ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั๊ก บริบูรณ์ เตือนอย่าเก็บเจลแอลกอฮอล์ไว้ในรถ ห่วงอาจเกิดไฟลุก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 16:58 น.
SHARE
Closed in: 30

กลายเป็นของที่แทบทุกคนต้องพกติดตัวไว้ตลอด สำหรับแอลกอฮอล์และเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งของสำหรับฆ่าเชื้อโรค โดยเฉพาะไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในเวลานี้ แต่เป็นที่รู้กันว่าแอลกอฮอล์เป็นเชื้อเพลิงอย่างหนึ่ง และเป็นอันตรายหากติดไฟและทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือข้าวของเสียหาย

ล่าสุด นักแสดงตลกหนุ่มอารมณ์ดี ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง ได้ทำคลิปเตือนถึงเรื่องนี้ผ่านทางเพจ ตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่ (Boriboon Family) และเขียนแคปชั่นประกอบคลิปว่า “อย่านำแอลกอฮอล์หรือเจลเก็บไว้ในรถนะครับ เมียผมบอกมาครับ” ซึ่งในคลิปดังกล่าว ตั๊ก บริบูรณ์ บอกว่าจะมาสาธิตให้ทุกคนได้เห็นว่าแอลกอฮอล์อาจทำให้เป็นเชื้อเพลิงติดไฟได้ไว เพราะอากาศในเมืองไทยร้อน จึงไม่อยากให้เก็บไว้บนรถ

ข่าวแนะนำ

จากนั้น ตั๊ก บริบูรณ์ สาธิตด้วยการหยดเจลแอลกอฮอล์ที่ถ้วยพลาสติก และเอาไฟแช็กจ่อไฟตรงที่แอลกอฮอล์ ก่อนจะเอากระดาษทิชชูมาจ่อตรงแอลกอฮอล์และเกิดไฟลุกที่กระดาษ และนำกระดาษแช่ในน้ำให้ไฟดับ พร้อมทั้งบอกให้ระวังกันด้วย ปิดท้ายคลิปนี้ ตั๊ก บริบูรณ์ บอกว่า “มีคนถามมาว่าทำไมผมถึงรู้ ต้องบอกเลยนะครับว่าผมไม่มีความรู้เลยครับ คนที่รู้จริงๆ คือเมียผมครับ และเขาบอกให้ผมมาถ่ายคลิปและโพสต์แชร์ให้ทุกคนได้เห็นนะครับ ก็ต้องขอบคุณเมียด้วยนะครับผม” ก่อนจะยกมือไหว้ขอบคุณ เอลซี่ ภรรยา พร้อมทั้งเตือนทุกคนอีกครั้งว่าอย่าเอาแอลกอฮอล์เก็บไว้ในรถ

ซึ่งหลังจากที่แฟนๆ ได้ชมคลิปดังกล่าว ต่างบอกว่าเป็นคลิปที่ดี และบอกว่าขอบคุณมากๆ ที่บอกกัน เพราะลืมไว้ในรถบ่อยเหมือนกัน บ้างก็แซวว่าเพิ่งจะเห็น ตั๊ก บริบูรณ์ มีสาระก็วันนี้ ฮาตอนที่กราบขอบคุณเมียนี่แหละ ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตั๊ก บริบูรณ์ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรืองแอลกอฮอล์เจลแอลกอฮอล์เจลแอลกอฮอล์ล้างมือข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 03:44 น.