ไลฟ์สไตล์
100 year

หมู พิมพ์ผกา แชร์ข้อความหาคนหายป่วยโควิด-19 บริจาคพลาสมาใช้รักษาโรค

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 14:16 น.
SHARE

หลังจากที่ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยว่า ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติมีโครงการที่จะรับบริจาคพลาสมาจากผู้ที่หายจากโรคโควิด-19 เก็บไว้ใช้เป็นยารักษาโรคดังกล่าว โดยมีผู้แชร์ข้อความเป็นจำนวนมาก

หมู พิมพ์ผกา และนาย ณภัทร ขอบคุณภาพจากไอจี @pimpaka
หมู พิมพ์ผกา และนาย ณภัทร ขอบคุณภาพจากไอจี @pimpaka

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดนักแสดงสาว หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ คุณแม่ของพระเอกหนุ่ม นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ได้โพสต์ข้อความว่า “ผู้ป่วยโควิดที่หายแล้ว บริจาคด่วนครับ ใครเป็นโควิด-19 แต่หายแล้ว ยกมือขึ้น เลือดของท่านมีค่าประดุจทองคำ สภากาชาดไทย ต้องการเลือดท่านไปทำยาทำประโยชน์ประเทศชาติมากมาย กรุณาติดต่อสภากาชาดไทย บริจาคโลหิตเลยนะครับ ใครรู้จักคนป่วยที่หายแล้วบอกต่อด้วยนะครับ ติดต่อได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สถานที่ติดต่อ: 1871 ถนนอังรีดูนังต์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทรศัพท์: 0 2263 9600-99 โทรสาร: 0 2255 5558 อีเมล : blood@redcross.or.th เว็บไซต์ : http://www.blooddonationthai.com”

นอกจากนี้ หมู พิมพ์ผกา ยังได้แชร์ข้อความจาก ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ซึ่งมีข้อความว่า “ข้อมูลจาก ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ โควิด-19 พลาสมาหรือน้ำเหลืองของผู้ที่หายจากโรค พลาสมาของผู้ป่วยที่หายจากโรคโควิด-19 จะมีประโยชน์อย่างมาก ในการใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการมาก ภูมิต้านทานที่เกิดขึ้นจากผู้ป่วยเปรียบเสมือนเป็นเซรุ่มใช้รักษาโรค ขณะนี้ทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ มีโครงการที่จะรับบริจาคพลาสมาจากผู้ที่หายจากโรค

ผู้ที่หายจากโรคแล้ว ถ้ามาบริจาคพลาสมาจะถูกเก็บไว้ใช้เป็นยารักษาโรค โควิด-19 ผู้ที่จะมาบริจาคได้ จะต้องเป็นผู้ที่ได้ออกจากโรงพยาบาลหายแล้วมีร่างกายแข็งแรงแล้วอย่างน้อย 14 วัน ตรวจไม่พบเชื้อ โควิด-19 ที่ป้ายจากคอและในเลือด มีอายุระหว่าง 17 ถึง 60 ปีและมีน้ำหนักเกิน 50 กิโลกรัม

ผมในฐานะเป็นที่ปรึกษาของศูนย์บริการโลหิต อยากให้ท่านได้เป็นฮีโร่ ในการทำประโยชน์ให้ต่อมวลมนุษย์ ในการช่วยชีวิตผู้ที่ป่วยหนัก โควิด-19 จึงอยากเชิญชวนผู้ที่หายจากโรคแล้วตามเงื่อนไขดังกล่าว มาบริจาคพลาสม่า โดยติดต่อได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ
จากเฟซบุ๊ก Yong Poovowan”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมู พิมพ์ผกาหมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญโควิด-19พลาสมาข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 23:50 น.