ไลฟ์สไตล์
100 year

"เบิ้ล ปทุมราช" เคลียร์ดราม่าไม่กักตัว รับห่วงแฟน "แครี่" อยากบินไปหาได้แต่คุยข้ามทวีป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 เม.ย. 2563 06:45 น.
SHARE

ไม่ว่าขยับตัวทำอะไรมันกลายเป็นเรื่อง กลายเป็นประเด็นดราม่าไปหมด ล่าสุดซุปตาร์เดินดินศิลปิน 1,000 ล้านวิว เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เจ้าของซิงเกิลใหม่ล่าสุด “หน้าโหดโหมดคิตตี้” ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เจอดราม่าไม่กักตัว ตกเป็นจำเลยของสังคมทันที หลังจากเป็นผู้สุ่มเสี่ยงเพราะไปเยี่ยมชมการชกมวยในวันและสถานที่เดียวกันกับดารา-พิธีกรชื่อดัง แมทธิว ดีน ได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 ร้อนไปถึงชาวโซเชียลที่ออกมาดราม่าหาว่าเบิ้ล ปทุมราช ไม่ยอมกักตัว ซึ่งแม้ว่าเบิ้ลจะเคลียร์ตัวเองด้วยการไปตรวจหาเชื้อ พร้อมโชว์ผลที่เป็นลบแล้ว หากแต่กระแสสังคมเชิงดราม่าก็ยังไม่จบ ในช่วงเวลาที่รอผลตรวจก็สร้างบทเรียนให้นักร้องลูกทุ่งชื่อดังมากมาย งานนี้เบิ้ลเปิดใจผ่าน “คนดังนั่งคุย” กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า

หลังจากรู้ว่า แมทธิว ดีน และมิสเตอร์ป๋อง พิธีกรมวย ติดเชื้อโควิด–19 ทำไมถึงไม่กักตัว?

ข่าวแนะนำ

“พอดีผมมีภารกิจที่จะต้องไปทำกิจกรรมเตะฟุตบอลการกุศลกับน้องๆ เพื่อสมทบทุนสร้างสนามดีๆให้ทุกคนได้มีโอกาสได้ฝึกซ้อม เล่นกีฬา มีร่างกายแข็งแรง เป็นงานที่พูดคุยกันไว้นานแล้วครับ ไม่คิดว่าผมจะกลายเป็นบุคคลที่สุ่มเสี่ยง ทำให้น้องๆถูกจับตามองไปด้วย และหลังจากนั้น ผมก็รีบกลับมาตรวจที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และกักตัวเองรอฟังผล และยกเลิกงานทุกอย่าง แต่ก็ยังมีคนกลัวอยู่ดี ซึ่งผมก็ต้องขอโทษทุกๆคนด้วยนะครับที่ทำให้เป็นกังวล”

ระหว่างที่รอผลตรวจมีเรื่องดราม่าเยอะมาก จัดการยังไง?

“มันก็มีข่าวลือออกมาว่าผมติดเชื้อแล้วโน่นนี่นั่น มีคอมเมนต์แรงๆ ต่อว่าให้เสียหายต่างๆ นานา นับเป็นช่วงภาวะวิกฤติในชีวิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งผมก็พยายามอธิบายนะครับ ว่ายังรอผลตรวจอยู่ ทุกวันก็คอยสังเกตตัวเองตลอดเวลาทั้งวัดไข้ความดันอะไรก็ปกติทุกอย่าง ยังไม่มีอาการบ่งชี้ว่าจะป่วย ทั้งบอกตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง เพราะที่ผ่านมาเราก็มีเจตนาดี เคยทำดีเพื่อบ้านเกิด เพื่อจังหวัดมาหลายโครงการ ก็ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี”

พอผลตรวจออกมาว่าไม่พบเชื้อ แล้วเราเคลียร์สังคมยังไง?

“ผมก็โพสต์ใบผลตรวจ ชี้แจงลงเฟซบุ๊กของผมให้ทุกคนสบายใจว่า เราร่างกายแข็งแรง ไม่พบ เชื้อ พร้อมขอบพระคุณทุกๆกำลังใจที่เป็นห่วงผมเสมอมา ไม่โกรธไม่ว่าใครที่ปล่อยข่าวเราไม่ดี และก็ขอโทษทุกๆคนที่ทำให้ระแวงหลังมีรูปไม่ได้กักตัวเอง 1 วัน เพราะไปเตะฟุตบอลกับน้องๆ แต่ต่อให้ผลออกมาไม่พบเชื้อแล้ว ผมก็ยังจะเก็บตัวรักษาสุขภาพต่อไป และยกเลิกงานถึงเดือนหน้าเมษายน รวมทั้งยกเลิกงานบุญทอด ผ้าป่าบ้านเกิด ที่วางแผนไว้ในวันที่ 16-17 เมษายน ที่วัดผาสุการาม อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ส่วนแฟนคลับที่โอนเงินทำบุญมาแล้ว ผมก็จะเอาไปถวายแล้วแจ้งให้ทราบอีกทีครับ”

ได้ข่าวว่าพอทราบผลตรวจออกมาว่าไม่พบเชื้อแล้ว คุณแม่เสาวนีย์ ถึงกับร้องไห้?

“ใช่ครับ แม่ร้องไห้เลย ดีใจที่ลูกปลอดภัย ไม่ติดเชื้อโรคร้ายๆอย่างที่หลายคนกลัวกัน ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ผมก็ได้บทเรียนสำคัญเหมือนกันนะครับ ทำให้รู้ว่าชีวิตเราไม่ได้เป็นของเราคนเดียว แต่เราเป็นคนสำคัญของครอบครัว ของพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่อีกหลายๆคนที่คอยเป็นห่วงเรา รวมถึงแฟนคลับแฟนเพลงที่ส่งกำลังใจให้เราตลอด ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นยังไง และทำให้รู้ถึงจิตใจใครบางคนว่าในวันที่เราพลาด ใครบ้างที่คอยเป็นห่วง และใครบ้างที่ซ้ำเติม”

แล้วมีบทเรียนอะไรอีกบ้างที่ได้จากเรื่องนี้ ภาวะวิกฤติโควิด–19?

“ได้แนวคิดในการสู้ชีวิตครับ คือ ไม่มีใครรู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น เราควรต้องมีแผนสองรองรับไว้เสมอ อย่างเรื่องโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ก็ไม่มีใครคิดว่ามันจะกระทบกับระบบเศรษฐกิจเป็นวงกว้างขนาดนี้ ผู้คนตกงาน ห้างร้านต้องปิด แม้จะเป็นระยะสั้นๆ เพื่อควบคุมการแพร่กระจาย แต่ก็สร้างความเสียหายให้กับหลายๆธุรกิจเลย ส่วนศิลปิน นักร้องอย่างพวกเราไม่ต้องพูดถึง งานโชว์คอนเสิร์ตโดนยกเลิกอยู่แล้ว งานภาพยนตร์ที่กำลังจ่อคิวจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ก็ต้องเลื่อนออกไป เราควรเตรียมการทั้งเรื่องเงินสำรอง หรืออาชีพเสริม ไว้ อย่างผมโชคดีที่มีงานหลายๆ ส่วนสนับสนุนกัน และโชคดีที่ความฝันของผมตั้งแต่เด็ก คือผมจะมีอยู่ 2 อย่าง คือสิ่งที่ต้องทำ กับสิ่งที่อยากทำ สิ่งที่ต้องทำคือทำงานปลดหนี้ให้พ่อแม่ ส่วนสิ่งที่อยากทำคืออยากเป็นนักร้อง แล้วทั้ง 2 สิ่งมันไปด้วยกันได้พอดี แต่นั่นเพราะผมได้คิดวางแผนและฝึกฝนมาตั้งแต่เด็กๆ เลยอยากจะแชร์แนวคิดให้ทุกๆคนว่า ถึงเราจะเกิดมาจน แต่เราก็สามารถสร้างมันขึ้นมาได้ แม้ในสถานการณ์อย่างนี้ ถ้าเรามองหามุมดีๆ มันก็มีช่องทางทำมาหากินได้อยู่ ทั้งเรื่องธุรกิจออนไลน์ หรือโลกโซเชียลที่เอื้อให้ทุกอย่างง่ายขึ้นครับ”

สถานการณ์แบบนี้มีผลกับเพลงใหม่ที่เพิ่งออกมามั้ย?

“เพลงใหม่ หน้าโหดโหมดคิตตี้เพิ่งจะปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ทางแชนแนลของผมเอง คือยูทูบ เบิ้ล ปทุมราช Official ผลตอบรับก็ดีพอสมควร ติดอันดับ 4 ในมาแรง และถึงวันนี้ยอดวิวก็ทะลุ 4 ล้านแล้ว ถือว่าเรื่อยๆครับ สถานการณ์โรคร้าย เราก็ต้องระมัดระวังดูแลรักษาตัวรักษากายให้ดีกันไป ส่วนความสุขทางใจด้านเสียงเพลง และดนตรี เราก็ ยังคงหาฟังกันได้ ยังไงก็ขอบคุณที่รักกัน สนับสนุนกันมาตลอด ขอบคุณแฟนคลับ เบิ้ล ปทุมราชทุกคนครับ”

ได้ข่าวว่าพอไม่มีงานก็กลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัดยาวเลย?

“ใช่ครับ ไหนๆก็ไม่ได้ออกงานคอนเสิร์ต ไม่ได้ไปโปรโมตหนัง แล้วทางรัฐบาลก็ขอความร่วมมือให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้าน ไม่ออกไปที่ชุมชนสุ่มเสี่ยงจะติดเชื้อ ผมก็เลยถือโอกาสกลับมากักตัวอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่ ในหมู่บ้านโคกพระ อ.ปทุมราชวงศา อยู่บ้านเราไม่อดตายแน่นอนครับ ถ้าเรารู้จักหา รู้จักเก็บออม บางอย่างก็ไม่ต้องซื้อหาปลูกพืชผักสวนครัวรั้วกินได้ เลี้ยงวัวไว้ขาย หรือหิวๆก็ลงบ่อหาปลา ดึกๆลงทุ่งนาก็ได้กบเขียดมาหมกมาแกงอ่อมกิน ซึ่งผมก็ใช้วิชาที่เคยเรียนรู้มาตั้งแต่เด็กๆ และเป็นชีวิตเรียบง่ายที่ผมตั้งใจไว้อยู่แล้ว ต่อให้ไม่มีสถานการณ์โรคระบาด แต่ถ้าว่างๆผมก็อยากกลับมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดบ้าง มาหาอยู่หากินแบบที่เราเป็น ผมว่ามีความสุขที่สุดแล้วครับ”

แล้วเรื่องความรักกับน้องแครี่ที่อยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ยังติดต่อกันอยู่มั้ย?

“ก็ยังติดต่อพูดคุยกันเหมือนเดิมครับ สมัยนี้ไม่ยาก เทคโนโลยีสามารถทำให้เรายังได้เห็นหน้ากัน สื่อสารกันได้บ่อยๆ ถึงตัวจะอยู่กันคนละซีกโลกก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าห่างไกล จริงๆใจผมก็อยากจะเดินทางไปหาเหมือนกันนะครับ แต่ช่วงนี้ก็ต้องอดใจไว้ก่อน สถานการณ์ทางประเทศเค้าก็ค่อนข้างสาหัสกว่าบ้านเราเยอะ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นหมื่นราย ก็เป็นห่วงน้องเค้านะครับ ส่งกำลังใจ ส่งความห่วงใยให้อยู่ตลอด ขอให้อยู่รอดปลอดภัย รวมถึงแฟนเพลงทั้งที่อยู่ในประเทศ และทั่วโลกด้วยครับ ขอให้เราผ่านเหตุการณ์ร้ายๆนี้ไปด้วยกัน สู้ๆกันทุกคนครับ”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังนั่งคุยเบิ้ล ปทุมราช อาร์สยามหน้าโหดโหมดคิตตี้ประเด็นดราม่าไม่ยอมกักตัวไม่พบเชื้อความรักดารานักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 20:15 น.