ข่าว
100 year

"ผู้กองเบนซ์" กลับไปบางระจัน พกตะกรุดเหมือนชาติก่อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 มี.ค. 2563 06:30 น.
SHARE

ชาวบ้านบางระจัน บุคคลในตำนาน มีอยู่จริงหรือไม่? เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยมาตลอด แต่ที่หมู่บ้านบางระจันแห่งนี้ เป็นที่มาของประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่รายการ “ช่องส่องผี” ขอมาร่วมพิสูจน์

โดยมี “ผู้กองเบนซ์ สี่ทิศ อ่ำถนอม” อดีตข้าราชการตำรวจ เจ้าของเพจดัง “ผู้กองเบนซ์-Capt.Benz” เทรนเนอร์ผู้สร้างแรงบันดาลใจ พูดธรรมะยากๆให้เข้าใจง่าย มาร่วมเดินทางไปกับ บ๊วย-เชษฐวุฒิ, อาจารย์เรนนี่ และ อาจารย์เจมส์ ที่ อุทยานวีรชนค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี หลังจากเดินผ่านประตูหมู่บ้านเข้ามา ผู้กองเบนซ์รู้สึกสบายใจ เมื่อเดินมาถึง “ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง” ผู้กองเบนซ์เกิดขนลุกซู่ ไม่ได้รู้สึกกลัว แต่กลับตื่นเต้น ซึ่ง อ.เรนนี่เปิดเผยว่า ที่รู้สึกอย่างนั้นเนื่องจากแม่นางตะเคียนเข้ามาสัมผัสตัวเขาแบบคนคุ้นเคยกัน มีดวงจิตผู้หญิงอยู่เต็มไปหมด พวกเธอมาสูดไอพลังทิพย์เนื่องจากผู้กองเบนซ์ทำบุญและปฏิบัติธรรมเยอะ ผู้กองเบนซ์จึงตั้งจิตอธิษฐานแผ่บุญ เสร็จแล้วก็ยิ้มไม่หุบเพราะรู้สึกอิ่มใจ

อ.เรนนี่บอกเหมือนได้คืนกลับบ้าน มาเจอญาติพี่น้อง และบางดวงจิตที่นี่รอการปลดปล่อยจากผู้กองเบนซ์ อ.เรนนี่อยากให้คนไทยรู้ว่า หลังจากจบศึก 100 วัน พระอาจารย์ธรรมโชติได้เกณฑ์ไพร่พล ที่รอดจากการถูกสังหาร ที่อาศัยหลบอยู่ใต้ดิน มาร่วมเผาศพชาวบ้านบางระจัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า พระอาจารย์ธรรมโชติไม่ได้มรณภาพ ในสงคราม อ.เรนนี่เผยว่า ผู้กองเบนซ์ในชาติก่อนเป็นนักรบ เป็นบุคคลที่ได้รับมอบหมายให้ไปบอกความแก่พระเจ้าตากว่าค่ายแตกแล้ว ในตอนแรกผู้กองเบนซ์ดึงดันจะไม่ไป เพราะ “ผมเป็นคนบางระจันต้องตายกับคนบางระจัน อยู่ปกป้องพ่อแม่ พี่น้อง จะหนีไปเหมือนพวกขี้ขลาดเดรัจฉานได้อย่างไร” พระอาจารย์ธรรมโชติได้ให้อมบังไพร ทำให้ไม่มีใครเห็น พาเด็ก คนชราไปหลบอยู่ในหลุมหลังหมู่บ้าน และให้พกตะกรุดด้วย

หลังจาก อ.เรนนี่ พูดถึงตะกรุด ผู้กองเบนซ์ถึงกับตกใจแล้วควักตะกรุดที่ติดตัวไว้ออกมาให้ดู แล้วเปิดเผยว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พกติดตัวมีเพียงตะกรุด! ที่นับถือมาตั้งแต่เด็ก อ.เรนนี่บอกผู้กองเบนซ์คือ พ่อเที่ยง เป็นลูกชายของพ่อจัน โดย อ.เรนนี่บอก พ่อจันฝากบอกผู้กองเบนซ์ว่าให้รักษาสัจจะวาจา ที่จะทำความดีตลอดชีวิต จะรักชาติ บ้านเมือง พระมหากษัตริย์ ตลอดชีวิต ติดตามชมรายการ “ช่องส่องผี” ตอน “วีรกรรมผู้กล้าบางระจัน” ได้ในวันศุกร์ที่ 27 มีนาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 8.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่องส่องผีผู้กองเบนซ์ค่ายบางระจันบ๊วย เชษฐวุฒิอาจารย์เรนนี่อาจารย์เจมส์ประวัติศาสตร์ไทยดารา

Most Viewed