สงกรานต์ โพสต์โต้กลับชาวเน็ต โคล้วนๆ ไม่มีวิด หลังเจอคอมเมนต์แรง

ข่าว

  สงกรานต์ โพสต์โต้กลับชาวเน็ต โคล้วนๆ ไม่มีวิด หลังเจอคอมเมนต์แรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2563 17:28 น.

  ในช่วงที่หน้ากากอนามัย รวมไปถึงอุปกรณ์การแพทย์ขาดแคลนและเป็นของราคาแพง แต่ก็ยังมีธารน้ำใจของประชาชนรวมไปถึงหน่วยงานต่างๆ ที่พยายามช่วยจัดหาสิ่งของเหล่านี้เพื่อช่วยเหลือแพทย์พยาบาลใน รพ. ต่างๆ

  ล่าสุดไฮโซหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ช่วยเผยแพร่เรื่องราวดีๆ ในการช่วยเหลือแพทย์พยาบาล แต่กลับเจอดราม่าจากชาวเน็ต

  สงกรานต์ เตชะณรงค์ ขอบคุณภาพจากไอจี @songkarn_tae
  สงกรานต์ เตชะณรงค์ ขอบคุณภาพจากไอจี @songkarn_tae

  โดย สงกรานต์ ได้โพสต์ภาพหน้ากากผ้า และนำข้อความที่รุ่นพี่ฝากมาช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องการผลิตหน้ากากเพื่อช่วยในการหาทุนซื้อชุด PPE ให้บุคลากรทางการแพทย์ โดยมีข้อความดังนี้

  “เพื่อนเพื่อนคะ เนื่องจากจุดเริ่มต้นเราทำผ้าปิดปากใส่เองและมีคนเข้ามาถามค่อนข้างเยอะว่าซื้อได้ที่ไหน ประจวบเหมาะกับจังหวะที่พบที่สามารถซื้อชุด PPE สำหรับแพทย์ได้ในราคาที่เหมาะสม โพด เลยอยากใช้ idea และโอกาสนี้เชิญชวนทุกคนมาทำบุญ โดยที่โพดจะผลิตหน้ากากเพื่อช่วยในการหาทุนซื้อชุด PPE ให้บุคลากรทางการแพทย์ (เน้นที่ขาดแคลนจริงๆ)

  Mask ของ Munchu ใช้ผ้าไหม Jim Thompson/linen อายุใช้งานยาวนาน มีที่สอดแผ่นกรองด้านใน สามารถซักน้ำยาซักผ้าแบบอ่อนโยนแล้วตากได้เลย โครงการนี้ขอตั้งชื่อง่ายๆ ว่า #munchusfightcovid โดยที่ร่วมบริจาคเท่าไหร่ก้อได้ หากบริจาค 500 บาท ขึ้นไป จะได้ mask 1 ชิ้น รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปซื้อชุด PPE ให้แพทย์ทั้งหมด (1 mask per 1 slip)

  โดยสามารถบริจาคได้ที่บัญชี KBANK: 600-2-01071-0 Munchumart N ส่งหลักฐานการบริจาคและเลือแบบ mask. ได้ที่ line: podypody19 ขออนุโมทนาบุญนี้ร่วมกับทุกคน”

  ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตหลายคนที่บอกว่าสนใจบริจาค แต่ก็ไม่วายมีชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเมนต์สังเกตถึงข้อความที่มีคำว่า คะ ค่ะ โดยบอกว่า “55555 เพื่อนเพื่อน คะ สงกรานต์เปลี่ยนไป๊” “ก็ไม่เห็นจะแปลกค่ะเพราะโทรศัพท์โดนยึดไงคะ”

  แต่ก็มีชาวเน็ตคนอื่นๆ ที่เข้ามาชี้แจงแทนว่า สงกรานต์ น่าจะก๊อบปี้ข้อความของคนที่เริ่มโปรเจกต์หาทุนซื้อชุด PPE มาลงในไอจีมากกว่า ก่อนจะด่าใครต้องเพิ่มสติและลดอคติกันด้วย อย่ารีบด่าเขาเหมือนคนบ้า ไม่น่ารัก

  แต่ที่แรงสุดเห็นจะเป็นข้อความของชาวเน็ตคนหนึ่งที่บอกว่า “นี่เคยเมนต์สง แต่โดนกะเทยนางนึงบล็อกในไอจีนางเฉยเลย เลยรู้ว่า สงไม่ได้โพสต์เอง อยากมีตัวตนขนาดนั้นเลย ช่วงนี้ว่างงานไม่มียาวๆๆๆๆๆ เกาะติดเป็นแมงดาปีกบางเชียว”

  ทำเอา สงกรานต์ โพสต์โต้กลับว่า “รุ่นพี่ฝากมาครับ ตั้งใจอ่านหน่อยสิ โคล้วนๆ ไม่มีวิด 555 หยอกกันแก้เครียดนะครับ” และชาวเน็ตคนดังกล่าวตอบกลับว่า “ออกตัวแทนซะขนาดนี้ แต่งงานกันเร็วๆ นะคะ อย่าให้น้องนางรอนาน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ดราม่า สาวติดเตียงร้อง "พิมรี่ พาย" ขนของทิ้ง
   11:13

   ดราม่า สาวติดเตียงร้อง "พิมรี่ พาย" ขนของทิ้ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์