พลอย พลอยพรรณ เล่าความในใจในฐานะลูกเรือ รังเกียจแม่ได้แต่อย่ารังเกียจลูก

ข่าว

  พลอย พลอยพรรณ เล่าความในใจในฐานะลูกเรือ รังเกียจแม่ได้แต่อย่ารังเกียจลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 16:37 น.

  เป็นอาชีพที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในเวลานี้อย่างมาก สำหรับอาชีพแอร์โฮสเตส เพราะต้องทำงานบนเครื่องบิน และหลายคนที่ประกอบอาชีพนี้ต้องเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หนึ่งในนั้นคือ พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ อดีตภรรยาของนักร้องนักแสดงหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่ยังต้องทำงานต่อไปเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว รวมไปถึงลูกชายทั้งสองคน น้องแพนเตอร์-น้องพูม่า

  พลอย พลอยพรรณ ขอบคุณภาพจากไอจี @purploy
  พลอย พลอยพรรณ ขอบคุณภาพจากไอจี @purploy

  ซึ่ง พลอย พลอยพรรณ เผยความในใจในฐานะลูกเรือที่ต้องทำงานบนความเสี่ยงกับการติดเชื้อดังกล่าว แถมยังต้องเจอเรื่องเครียดกว่าเดิม เมื่อเด็กๆ หลายคนในครอบครัวลูกเรือ ถูกพ่อแม่ของเพื่อนที่โรงเรียนห้ามเข้าใกล้ ห้ามเล่นด้วย โดยบอกว่า “ขอเปิดเผยความในใจนิดนึงนะคะสำหรับการประกอบอาชีพลูกเรือตอนนี้...

  1. แม่ดูแลความสะอาดตัวเองตลอดไฟล์ทโดยการใส่ถุงมือและที่ปิดปากตลอด นอกเหนือจากนั้นยังพกสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัว คอยสเปรย์ของใช้ส่วนรวมบนเครื่องเป็นระยะๆ อีกด้วย เพราะเอาจริงๆ แม่กลัวติดเชื้อไม่ได้น้อยกว่าคนอื่นเลย
  2. ถึงบ้านกระเป๋าทุกใบต้องโดนสเปรย์อีกครั้งก่อนเข้าบ้าน เสื้อผ้ายูนิฟอร์มต้องแยกซักกับเสื้อผ้าตะกร้าอื่น
  3. ก่อนเจอสมาชิกทุกคนในบ้าน แม่รีบอาบน้ำที่ใกล้ที่สุดเพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกติดสิ่งใดๆ ในบ้าน
  4. แม่ดูแลสุขภาพและพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อร่างกายที่แข็งแรง โดยเฉพาะช่วงนี้แม่กินกระเทียมสดกับหอมใหญ่สดๆ เยอะมาก จะช่วยป้องกันคนอื่นไม่ให้เข้าใกล้เราได้เป็นอย่างดี

  พลอย พลอยพรรณ และลูกชาย น้องแพนเตอร์-น้องพูม่า ขอบคุณภาพจากไอจี @purploy
  พลอย พลอยพรรณ และลูกชาย น้องแพนเตอร์-น้องพูม่า ขอบคุณภาพจากไอจี @purploy

  คือที่ต้องขอแจงให้ทราบโดยทั่วกันวันนี้เพราะเพิ่งมีลูกของสหายลูกเรือท่านอื่น โดนพ่อแม่ของเพื่อนที่ ร.ร. ห้ามเข้าใกล้ ห้ามเล่นด้วย คือจะรังเกียจแม่แม่ไม่ว่า แต่อย่าตามไปรังเกียจลูกของพวกเราเลยนะคะ ตอนนี้ทุกคนพยายามดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด เราผ่านกันมาหมดแล้วไม่ว่าจะซาร์ส จะเมอร์ส แม่ก็มียายผู้ซึ่งเป็นลูกเรือเหมือนกัน ตลอดการทำงานของยาย ยายไม่เคยนำเชื้อประหลาดกลับมาฝากพวกเราทางบ้านแม้แต่ครั้งเดียว

  ปัญหาตรงนี้ทั้งโลกจะต้องผ่านไปด้วยกันนะคะ จะดีกว่ามั้ยถ้าเราร่วมให้กำลังใจกัน ไม่บั่นทอนความรู้สึกกันเอง กราบพี่ป้าน้าอาทุกท่าน... จากใจสหายแอร์แม่ท่านหนึ่ง”

  ซึ่งหลังจากนั้นก็มีทั้งแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง อาทิ บุ๋ม ปนัดดา, นิหน่า สุฐิตา, เกด นารากร, เมย์ มาริสา ฮอร์น ฯลฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พลอย พลอยพรรณพลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์พลอย พลอยพรรณ แอร์โฮสเตสแอร์โฮสเตสไวรัสโควิด-19ไวรัสโคโรนาอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 23:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์