ตั๊ก บริบูรณ์ เตือนอย่าเก็บเจลแอลกอฮอล์ไว้ในรถ ห่วงอาจเกิดไฟลุก (คลิป)

ข่าว

ตั๊ก บริบูรณ์ เตือนอย่าเก็บเจลแอลกอฮอล์ไว้ในรถ ห่วงอาจเกิดไฟลุก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 16:58 น.

กลายเป็นของที่แทบทุกคนต้องพกติดตัวไว้ตลอด สำหรับแอลกอฮอล์และเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งของสำหรับฆ่าเชื้อโรค โดยเฉพาะไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในเวลานี้ แต่เป็นที่รู้กันว่าแอลกอฮอล์เป็นเชื้อเพลิงอย่างหนึ่ง และเป็นอันตรายหากติดไฟและทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือข้าวของเสียหาย

ล่าสุด นักแสดงตลกหนุ่มอารมณ์ดี ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง ได้ทำคลิปเตือนถึงเรื่องนี้ผ่านทางเพจ ตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่ (Boriboon Family) และเขียนแคปชั่นประกอบคลิปว่า “อย่านำแอลกอฮอล์หรือเจลเก็บไว้ในรถนะครับ เมียผมบอกมาครับ” ซึ่งในคลิปดังกล่าว ตั๊ก บริบูรณ์ บอกว่าจะมาสาธิตให้ทุกคนได้เห็นว่าแอลกอฮอล์อาจทำให้เป็นเชื้อเพลิงติดไฟได้ไว เพราะอากาศในเมืองไทยร้อน จึงไม่อยากให้เก็บไว้บนรถ

จากนั้น ตั๊ก บริบูรณ์ สาธิตด้วยการหยดเจลแอลกอฮอล์ที่ถ้วยพลาสติก และเอาไฟแช็กจ่อไฟตรงที่แอลกอฮอล์ ก่อนจะเอากระดาษทิชชูมาจ่อตรงแอลกอฮอล์และเกิดไฟลุกที่กระดาษ และนำกระดาษแช่ในน้ำให้ไฟดับ พร้อมทั้งบอกให้ระวังกันด้วย ปิดท้ายคลิปนี้ ตั๊ก บริบูรณ์ บอกว่า “มีคนถามมาว่าทำไมผมถึงรู้ ต้องบอกเลยนะครับว่าผมไม่มีความรู้เลยครับ คนที่รู้จริงๆ คือเมียผมครับ และเขาบอกให้ผมมาถ่ายคลิปและโพสต์แชร์ให้ทุกคนได้เห็นนะครับ ก็ต้องขอบคุณเมียด้วยนะครับผม” ก่อนจะยกมือไหว้ขอบคุณ เอลซี่ ภรรยา พร้อมทั้งเตือนทุกคนอีกครั้งว่าอย่าเอาแอลกอฮอล์เก็บไว้ในรถ

ซึ่งหลังจากที่แฟนๆ ได้ชมคลิปดังกล่าว ต่างบอกว่าเป็นคลิปที่ดี และบอกว่าขอบคุณมากๆ ที่บอกกัน เพราะลืมไว้ในรถบ่อยเหมือนกัน บ้างก็แซวว่าเพิ่งจะเห็น ตั๊ก บริบูรณ์ มีสาระก็วันนี้ ฮาตอนที่กราบขอบคุณเมียนี่แหละ ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ตั๊ก ศิริพร" เคลียร์! เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านเกิดลาวงการบันเทิง?
  02:13

  "ตั๊ก ศิริพร" เคลียร์! เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านเกิดลาวงการบันเทิง?

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์