ข่าว
100 year

ทั้งลุ้นทั้งตื่นเต้น "เนย" คลอด "น้องลลิณ" ปลอดภัย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 เม.ย. 2563 07:30 น.
SHARE

"อาร์ม" ห่วงดูแลไม่ห่าง ครอบครัวเติมเต็มสมบูรณ์

เตรียมความพร้อมมาอย่างดี เพราะเป็นคุณแม่ที่ต้องคลอดลูกยุคโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ก่อนหน้านี้สาว “เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ” ทั้งลุ้นทั้งตื่นเต้น แต่เมื่อ “น้องลลิณ” เด็กหญิง ลลิณ มณีฉาย ลูกสาวคนที่สอง ลืมตาดูโลก ก็มีแต่ความยินดีปลื้มปริ่ม เติมเต็มครอบครัวสมบูรณ์

โดย เนย ได้ฤกษ์ดีคลอดลูกสาวคนที่ 2 วันที่ 2 เม.ย.ด้วยการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท อายุครรภ์ 39 สัปดาห์เต็ม ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกสาว ที่ออกมาในน้ำหนัก 3.15 กิโลกรัม ซึ่งคำว่า ลลิณ มีความหมายว่าพระจันทร์ คล้องกับชื่อของน้อง อคิณ ลูกชายคนโตที่มีความหมายว่าพระอาทิตย์

งานนี้ อาร์ม-จันทร์สิริ มณีฉาย สามีเกาะขอบเตียงให้กำลังใจใกล้ชิด ส่วน น้องอคิณ ให้กำลังใจคุณแม่จากที่บ้านจูบพุงกลมๆของคุณแม่ก่อนออกจากบ้านเป็นสิบๆครั้ง แล้วยังเห่อน้องสาว วิดีโอคอลกับคุณแม่ร่ำร้องอยากมาหาน้อง คุณแม่เนย พร้อม

คุณพ่ออาร์ม เผยว่า “ในสถานการณ์นี้มีตื่นเต้นอยู่หลายอย่าง สำหรับการคลอดครั้งนี้ ตื่นเต้นในฐานะพ่อและแม่ที่จะได้เห็นหน้าลูกคนที่ 2 ตื่นเต้นกับการเตรียมตัวให้พร้อม ซึ่งเป็นความพร้อมแบบไม่ธรรมดาจากครั้งที่คลอดอคิณ ความปลอดภัยทุกอย่างต้องมาก่อน งดการเยี่ยม งดกระเช้าทุกอย่างที่โรงพยาบาล จำกัดจำนวนคนเฝ้ามีเพียงสามี คุณแม่ของเนย ผู้จัดการเท่านั้นที่มาอยู่ด้วยแต่ก็สลับกันมา โรงพยาบาลค่อนข้างวางมาตรการเข้มงวดมากในการดูแล อาหารการกิน ห้องพัก ทุกอย่างเซฟมาก ความสะอาดมาอันดับแรก เนยตั้งใจว่ายอมเหนื่อยวางแผนไว้ตั้งแต่แรกเลยว่าผ่าคลอดแล้วระหว่างที่อยู่โรงพยาบาลจะดูแลเค้าเองให้มากที่สุด ความเป็นพ่อเป็นแม่ที่คลอดลูกในช่วงนี้ย่อมมีความกังวลมากมาย อะไรที่เราดูแลจัดการเองได้ โดยทำตามคำแนะนำของหมอ และพยาบาล เราก็จะพยายามทำเองให้มากที่สุด”

เนย เสริมว่า “ดีใจน้ำตาไหลเลยค่ะ เมื่อเห็นหน้าเค้า ยังบอกไม่ได้ว่าหน้าเหมือนใคร ผิวขาวค่ะ แต่ค่อนข้างเหมือนพี่ชายเค้า น้ำหนักเท่ากันกับอคิณตอนคลอดเลย ร้องเสียงดังพอๆกันเลย ทานนมเก่ง ตื่นเต้นจนเค้าออกมาเลย ลุ้นทุกอย่าง คนที่ตื่นเต้นมากก็คงเป็นคุณพ่ออีกเช่นเคย เค้าเหมือนไม่ตื่นเต้น จริงๆตื่นเต้นมากกว่าเนย โดยเฉพาะเค้าเป็นคนที่ค่อนข้างห่วงเรื่องความปลอดภัย ทั้งของแม่และลูก และครั้งนี้เค้าจะเหนื่อยมาก เพราะต้องวิ่งไปกลับระหว่างบ้านไปดูอคิณ และโรงพยาบาลด้วย ตอนนี้ก็เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ มีครบทั้งลูกชายลูกสาว ก็คงปิดอู่จริงๆแล้วให้เวลาใส่ใจดูแลเค้าให้ดีที่สุด แต่ตอนนี้เราต้องเข้มแข็งมากๆ ขอให้ทุกคนผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนย โชติกาเนย โชติกา คลอดลูกเนย อาร์มเนย อาร์ม ลูกเนย โชติกา ลูกอาร์ม จันทร์สิริ มณีฉายข่าววันนี้ดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้