“เปเปอร์ เพลนส์” ลุคส์ใหม่จัดจ้าน เล่นจริงเจ็บจริง “เก็บฉันไว้ทำไม” (คลิป)

ข่าว

  “เปเปอร์ เพลนส์” ลุคส์ใหม่จัดจ้าน เล่นจริงเจ็บจริง “เก็บฉันไว้ทำไม” (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2563 07:30 น.

  ถ้าไม่รักทำไมไม่ปล่อยเราไปสักที 3 หนุ่ม ฮาย, เซน และ หยก วง Paper Planes (เปเปอร์ เพลนส์) ค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส เลยเกิดคำถามว่า “เก็บฉันไว้ทำไม” เพลงใหม่ล่าสุดจากอีพีอัลบั้ม HERS เพลงของคนถูกกระทำ ซึ่งทั้ง 3 คน ยอมเจ็บยอมเปียกพร้อมลุคส์ใหม่ที่จัดจ้านมากขึ้น

  พร้อมปล่อยให้ได้ชมกันแล้วทางยูทูบ GenieRock และฟังเพลงกันได้ทุกช่องทางสตรีมมิง “ความหมายตรงตัวเลยครับ “เก็บฉันไว้ทำไม” ถึงเค้าจะไม่เห็นค่าและทําร้ายด้วยการนอกใจ แต่เค้าก็ยังเก็บเราไว้ให้ทนกับความเจ็บปวด ไม่ปล่อยให้เราไป ซึ่งเอาจริงๆตัวเราเองก็ยังไม่อยากออกจากตรงนั้นเหมือนกันเลยเกิดเป็นการตัดพ้อ ประชดประชันครับ ช่วงแรกของเพลงจะออกโทนอาร์แอนด์บี แล้วพอท่อนฮุกก็จะเหมือนระเบิดอารมณ์ ทำนองจะหนักขึ้น หยก กับ เซน ก็ใส่กันเต็มที่เลย ซึ่งถ้าดูในยูทูบทำนองเพลงนี้จะฟังแล้วกดดันกว่าเพลงที่อยู่ในอีพีอัลบั้ม เพราะมีการเรียบเรียงเพิ่มเติมนิดหน่อย เหมือนมี 2 เวอร์ชันให้เลือกครับ

  เพลงนี้เราทำการทดลองครับ เล่าเรื่องในรูปแบบ Visualizer ก็จะดูเวียร์ดๆ หน่อย ไม่มีไลน์ซิงก์ มีแต่พวกเราสามคนที่ร่วมแสดงด้วยกับไลลิกเนื้อเพลงกราฟิกเจ๋งๆ สิ่งแรกที่อาจจะสะดุดตาหน่อยคือ พวกเราแต่งตัวจัดจ้านมากครับ เดี๋ยวนี้เมืองนอกเค้าก็เริ่มทำกัน เพื่อแสดงออกถึงความเท่าเทียมกันของชายหญิง ในเอ็มวีคือทุกคนถูกกระทำโดยผู้หญิงคนหนึ่งครับ อย่างผมโดนสาดน้ำแล้วพอจะกินน้ำก็โดนปัดแก้วทิ้ง คือต้องเทกเดียวให้ผ่าน ส่วน เซน ก็โดนผู้หญิงตบหน้าไป 3-4 ครั้ง ที่หนักสุดน่าจะเป็น หยก เพราะโดนจูบเต็มหน้าเลย ผมตีความเองว่าหมายถึงเค้าแสดงความเป็นเจ้าของ เพราะถ้าใครที่เห็นรอยจูบ ก็รู้เลยว่าคนนี้มีเจ้าของแล้ว คือกั๊กไว้แต่เธอก็ยังไม่หยุดที่ฉัน กำกับโดยพี่คเชนทร์ วงศ์แหลมทอง ขอฝากเพลงเก็บฉันไว้ทำไม ซิงเกิลที่ 5 จากอีพีอัลบั้ม HERS ด้วยครับ ” ฮาย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
  04:09

  เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วง Paper Planesเปเปอร์ เพลนส์จีนี่ เรคคอร์ดสยูทูบสตรีมมิงคเชนทร์ วงศ์แหลมทองข่าววันนี้นักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 10:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์