"เฟิด" ควง "ฟ้า" มางานคู่ อัปเดตรัก อายุห่าง 10 ปี ช่วยให้เติมเต็มกัน

ข่าว

  "เฟิด" ควง "ฟ้า" มางานคู่ อัปเดตรัก อายุห่าง 10 ปี ช่วยให้เติมเต็มกัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  10 มี.ค. 2563 08:15 น.

  นานๆจะได้เห็นออกงานพร้อมกัน หนุ่ม เฟิด คาริญญ์ยวัฒ นักร้อง นำวง Slot Machine และแฟนสาวรุ่นน้องนักแสดงจากภาพยนตร์ฮาวทูทิ้ง ฟ้า ษริกา ที่อายุห่างกัน 10 ปี

  มาร่วมงานคมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 16 พร้อมกัน เลยต้องไปขออัปเดตความหวาน ว่าคบกันกี่ปีแล้ว ยังหวานมั้ย? ฟ้า “5-6 ปีแล้ว หลายคนก็ไม่รู้พี่เฟิดกับฟ้าคบกัน จริงๆก็ลงรูปแต่ไม่ลงบ่อยๆ คนก็จะสงสัย มีมาถามด้วยนะว่าเลิกกันแล้วเหรอเพราะไม่ได้ลงรูปคู่”

  มีแพลนอนาคตไว้บ้างมั้ย? เฟิด “จริงๆก็มีคิดไว้บ้าง แต่ว่าก็ต้องเกรงใจคุณพ่อน้อง ครอบครัวน้องเพราะน้องเป็นผู้หญิง ก็คิดไว้ครับแต่ว่าลำดับตามไทม์ไลน์ตอนนี้ก็เพิ่งจะทำนิรันดร์ อพาร์ตเมนต์ ที่ทำอยู่ก็ยังเป็นโปรเจกต์ที่เพิ่งเริ่ม ขอเวลาสักแป๊บนึง แล้วน้องก็เพิ่งมีผลงานเริ่มต้นสายนี้ ให้เค้าสบายๆไปก่อน เต็มที่กับงานไปก่อน”

  ประทับใจอะไรในตัวกันและกันบ้าง? ฟ้า “หลักๆ ถ้าชัดๆเลย เค้าเป็นผู้ใหญ่ เค้ามีความเป็นผู้นำเราได้ ก็สบายใจเรียกได้ว่าคุยแล้วมีคำตอบมีทางออกเสมอ ส่วนใหญ่จะเจอทางออกที่ดี”

  เฟิด “ก็ประทับใจตรงที่น้องเป็นเด็กรุ่นใหม่ เค้ามีทัศนคติและความคิดที่ดี การทำงานมีความรับผิดชอบ จริงๆแล้วน้องเริ่มทำงานเด็กกว่าผมอีก คุยกันถูกคอด้วยเพราะว่าต่างคนต่างทำงานตั้งแต่ตอนเรียนก็จะมีเรื่องให้ปรึกษากันเหมือนเพื่อนคู่คิดด้วย”

  อายุห่างกัน 10 ปีพอดี มีอุปสรรคมั้ย? เฟิด “จะมีบ้าง แต่ผมกลับรู้สึกว่าความห่างเรื่องอายุสำหรับผมกับฟ้าจะไม่มีปัญหาเรื่องความคิดเพราะว่าน้องเค้ามีความคิดเป็นผู้ใหญ่ เราก็ต้องปรับตัวเข้าหาเค้าด้วยเพราะว่าเราอายุเยอะกว่า บางสิ่งบางอย่างเราก็ใช้ความที่เราผ่านประสบการณ์ชีวิตมาก่อนก็จะให้คำปรึกษาได้ แล้วก็ในขณะเดียวกันเราจะเข้าใจเค้าด้วยว่าทำไมเค้าคิดแบบนี้รู้สึกแบบนี้ในวัยของเค้าเพราะเราก็เคยเป็นแบบเค้ามาก่อน”

  ยากมั้ยที่มาคบกับนักร้อง นักดนตรี ที่ดูมีความติสต์และมีทัวร์คอนเสิร์ตตลอด? ฟ้า “ก็ไม่นะคะ อาจจะเป็นเพราะก็ไม่ได้ถึงกับตาม เรียกว่าไปดู ไปเป็นเพื่อน ฟ้าก็ชอบดูคอนเสิร์ตอยู่แล้วและก็รู้สึกว่ามันเป็นอาชีพ เราเข้าใจได้หมดเลยและก็รู้สึกเอนจอย แรกๆก็ยังมีบ้าง ยังไม่ค่อยชิน ยังปรับตัวไม่ได้ ตอนนี้ก็ได้แล้วค่ะ (หัวเราะ)”

  เฟิด “มันน่าน้อยใจเพราะว่าเดี๋ยวนี้คนจะทักว่า พี่ฟ้า ชอบพี่ฟ้ามาก กลายเป็นเราถูกทักว่า ชอบพี่ฟ้ามากเลย”

  มีช่วงหนึ่งที่มีดราม่าของเฟิด โดนคนเมามาคล้องคอบนเวที เฟิดออกมาโพสต์ปกป้องแล้วฟ้าเลยโดนหางเลขไปด้วย? เฟิด “ผมปกป้องน้องในฐานะที่น้องเค้าก็เป็นเพศแม่ เพศผู้หญิง ไม่ได้ปกป้องแค่ว่าเรารู้จักกัน คบกันครับ แต่รู้สึกว่าสิ่งที่เค้าทำมันก็ไม่ถูกต้องแล้วก็เป็นสิ่งที่จริงๆแล้วคนที่โพสต์ก็ไม่ได้เป็นคู่กรณีซะทีเดียว รู้สึกว่าก็ต้องปกป้องคนของทางเราด้วย”

  ตอนนั้นฟ้ารู้สึกยังไง อยู่ดีๆก็มาเหยียดเราที่เป็นผู้หญิง? ฟ้า “ฟ้าไม่ค่อยอะไรเพราะเจอคอมเมนต์ที่หลากหลายอยู่แล้ว ฟ้าไม่ค่อยรู้สึกอะไรกับคอมเมนต์เท่าไร ฟ้ารู้สึกว่าคนโพสต์เค้าแสดงตัวตนของเค้าเอง สังคมก็เห็นว่าเค้าเป็นคนยังไงด้วยวาจาและคำพูดที่เค้าใช้ ฟ้าแค่อยากให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นมาอย่าไปยอม ไม่มีใครสมควรได้รับคำพูดแบบนั้น แค่นั้นเลย”

  อย่างเวลาเฟิดพักจากทัวร์ ชอบเก็บตัวอยู่กับตัวเอง เราเข้าใจเขามั้ย? ฟ้า “จริงๆก็มีบางทีที่แยกกันนะคะ เพราะว่าส่วนตัวฟ้าว่าทั้งคู่เป็นคนที่ชอบการอยู่คนเดียว อยู่แล้ว ก็เลยจะเข้าใจ”

  เฟิด “ต่างคนต่างบ้างานเหมือนกัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฟิด คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์Slot Machineฟ้า ษริกาฟ้า ษริกา สารทศิลป์ศุภาเฟิด ฟ้า แฟนเฟิด Slot Machineข่าววันนี้นักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 12:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์