ไลฟ์สไตล์
100 year

ลีเดีย ในความโชคร้ายยังมีโชคดี เผยเรื่องที่เจอกับตัว หลังติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2563 14:00 น.
SHARE

ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ หนึ่งในผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่เข้ารักษาตัวมาเกือบจะ 1 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่หาย ผลตรวจออกมายังเป็นบวก แต่อีกไม่นาน ลีเดีย และ แมทธิว ดีน น่าจะได้ออกจากโรงพยาบาลซะที และล่าสุด สาวลีเดียได้โพสต์ข้อความเผยความรู้สึกว่าในเรื่องความโชคร้าย แต่ก็มีเรื่องดีๆ แอบแฝงอยู่กับเรื่องนี้ไม่น้อย โดยเจ้าตัวโพสต์ผ่านอินสตาแกรมของตัวเองว่า 

"ในความโชคร้ายนี้ที่เราติด Covid-19 ก็รู้สึกว่ายังมีความโชคดีที่ลูกๆ และคนอื่นๆ ในครอบครัว และคนรอบข้างไม่มีใครติด ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าติดกันหมดแล้วมันจะวิกฤติกว่านี้ขนาดไหน

ข่าวแนะนำ

วันนี้อากงส่งคลิปนี้มาแล้วยิ่งรู้สึกว่าเรายังโชคดีในอีกหลายๆ เรื่อง โชคดีขนาดไหนที่ในช่วงเวลา 6 เดือน หลังคลอด เราสามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอให้ลูก

ในระยะเวลานี้ที่รักษาตัวในโรงพยาบาล เดมี่ก็ยังได้กินนมแม่ที่สต๊อกไว้ และสต๊อกยังมีเพียงพอให้เขากินได้อีกอย่างน้อย 2 เดือน

โชคดีขนาดไหนที่เราตัดสินใจที่จะหยุดให้นมลูกเมื่อครบ 6 เดือน เพราะถ้ายังให้อยู่ไม่รู้ว่าไวรัสจะอยู่ในน้ำนมที่ลูกกินไหม

โชคดีขนาดไหนที่ร่างกายหยุดผลิตน้ำนมได้ไม่กี่วันก่อนติดเชื้อโควิด-19 ถ้าร่างกายยังต้องใช้พลังงานในการผลิตน้ำนมในช่วงที่ร่างกายเราต้องต่อสู้กับไวรัส ก็ไม่รู้ว่าสภาพร่างกายจะทรุดไหม

โชคดีขนาดไหนที่เรายังไหวตัวทันแล้วพี่แมทธิว รีบไปตรวจเชื้อ Covid-19 ว่ามีไหม ถ้าไม่ได้รีบตรวจก็คงวุ่นวายกว่านี้เยอะ

โชคดีขนาดไหนที่เราอยู่เมืองไทย เรายังมีโรงพยาบาล ที่มีระบบและมาตรการการรักษาผู้ติดเชื้อที่ถือว่ายังดีกว่าหลายๆ ประเทศ และบุคลากรทางการแพทย์ของเราก็เก่งและสู้เพื่อพวกเรา

โชคดีขนาดไหนที่หมอตรวจและพบเชื้อที่ลงปอดเร็ว ถ้าไม่เจอตั้งแต่แรกๆ แล้วมันลามปอดเยอะๆ จะเกิดอะไรขึ้น

โชคดีขนาดไหนที่ตอนนี้พวกเราส่วนมากทุกคนช่วยร่วมมือกัน เพื่อลดการแพร่ระบาด ทำให้ตอนนี้โรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของเรายังพอรับมือไหวกับจำนวนผู้ป่วยที่มีอยู่ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเหนื่อยมาก แต่ก็ยังมีหวังที่จะชนะมันได้

เรายังโชคดีนะ ทุกอย่างจะต้องผ่านพ้นไปด้วยดี ตอนนี้ลำบากกันทุกคน แต่การร่วมมือสู้ไปด้วยกันและการเข้าใจกัน จะทำให้เราผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ในที่สุด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลีเดีย ติดโควิด-19ลีเดีย ศรัณย์รัชต์แมทธิว ติดโควิด-19ดาราติดโควิด-19ข่าวดาราโควิด-19อินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 18:52 น.