ข่าว
100 year

"บิ๊กเอ็ม-ปูเป้" ร่วมบวชป่า "ร้อยป่า" พาชมประเพณีโบราณ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 มี.ค. 2563 07:45 น.
SHARE

ไม่มีดีเพียงฉากบู๊ ฉากรัก แต่ละครน้ำดี “ร้อยป่า” ของผู้จัด ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา ยังให้ความรู้เรื่องการอนุรักษ์ ปลุกจิตสำนึกรักษ์ป่า และล่าสุดที่จะพาไปดูวันนี้ยังเป็นเรื่องของประเพณีโบราณของชาวพุทธที่สืบทอดกันมานาน แต่หลายคนไม่เคยได้เห็นอย่างการ “บวชป่า”

อาต้อย-เศรษฐา ไม่ลืมที่จะสอดแทรกขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย โดยให้ บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ ซึ่งรับบทเป็น เสือ กลิ่นสัก และ ปูเป้-เกศรินทร์ ที่รับบทเป็น แป๋ว (สาวที่พระเอกหลงรักมาตั้งแต่เด็ก) มาร่วมการบวชป่าซึ่งเป็นประเพณีในการรักษาป่าของชาวบ้าน ต้นไม้ที่ผ่านการบวชแล้ว ชาวบ้านจะไม่ยอมตัด ถือเป็นกุศโลบายของคนโบราณในการยับยั้งการทำลายป่าและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างสำนึกให้แก่ชุมชนในการดูแลรักษาสภาพธรรมชาติ

>> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

ก่อนมาเข้าฉากนี้ คู่พระนางเราทำการบ้านศึกษามาเป็นอย่างดีเกี่ยวกับการบวชป่า กล่าวยอมรับว่าตั้งแต่เกิดยังไม่เคยเห็นหรือร่วมประเพณีนี้มาก่อนจึงรู้สึกดีใจมาก แถมพอมาถึงกองถ่าย ผกก. หมี-โชติรัตน์ ก็เป็นติวเตอร์ให้อีกรอบในการนำจีวรมาห่มรอบต้นไม้ใหญ่ที่ทีมงานได้ลุยหาโลเกชันป่าสักที่อุดมสมบูรณ์ใน จ.แพร่ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมจริง โดยในฉากนี้ระหว่างที่ บิ๊กเอ็ม และ ปูเป้ นำจีวรมาช่วยกันห่ม จะมีซีนหวานกันเบาๆ เป็นฉากที่อบอุ่นน่ารักๆ...อย่าพลาดชมคืนนี้ 20.30 น. ทางช่อง 7HD.

ช่อง 7 ส่ง ละครแนวแอ็กชัน "ร้อยป่า" ลงจอ ทั้งหมด 11 ภาพ

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่มผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ เขาไล่ล่าจัดการขบวนการค้าไม้เถื่อน และทำทุกอย่างด้วยความถูกต้อง ไม่เว้นแม้แต่จับกุมพ่อของหญิงคนรักที่กระทำผิดกฏหมาย เส้นทางความรักของเขาและเธอจะฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามไปได้อย่างไร ...ทั้งหน้าที่การเงิน ทั้งหัวใจไปได้อย่างไร เมื่อชีวิตนี้เกิดมาเพื่อผืนป่า แต่หัวใจนี้เกิดมาเพื่อเธอคนเดียว...ติดตามชมละครเรื่อง "ร้อยป่า" ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยป่านิยายต้อย เศรษฐาบิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ปูเป้ เกศรินทร์ประเพณีโบราณบวชป่าละคร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้