แพทริเซีย-โน้ต เผยความรู้สึกคนเก็บขยะ เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 (คลิป)

ข่าว

  แพทริเซีย-โน้ต เผยความรู้สึกคนเก็บขยะ เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2563 15:30 น.

  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พี่น้องคนสนิทอย่างนางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด และ ไฮโซโน้ต วิเศษ ได้ชวนกันไปทำความดี ด้วยการไปบริจาคโลหิตที่สภากาชาดไทยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

  ล่าสุด ทั้งคู่ก็ได้โพสต์คลิปเพื่อชวนให้ทุกคนช่วยกันทำเรื่องง่ายๆ ด้วยการทิ้งหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วเก็บใส่ถุงให้มิดชิด โดยเป็นคลิปที่เผยความรู้สึกของพนักงานเก็บขยะ ที่ต้องเก็บขยะในช่วงที่มีเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในประเทศไทยตอนนี้ 

  เนื้อหาในคลิประบุว่า "พวกผมก็กลัวเหมือนกัน อยู่กับเชื้อโรคตลอดครับ อยากฝากบอกพ่อแม่พี่น้องทุกคน หน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว ขอความกรุณาขอให้ใส่ถุงให้มิดชิดให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยของคนเก็บ

  ถ้าผมเป็นอะไร ไม่มีคนเก็บขยะ ขยะมันก็ล้นอีก ไม่มีคนเก็บ ใส่ถุงให้มิดชิดนะครับ" เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทุกคนช่วยกันได้ ซึ่งคลิปดังกล่าวได้ได้ดัดแปลงมาจากเทศบาลขอนแก่น 

  เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งทั้งแพทริเซียและโน้ตก็ไม่นิ่งนอนใจที่จะบอกต่อเรื่องราวนี้ให้กับหลายๆ คนได้รู้และช่วยกันทำเรื่องง่ายๆ เหล่านี้ให้กับพนักงานเก็บขยะได้มีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นในอาชีพของพวกเค้า 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โน้ต เชิญยิ้ม" เล่าเอง! "สีหนุ่ม" เข้าฝัน ขอบคุณที่ไม่ทิ้งคณะตลก
   02:37

   "โน้ต เชิญยิ้ม" เล่าเอง! "สีหนุ่ม" เข้าฝัน ขอบคุณที่ไม่ทิ้งคณะตลก

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์