ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : น้ำใจสู้โควิด

แจ๋วริมจอ30 มี.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 เราจะได้เห็นข่าวคนในวงการบันเทิงไทยหลายๆคน ได้ร่วมใจกันบริจาคทุนทรัพย์ของตนเองให้กับโรงพยาบาลต่างๆหลายแห่ง เพื่อใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วย

อย่างนักแสดงระดับนางเอกละครสามคน ไม่ว่าจะเป็นเบลล่า-ราณี แคมเปน, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์, ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต รวมถึงอั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ และคนในวงการบันเทิงอีกหลายท่านที่อาจจะไม่ได้เอ่ยนาม

นอกจากบริจาคทุนทรัพย์แล้ว นางเอกสาวเบลล่า-ราณี ยังถือป้ายรณรงค์ให้คนไทยช่วยกันเก็บตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อเป็นการป้องกันไวรัสไม่ให้ขยายตัวของผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก

คนในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดง นักร้อง พิธีกรรายการทีวี ผู้ประกาศข่าว หรือแม้แต่เน็ตไอดอลคนดัง ทุกคนต่างก็มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากหลายแสนหลายล้านคน

และเชื่อว่าคนในวงการบันเทิงแทบทั้งหมด จะต้องมีสื่อโซเชียลเป็นของตนเองอย่างน้อยก็หนึ่งช่องทาง บางคนอาจ จะมีสื่อโซเชียลของตนเองทุกประเภทเลยด้วยซ้ำ

อยากเสนอแนะให้คนในวงการบันเทิงทุกคนช่วยโพสต์ข้อความและเรื่องราวที่เป็นการให้ข้อมูลความรู้รวมถึงการรณรงค์ให้แฟนคลับของตนเองได้ให้ความร่วมมือในการช่วยกันป้องกันไม่ให้ไวรัสโควิด-19 ขยายตัวเพิ่มขึ้น

ถือเป็นการใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง และยังเป็นการช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติในยามนี้ด้วย

หากคนในวงการบันเทิงและเน็ตไอดอลทุกคนพร้อมใจกันปฏิบัติ เชื่อได้ว่าจะก่อเกิดประโยชน์อย่างมากมายมหาศาล

ผมในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ต้องขอขอบคุณทุกคนไว้ล่วงหน้า ณ โอกาสนี้

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”.

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอน้ำใจสู้โควิดโควิด-19ดาราบริจาคเงินเบลล่า ราณีญาญ่า อุรัสยาดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้