ข่าว
100 year

หมาก ปริญ ชวนคนไทยบริจาคเลือด หลังเกิดภาวะวิกฤติขาดแคลน

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 14:17 น.
SHARE

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้คนลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ด้วยการไม่เดินทางออกไปไหน ซึ่งก็ส่งผลให้คนมาบริจาคโลหิตน้อยลงมาก คลังเลือดจึงตกอยู่ในภาวะขาดแคลนเลือดที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุ ผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด และอื่นๆ

พระเอกฮอต หมาก ปริญ สุภารัตน์ จึงขอเป็นกระบอกเสียงแทนแพทย์ พยาบาล และผู้ป่วย เชิญชวนให้คนไทยที่มีสุขภาพที่แข็งแรง ไปบริจาคโลหิตกันให้มากขึ้น

หมาก ปริญ ขอบคุณภาพจากไอจี @mark_prin

โดยสามารถ ไปบริจาคได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย, หน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตทุกแห่ง ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ, โรงพยาบาลสาขา และโรงพยาบาลประจำจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

รวมถึงเชิญชวนให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว ร่วมเป็นฮีโร่บริจาคพลาสมา เพื่อนำไปทำยารักษาผู้ป่วย โควิด-19 ที่อยู่ในขั้นวิกฤตต่อไป

ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดการลงทะเบียน online ได้ใน Facebook Fanpage : The Thai Red Cross Society หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0-2256-4300

นอกจากนี้ หมาก ปริญ ยังร่วมบริจาคเงินสมทบทุนค่าเสบียงแด่เหล่าฮีโร่ กับทางร้านอาหาร Blackitch Artisan Kitchen จ.เชียงใหม่ ที่เปิดเป็นครัวกลางทำอาหาร ส่งต่อให้คุณหมอ, พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และโรงพยาบาลสันกำแพง ที่เปิดเป็นศูนย์รับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงเจ้าหน้าที่และกลุ่มจิตอาสา #savechiangmai ที่กำลังช่วยดับไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ในขณะนี้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาก ปริญหมาก ปริญ สุภารัตน์หมาก ปริญ ชวนบริจาคเลือดดาราทำดีข่าวบันเทิงดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้