ข่าว
100 year

พลอย อดีตภรรยา ปีเตอร์ แจ้งไม่ได้เป็นโควิด-19 แต่ติดไวรัสตัวอื่น

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

หลังจากที่ พลอย พลอยพรรณ อดีตภรรยาของ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เป็นแอร์โฮสเตสแม้จะไม่ได้เดินทางไปในประเทศสุ่มเสี่ยง แต่เจ้าตัวกลับมีอาการป่วยคล้ายๆ กับอาการโควิด-19 ทำให้สาวพลอยค่อนข้างเป็นกังวลไม่น้อย เพราะมีลูกน้อย 2 คนที่จะต้องดูแล

และเนื่องจากมีอาการป่วยเช่นนี้ สาวพลอยจึงตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อความสบายใจ และก็ได้ทราบว่าแท้ที่จริงตัวเองป่วยโรคอะไรกันแน่ โดยสาวพลอยแจ้งผ่านอินสตาแกรมของตัวเองว่า 

"หลายคนถามไถ่เข้ามาว่าแม่ป่วยเป็นโรคอะไร สรุปผลมาแล้วนะคะ ไม่ได้เป็นโควิดและไข้หวัดใหญ่ แต่ติดเชื้อไวรัสไรโน (ชื่อไวรัสไม่ได้เกี่ยวข้องกับนิสัยส่วนตัวของแม่แต่อย่างใดนะคะ) แม่มาโรงพยาบาลเพราะมีอาการที่คล้ายคลึงกับโรคโควิด-19 มาก

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้บินไปประเทศสุ่มเสี่ยงเลย แต่ก็อดใจที่จะต้องมาตรวจเพื่อความสบายใจของตัวเองและครอบครัวไม่ได้ ตอนนี้อาการดีขึ้นเยอะมากแล้วค่ะ

ใครที่เจอแม่ในระหว่างนี้ทำใจสบายได้นะ เดี๋ยวกลับบ้านยังรับรีวิวของผ่านไอจีสตอรี่กันได้อยู่นะคะ มีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยๆ กันไปก่อน ขอบคุณสำหรับหลายๆ ท่านที่ถามไถ่และอวยพรกันมาเยอะมากเลย กำลังใจของทุกคนทำให้หายเร็วมากๆ ค่ะ จุ๊บๆ"

สำหรับไวรัสไรโน เป็นไข้หวัดสายพันธุ์หนึ่งที่ติดต่อได้จากทางเดินหายใจ และการหยิบจับสิ่งของ รักษาได้ด้วยการทานยาฆ่าเชื้อ และพักผ่อนเยอะๆ ก็จะหาย. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลอย พลอยพรรณพลอยพรรณ ทวีรัตน์โควิด-19พลอยพรรณ ป่วยข่าวดาราอินสตาแกรมดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้