ดีเจเอกกี้ ได้ข้อคิดในวันไร้งาน ลั่นชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน

ข่าว

ดีเจเอกกี้ ได้ข้อคิดในวันไร้งาน ลั่นชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 13:23 น.

หลังจากที่ประเทศไทยเจอโรคโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก ทำให้ทุกอย่างต้องหยุดชะงัก ปิดตัวลง จากคนที่เคยออกไปทำงานทุกวัน ต้องหยุดอยู่บ้านเพื่อเก็บตัวให้ห่างไกลจากเชื้อโรค จากคนที่เคยมีงานทำ ก็ตกงานเพราะบริษัทห้างร้านต้องปิดตัว เพื่อร่วมมือกับทางภาครัฐในการป้องกันโรค ไม่ให้เชื้อไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ เรียกว่า ชีวิตตอนนี้ไม่มีอะไรแน่นอนเลยจริงๆ 

ล่าสุด ดีเจเอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ ก็เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงต้องหยุดงานทุกอย่างเพื่อเก็บตัวอยู่บ้านด้วยเช่นกัน จากคนที่เคยออกไปทำงานทุกวัน มีกิจกรรมมากมาย แต่มาวันนี้ต้องหยุดทุกอย่าง และใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน

เจ้าตัวบอกว่า มันก็เกิดความรู้สึกแปลกๆ แต่ถ้ามองอีกแง่ มันก็เป็นเรื่องดีที่ทำให้ได้พักผ่อน เติมพลังให้กับร่างกายได้เหมือนกัน โดยเจ้าตัวได้โพสต์อินสตาแกรม พร้อมกับเขียนข้อความว่า 

"ชั้นเข้าใจชีวิตมากขึ้น จากคนที่ทำงานทุกวัน ได้ออกไปทำกิจกรรมมากมาย ทำไม? ตอนนี้ แต่ละวันมันช่างยาวนาน เราต้องไม่เศร้าซึม เราต้องไม่หมดพลัง ช่วงนี้บอกกับตัวเองว่า "เราได้พัก" เดี๋ยวทุกอย่างก็จะผ่านไป ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์