ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เคลียร์ดราม่าทำคลิปล้อกักตุนหน้ากากฯ

  ไทยรัฐออนไลน์17 มี.ค. 2563 20:30 น.
  SHARE

  หลังจากที่ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง ได้ทำคลิปก๊อบปี้พ่อค้าที่กักตุนหน้ากากอนามัย หลังจากที่คนบอกว่าหน้าเหมือนตลกชื่อดัง ล่าสุด หนุ่มเจี๊ยบ เชิญยิ้ม มาเปิดใจผ่านทางรายกาย คุยแซ่บShow ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า 

  เล่าให้ฟังซิ คลิปนั้นมีที่มายังไง?
  เจี๊ยบ : จริงๆ ผมไม่รู้เรื่อง ไม่ค่อยเสพโซเชียลเท่าไหร่ แล้วอยู่ๆ ก็มีเพื่อนๆ ในวงการโทรศัพท์มา เขาบอกว่าเจี๊ยบมึงคิดยังไง ไปกักตุนเพื่ออะไร คนอื่นเขาต้องใช้ทั่วประเทศ แล้วคนที่โทร.มา คือพี่นีโน่ แล้วผมก็บอกว่าไม่รู้เรื่อง แกก็บอกให้เข้าไปดูในโซเชียลมีแต่รูปหน้ามึงทั้งนั้น

  พี่โน่เข้าใจผิดคนที่กักตุนหน้ากากอนามัยคือพี่เจี๊ยบ?
  เจี๊ยบ : ไม่ได้เข้าใจผิดหรอก เข้าโทร.มากวน พอเข้าไปดูมันคล้ายมากๆ ก็เลยทำอะไรแปลกๆ วันนั้นผมจะไปเมืองกาญจน์พอดี แต่ทีนี้เราต้องแวะไปร้านก๋วยเตี๋ยวของเรา เราก็คิดจะทำยังไงดีให้คนมารู้จักก๋วยเตี๋ยวเราเยอะๆ แต่งชุดแบบนี้เลย พี่ลงทุนแวะไปที่บ้านไปเอาเสื้อเชิ้ตมา แล้วแว่นอันนั้นก็ต้องไปหาซื้อในปั๊ม 200 บาท คุ้มเกินคุ้ม

  กระแสตอบรับเป็นยังไง?
  เจี๊ยบ : ก็เสียวๆ อยู่เหมือนกัน มันเยอะขนาดนี้ แต่แน่นอนที่เราทำออกไป เรายอมรับอยู่แล้วว่ามีคนทั้งชมและคนติเตียนมาสัก 10% เขาบอกว่าทำไมคุณเจี๊ยบต้องไปทำแบบนั้นด้วย ไม่ดีเลย อุตส่าห์ติดตาม เสียใจมากที่คุณเจี๊ยบทำแบบนี้

  คนรู้จักร้านพี่เยอะขึ้นไหม?
  เจี๊ยบ : เยอะมากครับ หลังจากวันนั้นก็คือหน้าร้านผมคนต้องต่อแถวกินกัน ซึ่งมันเป็นร้านไม่ใหญ่มาก เป็นร้านเล็กๆ ปกติเราเปิดมาเกือบเดือน ก็มีลูกค้าประจำเข้ามาเยอะเหมือนกัน แต่หลังจากวันนั้นมันเยอะขึ้น

  คิดถึงอาสีหนุ่มไหม?
  เจี๊ยบ : คิดถึงทุกลมหายใจเลย คิดถึงเหมือนพ่อยังอยู่ใกล้ๆ เรา ปกติแล้วเราไม่ค่อยได้คุยกัน เจอกันตอนอัดรายการมากกว่า ตอนเด็กๆ ได้เจอกันบ่อย เพราะนั่งรถ แต่พอโตมาก็ต่างคนต่างไปแล้วไปอัดรายการ ก็เลยรู้สึกว่าเขาไม่ได้ไปไหน เขายังอยู่กับผม

  แต่ตอนที่พี่เจี๊ยบเกิด ตอนนั้นพ่อสีหนุ่มไม่รู้?
  เจี๊ยบ : ไม่รู้ครับ อาชีพของพ่อเป็นละครเร่ คือละครปิดวิก เหมือนหนังกลางแปลง ก็จะเร่ไปทั่วประเทศไทย การสื่อสารมันไม่มี ก็คือเขาแต่งงานกับแม่ แต่อาชีพเขาก็คือละครเร่ไปเรื่อยๆ แต่แม่อยู่บ้าน แล้วการคุมกำเนิดก็ไม่มี ก็เลยเกิดเป็นผมขึ้นมาโดยที่พ่อไม่รู้เลยว่าแม่ตั้งท้อง

  พ่อก็ไปของพ่อเรื่อยๆ จนมารู้อีกทีตอนผมคลอดได้ 3-4 ขวบแล้ว แล้วพอ 3 ขวบ แม่ก็ไปทำงานที่ต่างประเทศ มียายกับน้าเลี้ยงผม ถ้าบ้านถามว่าจนไหม ก็โคตรจน จนมาก ไม่มีไฟฟ้าใช้ อาหารการกินไม่มี ต้องหากินเอง ก็คือผัก หญ้า ที่มันขึ้นตามรั้ว ไปหาปลาตามวิถีชาวบ้านจริงๆ

  ตอนนั้นเราถามไหมว่าพ่อแม่ไปไหน?
  เจี๊ยบ : ตอนนั้นความผูกพันพ่อ แม่ เราไม่รู้จัก เราโตมากับยาย ยายคือแม่ของเรา แล้วมีน้าผู้ชายเท่ากับเป็นพ่อของเรา ถ้าผูกพันก็คือสองคนนี้เท่านั้น แต่พอโตขึ้นพ่อก็กลับมาไปที่บ้านเก่าเป็นบ้านของย่า ซึ่งบ้านย่ากับบ้านพี่อยู่ใกล้ๆ กัน

  เจอครั้งแรกเป็นยังไง?
  เจี๊ยบ : ผมวิ่งหนี เพราะคำว่าพ่อคืออะไร ผมไม่คุ้นกับคำนี้ ตอนนั้นมันกลัวคนแปลกหน้ามากกว่า เราก็หนี ชาวบ้านก็ตามกลับมา แต่พอได้กอดเราสัมผัสได้เลยว่ากอดแรกของพ่อมันอบอุ่นมาก มันตื่นเต้น มันขนลุกทุกรูขุมขน มันดีมาก

  ตอนเด็กๆ พ่อแม่ไม่อยู่ โดนล้อเยอะไหม?
  เจี๊ยบ : มันโดนเป็นภาษาเด็กๆ ไอ้ลูกใครว่ะ ไอ้ลูกพ่อแม่ทิ้ง เราก็จะร้องไห้ไปหายาย ยายก็อธิบายให้ฟังว่าเขาไม่ได้ทิ้ง เขาไปทำงาน อย่าไปเสียใจนะ พี่จะเกลียดมากก็คือวันพ่อกับวันแม่ จะเป็นวันที่ผมไม่ค่อยไปโรงเรียน คือบางทีไปก็จริง ผมจะต้องเดินไปโรงเรียน 2-3 กิโล เดินไปแล้วผมก็จะเข้าป่าเลย พอไปเขาก็มีการไหว้พ่อ ไหว้แม่ เราก็ไม่รู้จะไปกราบใคร พอไปก็กลายเป็นปมด้อยของเรา

  ไม่ได้โตมากับพ่อ แม่ ถือว่าเป็นปมกับเราไหม?
  เจี๊ยบ : เป็นมาก สำหรับการขาดความอบอุ่น พี่สัมผัสได้เลย กอดแรก ครั้งแรก เด็กๆ มันสัมผัสได้นี่เหรอกอดของพ่อกับแม่มันอบอุ่นมากที่สุด

  แล้วจากที่เราได้เจอพ่อ เว้นไว้นานไหมกว่าจะได้มาอยู่ด้วยกัน?
  เจี๊ยบ : ไม่ได้อยู่กับพ่อเลย พี่เรียนที่ต่างจังหวัดตลอด แต่พ่อก็เป็นคนส่งเสียให้เรียน เทอมนึงก็ส่งเป็นธนาณัติ บ้านผมไม่มีไฟฟ้า ผมใช้ตะเกียง พี่จะกลัวความมืดมาก กลัวผีมาก บ้านใกล้วัด จะคิดอย่างหนึ่ง ถ้าเกิดโลกนี้ไม่มีกลางคืนมันจะน่าอยู่มาก

  แล้วอายุเท่าไหร่ถึงมาอยู่กับพ่อ?
  เจี๊ยบ : พ่อรับมาอยู่นี่ก็โตแล้วนะ เรียนจบแล้ว ปวช.แล้ว

  แม่ก็ไม่เคยเจอ?
  เจี๊ยบ : คุณแม่นี่ 2-3 ขวบคุณแม่ก็ไปทำงานกาญจนบุรี แล้วเขาก็ไปพบรักกับแฟนชาวต่างชาติ ก็เลยไปอยู่ที่อิตาลี ตั้งแต่นั้นก็ไม่มีการติดต่อกับแม่ ก็เลยโตมากับยายและน้า

  จนถึงวันนี้ก็ได้คุย?
  เจี๊ยบ : คุยครับ เรื่องแม่มันอัศจรรย์มาก ติดต่อแม่ได้ ตอนเข้าวงการแล้ว ตอนนั้นเป็นสีหนุ่ม เชิญยิ้ม แล้วทีนี้มีรายการหนึ่งไปฉายที่อิตาลี แม่มีโอกาสได้ดูคณะสีหนุ่ม เขาจำได้ทันที ตั้งแต่นั้นเขาก็หาวิธีติดต่อมาที่เมืองไทย

  ตอนนั้นสมาคมตลกเขาเพิ่งมีลุงเป็ดเป็นนายกสมาคม เขาก็โทรมาประมาณตี 2 เจี๊ยบเลิกคาเฟ่ก็กดรับ หลังจากนั้นไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้สะอึกสะอื้น รู้ทันทีว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นแม่ ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอแม่เลย คิดว่าชาตินี้ก็คงจะไม่ได้เจอแล้ว เพราะว่าสมัยก่อนตอนที่เราเด็กๆ การสื่อสารมันไม่เหมือนตอนนี้

  แล้ววันนั้นคุยอะไรกับแม่?
  เจี๊ยบ : ผู้หญิงคนนึงร้องไห้ประมาณ 10 นาที ผมก็ฮัลโหลครับแม่ เจี๊ยบเองครับ เจี๊ยบเหรอลูก เจี๊ยบโทรมาหาแม่ทำไม แม่นั่นแหละโทรมาหาผม ก็ถามว่าเป็นยังไงบ้าง แม่ขอโทษ แม่ไม่ได้ตั้งใจจะทำอย่างนั้น แม่คิดถึงนะ เจี๊ยบเป็นยังไงบ้าง

  เขาจะคุยวนอยู่อย่างนี้ แม่ใจเย็นครับ เจี๊ยบสบายดี ตั้งแต่คุยกันวันนั้นก็มีโอกาสคุยกันบ่อยๆ แล้วทีนี้น้องเริ่มโตแล้ว เขาก็เลยหาเงินก้อนหนึ่งเพื่อจะพาแม่มาหาพี่ที่เมืองไทย ผมก็บอกพ่อว่าติดต่อแม่ได้แล้ว แม่จะมาหาวันนี้ๆ พ่อก็บอกว่าจริงเหรอ

  พ่อนั่นแหละไปรับ แล้วตอนนั้นคนเดินตั้งเยอะแยะ แต่ผมรู้ทันทีคนไหนเป็นแม่ผม แล้วเขาก็เดินมากอดผม แล้วเราได้รู้จากน้องว่าตอนแม่อยู่ที่นู่นเขาร้องไห้ทุกวัน เห็นเด็กผู้ชายแม่จะต้องร้องไห้ทุกครั้ง เพราะเขาบอกว่าเขาทิ้งใครไม่รู้ที่สำคัญมากๆ ไปอยู่ที่อิตาลี ตอนนี้แม่ดีขึ้นมากๆ.

  ชมคลิปคลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจี๊ยบ เชิญยิ้มเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ดราม่าเจี๊ยบ เชิญยิ้ม คลิปกักตุนหน้ากากดาราตลกข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้