เปิดเรตติ้งละคร ดั่งดวงหฤทัย หลังออนแอร์ตอนแรกแต่เจอวิจารณ์ยับ

ข่าว

เปิดเรตติ้งละคร ดั่งดวงหฤทัย หลังออนแอร์ตอนแรกแต่เจอวิจารณ์ยับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 15:17 น.

บันทึก

เรียกว่าเป็นละครรีเมคที่ถูกจับตามองมาตลอด สำหรับ “ดั่งดวงหฤทัย” ซึ่งก่อนหน้านี้ช่อง 7 นำมาทำมาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยมีทั้งเวอร์ชั่น หนุ่ม ศรราม และ นัท มีเรีย ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เรียกว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ตราตรึงใจใครหลายคน ส่วนในเวอร์ชั่น เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ ขวัญ อุษามณี ถูกวิจารณ์หนักทั้งบทที่ตีความใหม่ รวมไปถึงการแสดงและโปรดักชั่นละครต่างๆ แต่ก็มีหลายคนที่ชื่นชอบละครเวอร์ชั่นนี้เช่นกัน

และเมื่อช่อง 3 นำมารีเมค โดยผู้จัด ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา และได้พระเอกหนุ่มหล่อเข้ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี และนางเอกสาวหน้าหวาน คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ มาร่วมงานด้วยกันครั้งแรก หลายคนก็คาดหวังว่าโปรดักชั่นละครที่ ไก่ วรายุฑ บอกว่าอลังการมากๆ แถมยังได้พระนางแถวหน้าเมืองไทย ติ๊ก-คิมเบอร์ลี่ มาร่วมงาน จะทำให้ละครเรื่องนี้น่าดูสมกับการรอคอย

แต่กลับกลายเป็นว่าเมื่อละครออนแอร์ครั้งแรกเมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 มี.ค. 2563 ที่ผ่านมา กระแสกลับพลิกล็อก มีแต่คนวิจารณ์ละครว่าตัดต่อใส่ซีจีไม่เนียน ดูลอยมาก ละครจักรๆ วงศ์ๆ ช่อง 7 ซีจียังสวยเนียนตากว่าซะอีก รวมไปถึงเรื่องเสื้อผ้าที่เว่อร์วังเกินไป บางฉากนางเอกขี่ม้าแต่ใส่ชุดฟูฟ่องมาก บทพูดของตัวละครที่ดูไม่เข้าปากนักแสดง ดูไม่ธรรมชาติ ฯลฯ

ถึงแม้ความหล่อความสวยของพระนางจะทำให้หลายคนอยากดูละครเรื่องนี้ แต่เมื่อเจอโปรดักชั่นต่างๆ ทำให้หลายคนบ่นอุบเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการเปรียบเทียบกับละครเวอร์ชั่นเก่าว่าทำไว้ได้ดีกว่า โดยเฉพาะเวอร์ชั่น หนุ่ม-นัท ที่หลายคนยกให้ว่าเป็นที่สุด หลุดมาจากนิยายของแท้จริงๆ บ้างก็บอกว่าชอบเวอร์ชั่น เวียร์-ขวัญ และถึงแม้คนที่เคยดูเวอร์ชั่นเก่าจะพยายามเปิดใจกับเวอร์ชั่นล่าสุด แต่ก็ยังขัดใจกับหลายๆ เรื่อง

ส่วนเรตติ้งละคร “ดั่งดวงหฤทัย” เวอร์ชั่น ติ๊ก-คิมเบอร์ลี่ ตอนแรก ทำไปได้เพียง 2.5 ซึ่งมีคนมองว่าเป็นละครของ คิมเบอร์ลี่ ที่เรตติ้งน้อยที่สุด แต่ก็มีบางคนเห็นว่าเรตติ้งเปิดตัวละครได้ 2.5 ถือเป็นเรตติ้งเปิดตัวแบบปกติของละครช่อง 3 อยู่แล้ว และหวังว่าตอนต่อไปเรตติ้งน่าจะดีขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บอย ศิริชัย" ควง "แอน อรดี" ทำบุญวันเกิด
04:38

"บอย ศิริชัย" ควง "แอน อรดี" ทำบุญวันเกิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์