ไลฟ์สไตล์
100 year

แพรวา ณิชาภัทร โพสต์ชี้แจงดราม่าต่อว่าหมอ-พยาบาล ทำไมไม่แจ้งให้กักตัว

ไทยรัฐออนไลน์
22 มี.ค. 2563 12:33 น.
SHARE

เข้ารับการรักษาโควิด-19 เป็นวันที่ 3 แล้ว สำหรับ แพรวา ณิชาภัทร ที่ตอนนี้เจ้าตัวกำลังใจดีมาก ล่าสุด แพรวา ก็ได้โพสต์คลิปผ่านไอจีทีวี ซึ่งเจ้าตัวได้พูดถึงดราม่าที่เกิดขึ้น หลังมีคนไปวิจารณ์คุณหมอและพยาบาล ว่าในวันที่ แพรวา ไปตรวจเพื่อหาเชื้อโควิด-19 นั้น ทำไมถึงไม่แจ้งให้กักตัวอยู่บ้าน เพราะหลังจากไล่เรียงไทม์ไลน์ของ แพรวา ในช่วงที่ป่วย เธอไปหลายสถานที่ อาจทำให้คนที่อยู่ ณ ที่นั้นๆ ติดเชื้อก็เป็นได้ 

ซึ่งในเนื้อหาคลิป แพรวา ได้บอกว่า "สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เป็นวันที่ 3 ของแพรที่โรงพยาบาลนะคะ แล้วแพรก็ได้ทราบมาว่า ทางโรงพยาบาลที่ดูแลแพรอยู่ตอนนี้โดนต่อว่า ทำไมไม่แจ้งให้แพรกักตัวในวันที่แพรตรวจ คือเรายังไม่รู้จักโรคนี้ 100% เพราะฉะนั้นวันที่แพรไปตรวจคุณหมอและโรงพยาบาลก็ได้ตรวจ และประเมินตามแนวทางที่กำหนดมา ณ ตอนนั้นอย่างถี่ถ้วนแล้ว

ข่าวแนะนำ

พอมันเป็นโรคใหม่ แพรเชื่อว่าทุกเคส ทีมคุณหมอและกระทรวงสาธารณสุขเค้าก็ต้องเก็บข้อมูลเพื่อศึกษาต่อไปเรื่อยๆ อย่างเคสแพรเอง เชื่อว่ามันเป็นข้อมูลใหม่มากๆ ที่ไม่แสดงอาการอะไรเยอะขนาดนั้น เพราะฉะนั้นเนี่ยช่วงเวลาแบบนี้ แพรอยากให้ทุกคนให้กำลังใจคุณหมอและทางโรงพยาบาลมากกว่านะคะ เพราะเค้ากำลังสู้กับโรคนี้เหมือนกัน

แพรไม่อยากให้ไปว่าทางโรงพยาบาลหรือคุณหมอเลย เค้าคือคนที่กำลังทำงานเพื่อพวกเรานะคะ แล้วก็ส่วนร้านที่แพรเอ่ยชื่อในไทม์ไลน์ ถ้ามีอะไรให้แพรช่วย แพรยินดีนะคะ และขอโทษอีกครั้งที่แพรจำเป็นต้องเอ่ย ชื่อร้านออกมานะคะ ถ้ามีอะไรให้แพรช่วย ให้แพรช่วยแชร์มาตรการ แพรยินดีช่วยค่ะ วันนี้ก็เรื่องสุขภาพนะคะ วันนี้ยังกำลังใจดีอยู่ค่ะ ยังสดใสสู้โควิดได้อยู่ค่ะ"

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้เขียนแคปชั่นว่า "#covid_19 #สดใสสู้โควิด แพรขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอพี่ๆพยาบาล และทุกคนที่ติดเชื้อเหมือนแพร เรามาสู้ไปด้วยกันนะคะ" ซึ่งคนที่ติดตามต่างเข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ให้แพรวาสู้ๆ และหายดีโดยเร็ว 

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ แพรวา ณิชาภัทร หายจากโรคโควิด-19 เร็วๆ นะคะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวา ณิชาภัทรแพรวา ณิชาภัทร ติดโควิด-19แพรวา ติดโควิด-19โควิด-19ดารา โควิด-19ข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:10 น.