ว่าจะเป็นดาราหรือใครก็ตาม ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคืออยากช่วยสังคม คุณหมอพยาบาลที่เค้ากำลังลำบากอยู่ และเค้าเหล่านั้น ก็ไม่ได้ลำบากเพื่อใครก็ลำบากเพื่อพวกเราเอง สิ่งนี้มาจากใจเราจริง ๆ บางคนอาจจะช่วยได้เยอะได้น้อยต่างกัน แต่ท้ายที่สุดทุกคนมีเป้าหมายและหัวใจที่อยากจะช่วยเหมือนกัน เพียงเท่านี้ก็สุขใจแล้วค่ะ

  สุดท้ายนี้ช่วงนี้หลายคนได้กักตัวอยู่บ้าน ถ้าไม่รู้จะทำอะไรก็เปิดโทรทัศน์ชมละครเรื่อง สางนางพราย ด้วยนะคะ ออกอากาศทุกวันจันทร์–พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ทางช่อง 8 กดเลข 27 ค่ะ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สางนางพรายอธิชนันช่อง 8นิยายละครดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 06:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์