ข่าว
100 year

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ โพสต์ถึง อนุทิน วิจารณ์หมอติดโควิด-19 บอกอย่าตำหนิคนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 21:20 น.
SHARE

กลายเป็นประเด็นร้อนๆ ที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักในเวลานี้ สำหรับกรณีที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่และติดเชื้อโควิด-19 ไว้ว่า “เท่าที่ผมได้รับรายงานมา การติดเชื้อของแพทย์จากการปฏิบัติหน้าที่รักษาโควิด-19 ยังไม่มี นี่คือสิ่งที่จะต้องไปหวดกัน พวกเราก็ไม่พอใจนะครับ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ไม่เฝ้าระวังตัวเอง ซึ่งเราจะต้องเป็นบุคคลตัวอย่าง” ก่อนจะชี้แจงภายหลังว่าไม่ได้มีเจตนาตำหนิใคร พร้อมทั้งบอกว่ารู้สึกกดดัน และไม่ได้ฟังคำถามให้ดี และไปตอบคนละเรื่องกับคำถาม

อนุทิน ชาญวีรกูล ขอบคุณภาพจากไอจี @anutin_charnvirakul
โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ขอบคุณภาพจากไอจี @torsaksit

ล่าสุด โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร นักร้องนักดนตรีชื่อดัง ได้ทวีตข้อความแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ฟังสัมภาษณ์ของท่าน รมต. แล้วน้ำตาไหลเลยครับ เปล่าซึ้งท่านนะ แต่สงสารและเคารพหัวใจของคุณหมอ/บุคลากรแพทย์ที่เอาตัวไปเสี่ยงอยู่ศึกแถวหน้าเพื่อดูแล ปชช. ถ้าท่านเองก็ยังไม่สามารถ support เค้าได้ดีเท่าที่ควร ก็พูดให้กำลังใจกันก็ได้นิครับ ไม่ใช่ไป blame พวกเค้า #โควิด19”

โดยหลังจากนั้นก็มีแฟนๆ รีทวีตข้อความหลายหมื่นครั้งและกดไลค์เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นต่างๆ อาทิ เป็นครั้งแรกที่เห็น โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ คอมเมนต์รัฐบาล บางคนที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์บอกว่าทำงานไม่ได้พัก บ้านไม่ได้กลับ ฟังแบบนี้แล้วท้อมาก บ้างก็บอกว่าแค่เสียงเดียวของคนทำงานไม่เป็น เป็นแต่หาเรื่อง อย่าไปใส่ใจเลย ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพรอนุทิน ชาญวีรกูลโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ทวิตเตอร์โควิด-19ข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

Most Viewed