"อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" สู้โควิด-19 ศิลปิน "แกรมมี่" ส่งกำลังใจให้ทุกคน

ข่าว

"อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" สู้โควิด-19 ศิลปิน "แกรมมี่" ส่งกำลังใจให้ทุกคน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2563 07:15 น.

ศิลปินแกรมมี่ พลพล พลกองเส็ง, นิว-นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว-ปิยนุช เสือ-จงพรู, ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย, เปาวลี-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง และโมส-ตฤณสิษฐ์ สิริพัช-ญาษานต์ ศิลปิน วงไท-ทศมิตร

ขอเชิญชวนคนไทยร่วมกัน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” พร้อมส่งกำลังใจให้คณะแพทย์พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียสละทุกท่าน รวมถึงคนไทยทุกคนให้ผ่านวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ขณะนี้ไปให้ได้โดยเร็ว

พลพล เปิดเผยว่า “อยากให้ทุกคนมีกำลังใจที่ดี ดูแลครอบครัว อย่าไปที่พลุกพล่าน หยุดอยู่บ้าน หากิจกรรมทำ เช่น ออกกำลังกาย และหมั่นดูแลความสะอาดของตัวเองและคนในครอบครัว ล้างมือ อาบน้ำ ออกกำลังกายกันนะครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ทั้งคุณหมอและพยาบาล บุคลากรสาธารณสุขทุกท่าน คนไทยทุกคนขอให้อยู่รอด ปลอดภัย และขอให้ทุกคนทั่วโลกผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะครับ สู้ๆ”

นิว-จิ๋ว เปิดเผยว่า “นิวและจิ๋ว ขอเชิญชวนให้ทุกๆคนหยุดอยู่บ้านเพื่อลดการระบาด ลดจำนวนผู้ติดเชื้อ สิ่งเล็กๆน้อยๆเหล่านี้เท่ากับเป็นการช่วยคุณหมอและพยาบาลให้เหนื่อยน้อยลงได้แล้วนะคะ เราสองคนขอเป็นกำลังใจให้พวกเราคนไทยทุกคน รวมถึงทั่วโลกที่ประสบวิกฤตินี้ผ่านช่วงร้ายๆไปให้ได้เร็วๆนะคะ”

ลุลา เปิดเผยว่า “ลุลาอยากเชิญชวนให้ทุกคนอยู่บ้านนะคะ เพราะว่าอยากให้นึกถึงคนที่เรารักให้มากที่สุดค่ะ เวลาไปไหนมาไหน เราอาจจะไม่เป็นอะไร แต่ถ้าเป็น
ที่ที่เสี่ยงติดเชื้อ คนที่เรารักที่สุดอาจเป็นคนที่ต้องป่วยแทน อยู่บ้านเพื่อหยุดโรคนะคะ อย่าลืมดูแลตัวเองในช่วงนี้ด้วยการใส่หน้ากากอนามัยด้วยนะคะ”

เปาวลี เปิดเผยว่า “คุณหมอ ทำเพื่อเราแล้วนะคะ ดังนั้นเราก็ต้องทำเพื่อคุณหมอด้วย โดยการหยุดอยู่บ้านไม่ไปตามที่สุ่มเสี่ยงต่างๆนะคะ ยังไงก็สู้ๆ สู้ไปด้วยกันนะคะ ขอให้ทุกคนห่างไกลจากไวรัสโควิด-19 ขอให้สุขภาพแข็งแรงค่ะ”

โมส วงไททศมิตร เปิดเผยว่า “พวกเราขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่จะส่งให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่กำลังทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่นะครับ ขอให้มีกำลังใจ และขอให้ได้กลับไปหาครอบครัวโดยเร็ววันนะครับ ต้องขอขอบคุณที่ทีมแพทย์ทุกท่านเสียสละเพื่อส่วนรวม ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่และเหน็ดเหนื่อย พี่น้องชาวไทยที่อยู่ทางบ้าน พวกเราเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือคุณหมอได้ โดยการเก็บตัวอยู่ที่บ้าน อย่าเพิ่งออกไปไหน ถ้ามีความจำเป็นก็อย่าลืมใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพื่อลดการแพร่เชื้อทุกอย่างจะผ่านไปได้ถ้าพวกเราทุกคนช่วยกันครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์