ไลฟ์สไตล์
100 year

"ปุ๊กลุก" ส่งกำลังใจช่วงโควิด-19 ระบาด ล้มได้แต่ต้องไม่ท้อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 เม.ย. 2563 08:15 น.
SHARE

ส่องของช่วยคนเดือดร้อน ไม่เจอ "ไมค์" แต่ห่วงใยกันตลอด

เพราะรู้ว่ามีคนกำลังลำบากมากมายในสถานการณ์ที่โรคโควิด-19 กำลังระบาด นางเอกสาว “ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” เลยอยากเป็นหนึ่งกำลังเล็กๆ ช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบด้วยการควักทุนซื้อของใช้ที่จำเป็น อาทิ หน้ากากอนามัย ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม และยาสามัญประจำบ้าน แพ็กส่ง เพื่อมอบให้กับประชาชนที่เดือดร้อนทั้งผู้ใช้แรงงาน รวมถึงมนุษย์เงินเดือนหลายคนที่ได้รับผลกระทบชนิดไม่ทันตั้งตัวทั้งโดนไล่ออกจากงานและโดนปรับลดเงินเดือน

ข่าวแนะนำ

ปุ๊กลุก เผยว่า “โครงการในครั้งนี้มันเริ่มมาจากที่ตัวปุ๊กเองได้เห็นข่าวเห็นพี่น้องประชาชนหลายคนโดนลดเงินเดือน โดนไล่ออกจากงาน เจ้าของธุรกิจหลายที่ก็ต้องปิดกิจการ เพราะวิกฤตการณ์โรคโควิด-19 ระบาดหนัก ปุ๊กเองทำงานในวงการบันเทิงนี้มาปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 11 แล้ว เราอยู่วงการมาได้นานขนาดนี้ ก็เพราะมีประชาชนทุกท่านรักและให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ดังนั้นสิ่งไหนที่ตัวปุ๊กเองพอช่วยอะไรพี่ๆน้องๆทุกคนได้ปุ๊กก็อยากจะทำ ครั้งนี้ปุ๊กจึงนำเงินจากการทำงานมาจัดหาซื้อหน้ากาก อนามัย ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่ กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม และยาสามัญประจำบ้านที่จำเป็นเพื่อแพ็กใส่ถุงและนำไปจัดใส่ลังเพื่อส่งให้กับพี่ๆ น้องๆประชาชนที่ได้รับความ เดือดร้อนทุกคน ซึ่งเราโพสต์รูปในไอจีก็มีพี่ๆน้องๆบางคนส่งขอความช่วยเหลือเข้ามา ได้ทำแบบนี้แล้วเราเองมีความสุขนะคะ อย่างตอนแพ็กของทุกคนในครอบครัวก็มาช่วยกันทำคนละไม้คนละมือ ได้เห็นรอยยิ้ม ได้ช่วยกันหยิบช่วยกันจับ ทุกคนก็มี ความสุขมากๆ”

ผลกระทบกับงานของเราล่ะ? “ก็มีผลกระทบเต็มที่เลยคะ อย่างละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ตอนนี้ก็ต้องหยุดชะงัก พักกองถ่ายไปก่อนโดยไม่มีกำหนด ส่วนละครอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังจะบวงสรวงเปิดกล้องก็ต้องเลื่อนออกไปด้วยเช่นกัน ตอนนี้ปุ๊กก็นอนอยู่กับบ้าน อ่านบท อ่านหนังสือ โทรศัพท์สั่งอาหารมากินกับครอบครัว นั่งดูหนัง ดูซีรีส์ทั้งวันเลย ถ้าถามว่าเบื่อมั้ยก็มีบ้าง แต่เราก็คิดในแง่ดีไปว่าปกติเราทำงานหนักไม่ค่อยได้อยู่บ้านอยู่กับครอบครัวเต็มที่ ตอนนี้ก็ได้เจอกันตลอด ได้ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันก็มีความสุขดีค่ะ”

ผลกระทบกับธุรกิจของเรา? “ปุ๊กว่าทุกธุรกิจกระทบหมดแน่นอน อย่างเราเพิ่งเริ่มด้วย ธุรกิจแป้ง FONTHIP POWDER ที่เพิ่งเปิดตัวไปก็โดนเต็มๆแต่เราก็ไม่ท้อนะคะ เพราะเราเพิ่งเริ่มเราก็ต้องสู้กันต่อไป ก็ขอบคุณแฟนๆหลายคนที่ยังสนใจในผลิตภัณฑ์ของเรา เชื่อมั่นในสินค้าของเรา”

ฝากอะไรให้กำลังใจทุกคนในสถานการณ์ตอนนี้? “เริ่มแรกปุ๊กอยากส่งกำลังใจไปให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่อยู่แนวหน้าดูแลผู้ป่วยติดเชื้อทุกคน ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆน้องๆประชาชนทุกคน ให้สู้ๆกันต่อไป อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี ถ้าเป็นไปได้อย่าออกจากบ้าน แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ ก็อย่าลืมสวมใส่หน้ากากอนามัยและพกเจลแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ”

ต้องอยู่บ้านกักตัวแบบนี้ แล้วได้เจอ “ไมค์ ภัทรเดช” หนุ่ม คนสนิทบ้างมั้ย ดูแลกันยังไงช่วงนี้? “ช่วงนี้ก็ไม่ได้เจอกันอยู่แล้ว เพราะต่างคนก็ต้องอยู่บ้านออกไปไหนไม่ได้ แต่ไมค์เค้าก็จะโทร.มาไลน์มาบอกให้เราดูแลในเรื่องของอาหารการกินและที่สำคัญต้องออกกำลังกาย เพราะเค้าเป็นคนรักสุขภาพมาก เค้าก็เลยอยากให้เราสุขภาพแข็งแรง จะได้ไม่เจ็บป่วยค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์หน้ากากอนามัยข้าวสารปลากระป๋องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปน้ำดื่มข่าววันนี้ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:27 น.