ต้อม รชนีกร เปิดใจเล่าจุดเริ่มต้นที่ถูกปล่อยข่าวลือเป็นเอดส์

ข่าว

  ต้อม รชนีกร เปิดใจเล่าจุดเริ่มต้นที่ถูกปล่อยข่าวลือเป็นเอดส์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 19:58 น.

  เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่รับบทไหนบทนั้นก็ปังสุดๆ สำหรับ ต้อม รชนีกร พันธุ์มณี ผู้ที่เคยรับบท ลำยอง ใน ทองเนื้อเก้า จนดังเปรี้ยงปร้าง แต่ช่วงนั้นไม่รู้ว่าคนอินกับบทละครมากเกินไปรึเปล่า เลยทำให้มีข่าวลือออกมาว่า ต้อม รชนีกร เป็นเอดส์ โดยเจ้าตัวได้เปิดใจเล่าเรื่องนี้ทางรายการ เรื่องนี้ต้องขยาย ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 โดย ต้อม เล่าให้ฟังว่า 

  "เมื่อ 20 ปีที่แล้ว มีข่าวลือข่าวหนึ่งที่รับไม่ได้อย่างมากก็คือ ข่าวลือที่เม้าท์จากวงในในการทำงานว่าเราเป็นเอดส์ ซึ่งเป็นอะไรที่แรงมาก และจุดเริ่มต้นของข่าวเม้าท์ จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เราผอม อย่างสมัยก่อนทำงานไปออนแอร์ไป ตอนนั้นไม่มีเวลาพัก อดหลับอดนอน

  พอเวลาน็อกก็คือเข้าโรงพยาบาลไปฉีดกลูโคส ไม่ได้ฉีดแบบให้น้ำเกลือนะ ฉีดเข้าเส้นให้เราฟื้นตัวได้เร็วที่สุด บางทีก็ต้องไปทำงานแบบใส่สายน้ำเกลือแบบนั้น อยู่บนรถก็ใส่สายน้ำเกลือ แต่พอจะไปถ่ายงานก็ทิ้งสายน้ำเกลือแล้วไปถ่ายงาน พอถ่ายเสร็จก็กลับไปนอนโรงพยาบาล"

  เหตุผลนี้รึเปล่าที่ทำให้ ต้อม รชนีกร ต้องเฟดตัวออกจากวงการบันเทิง?

  "ไม่ใช่ค่ะ คือช่วงหลังแล้ว ที่ทำงานมาได้ 20 กว่าปีแล้ว ซึ่งข่าวลือตอนนั้นไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับเราเลย รับงานปกติ ผู้ใหญ่เข้าใจ เพราะว่าเรื่องนี้ผู้ใหญ่รับรู้ จะมีกระแสมาปั่นกับทางผู้ใหญ่ว่ารชนีเป็นเอดส์นะ"

  แสดงว่าเราก็รู้ใช่มั้ยว่าใครเป็นคนปล่อยข่าว?

  "ทราบค่ะ"

  มีวิธีรับมือยังไงกับข่าวลือนี้?

  "ไม่ได้รับมือยังไงเลย รับมือกับจิตใจของตัวเองมากกว่า เอาธรรมะมาช่วยนิดนึง มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด เรายืนในจุดของเรา เราดีเราเด่น แต่ก็จะมีคำโบราณที่ว่าดีได้แต่อย่าเด่นจะเป็นภัย ใช้ได้ถึงปัจจุบันเลย"

  หลังจากเรื่องราววันนั้นผ่านพ้นไปแล้ว มีกระแสตีกลับบ้างมั้ย?

  "เราใช้ชีวิตปกติของเราธรรมดามากกว่า เพราะว่าใครจะพูดอะไรจะทำอะไรก็ทำไป งานเราก็ไม่ได้หด ทางผู้ใหญ่เค้าก็ไม่ได้เกลียดเรา คนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูงทุกอย่างเหมือนเดิมหมด เพราะฉะนั้นจะไม่แคร์กับสิ่งที่ไม่ได้ส่งผลดีกับตัวเรา".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ฮาน่า ทัศนาวลัย" ปัดเลือกข้าง "หนิง" ปมทะเลาะ "เป้ย"
   03:09

   "ฮาน่า ทัศนาวลัย" ปัดเลือกข้าง "หนิง" ปมทะเลาะ "เป้ย"

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ต้อม รชนีกรต้อม รชนีกร พันธุ์มณีข่าวบันเทิงเรื่องนี้ต้องขยายดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 02:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์