เรียกว่างานเข้าแบบจังๆ สำหรับพิธีกรฝีปากกล้า มดดำ คชาภา ตันเจริญ ที่ล่าสุด โดนกระทรวงพาณิชย์ จ่อเอาผิดหลังอ่านข่าวเกี่ยวกับตัวเลขส่งออกหน้ากากอนามัย ซึ่งอธิบดีกรมการค้าภายใน (คน.) จะเดินทางไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.)

เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวที่อาจจะคลาดเคลื่อนและสร้างความเสียหายต่อกรมการค้าภายใน ซึ่งต้องการให้โฆษกกรมศุลกากรและกรมศุลกากรแสดงความรับผิดชอบเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากที่ทราบเรื่องดังกล่าว ก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาปกป้องมดดำ พร้อมกับติดแฮชแท็ก #saveมดดำ กันมากมายในทวิตเตอร์ และล่าสุด เจ้าตัวก็ได้เคลื่อนไหวและโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมของตัวเองว่า

“ขอกราบขอบพระคุณ สำหรับกำลังใจจากทุกท่านนะคะ ตัวเองอ่านข่าวที่นำเสนอ แต่ต้องกราบขอโทษถ้าการนำเสนอข้อมูลผิดค่ะ แต่ยืนยันว่า สิ่งที่ตัวเองนำเสนอคือสิ่งที่หลายสื่อนำเสนอค่ะ เราแค่คนตามข่าว และต้องมาเรียบเรียงเล่าในรายการ แค่นั้นเองค่ะ อะไรจะเกิดก็พร้อมจะรับผลของมันค่ะ กราบขอบพระคุณทุกกำลังใจค่ะ เราขอทำรายการเพื่อนำเสนอข่าวต่อไปค่ะ”

หลังจากที่มดดำโพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ พร้อมกับยืนยันจะอ่านข่าวต่อไป ก็มีเพื่อนพี่น้องทั้งในและนอกวงการ รวมไปถึงแฟนๆ และชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจมดดำกันอย่างล้นหลามอีกด้วย