รักลงตัว น้องฟ้า นางเอกคบ เฟิด Slot Machine อยู่กันสบายๆ

ข่าว

รักลงตัว น้องฟ้า นางเอกคบ เฟิด Slot Machine อยู่กันสบายๆ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 19:33 น.

หลายคนอาจยังไม่รู้มาก่อนว่า ฟ้า ษริกา นางเอกดาวรุ่งของช่อง 8 นั้นคือหวานใจของหนุ่ม เฟิด นักร้องนำวง Slotmachine ซึ่งคู่นี้คบกันมาประมาณ 5-6 ปีแล้ว ถึงจะไม่ค่อยเป็นข่าวดัง แต่ก็มีแฟนๆ ติดตามความน่ารักของคู่นี้เป็นจำนวนมาก แม้อายุจะห่างกัน 10 ปี แต่มันก็ไม่เป็นอุปสรรค ต่างคนต่างช่วยเติมเต็มในส่วนที่ขาดหาย 

ล่าสุดเป็นครั้งแรกที่ ฟ้า ษริกา ได้มาร่วมงานประกาศรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 16 ในฐานะหนึ่งในนักแสดงจากหนังเรื่อง ฮาวทูทิ้ง ซึ่งเธอบอกว่า เป็นงานประกาศรางวัลเวทีแรกเลยที่ได้มาเยือน ส่วน เฟิด นั้นเหมือนเป็นขาประจำบนเวทีประกาศรางวัลไปแล้ว เพราะเพลงของวง Slotmachine ต่างกวาดรางวัลมาหลายเวทีแล้ว

ได้มางานเดียวกัน ตื่นเต้นมั้ย ?
เฟิด "ต้องถามน้อง เพราะผมเป็นขาประจำ บางทีไม่ได้เกี่ยว แต่ว่ามาโชว์เปิดงานให้ แต่น้องเค้าครั้งแรก"
ฟ้า "ครั้งแรกเลยค่ะ เป็นหนังเรื่องแรกก็เลยได้มาด้วย ก็ดีใจตื่นเต้นคนเยอะ พี่ๆ ทุกคนน่ารักเป็นกันเอง"

เป็นงานประกาศรางวัลครั้งแรกที่มีพี่เฟิดมาด้วย อุ่นใจมั้ย?
ฟ้า "ใช่ค่ะ ก็ดีค่ะ แต่ก็แยกกันมาแต่ก็เหมือนมีเพื่อนรออยู่"

คบกันกี่ปีแล้ว หวานมั้ย?
ฟ้า "5-6 ปีแล้ว หลายคนก็ไม่รู้พี่เฟิดกับฟ้าคบกัน จริงๆ ก็ลงแต่ไม่ลงบ่อยๆ แต่ลงบ้างเรื่อยๆ ไม่ได้หายไปไหนคนก็จะแบบสงสัย มีมาถามด้วยนะว่าเลิกกันแล้วเหรอ เพราะไม่ได้ลงรูปคู่ ส่วนใหญ่จะลงสตอรี่มากกว่า"

มีแพลนอนาคตไว้บ้างมั้ย?
เฟิด "จริงๆ ก็มีคิดไว้บ้าง แต่ว่าก็ต้องเกรงใจคุณพ่อน้อง ครอบครัวน้อง เพราะน้องเป็นผู้หญิง ก็คิดไว้ครับ แต่ว่าลำดับตามไทม์ไลน์ตอนนี้ก็เพิ่งจะทำ นิรันดร์ อพาร์ตเมนต์ ที่ทำอยู่ก็ยังเป็นโปรเจกต์ที่เพิ่งเริ่ม ขอเวลาสักแป๊บนึง แล้วน้องก็เพิ่งมีผลงาน เพิ่งเริ่มต้นสายนี้ ให้เค้าสบายๆ ไปก่อน เต็มที่กับงานไปก่อน"

ประทับใจอะไรในตัวกันและกันบ้าง?
ฟ้า "หลักๆ ถ้าชัดๆ เลย เค้าเป็นผู้ใหญ่ เค้ามีความเป็นผู้นำเราได้ ปกติด้วยความที่เป็นผู้หญิงทำงานมาตลอด ก็จะต้องเป็นผู้นำคนอื่นมาตลอด แต่พอเจอเค้ารู้สึกว่าเค้าสามารถนำเราได้ด้วย ก็สบายใจเรียกได้ว่าคุยแล้วมีคำตอบมีทางออกเสมอ ส่วนใหญ่จะเจอทางออกที่ดี"
เฟิด "ก็ประทับใจตรงที่น้องเป็นเด็กรุ่นใหม่ ตรงที่เค้ามีทัศนคติที่ดีแล้วก็มีความคิดที่ดี การทำงานความรับผิดชอบ จริงๆ แล้วน้องเริ่มทำงานเด็กกว่าผมอีก ผมเริ่มตอนอายุ 17 น้องเริ่มตอนอายุ 13-14 ก็รู้สึกว่าน่าจะเป็นเหตุผลที่เหมือนคุยกันถูกคอด้วย เพราะว่าต่างคนต่างทำงานตั้งแต่ตอนเรียน ก็จะมีเรื่องให้ปรึกษาหรือเรื่องที่มันใกล้เคียงกัน ใช่ก็เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดด้วย 10 ปีพอดี"

น้องก็เด็ก พี่เฟิดก็ผู้ใหญ่กว่ามีอุปสรรคมั้ย?
เฟิด "จะมีบ้าง แต่ผมกลับรู้สึกว่า ความห่างเรื่องอายุ สำหรับผมกับฟ้าจะไม่มีปัญหาเรื่องความคิด เพราะว่าน้องเค้ามีความคิดเป็นผู้ใหญ่ แล้วก็เราคุยกันด้วยเหตุผล เวลามีปัญหาก็เหมือนเพื่อนคอยปรึกษากัน

เราก็ต้องปรับตัวเข้าหาเค้าด้วย เพราะว่าเราอายุเยอะกว่า บางสิ่งบางอย่างเราก็ใช้ความที่เราผ่านประสบการณ์ชีวิตมาก่อนก็จะขอคำปรึกษาได้ แล้วก็ในขณะเดียวกัน เราจะเข้าใจเค้าด้วยว่า ทำไมเค้าคิดแบบนี้รู้สึกแบบนี้ในวัยของเค้า เพราะเราก็เคยเป็นแบบเค้ามาก่อน"

จริงๆ ยากไหม คบกับนักร้อง นักดนตรี ที่อาจจะดูมีความติสต์และมีทัวร์คอนเสิร์ต?
ฟ้า "ก็ไม่นะคะ อาจจะเป็นเพราะก็ไม่ได้ถึงกับตาม เรียกว่าไปดูดีกว่า ไปเป็นเพื่อน เพราะว่าคือฟ้าก็ชอบดูคอนเสิร์ตอยู่แล้ว และก็รู้สึกว่ามันเป็นอาชีพ คือเราเข้าใจได้หมดเลย และก็รู้สึกเอ็นจอย ไม่ได้มีอะไรที่กดดัน"

เป็นคนขี้หึงไหม?
ฟ้า "ต้องถามผู้ชายหรือเปล่า(หัวเราะ)"

แบบสาวๆ ที่มากรี๊ดหน้าเวที?
ฟ้า "ตัวฟ้าเองเหรอ แรกๆ ก็ยังมีบ้าง ยังไม่ค่อยชิน ยังปรับตัวไม่ได้"

ตอนนี้ล่ะ?
ฟ้า "ตอนนี้ก็ได้แล้วค่ะ(หัวเราะ) แต่จริงๆ แล้ว ฟ้าก็เข้าใจนะหมายถึงว่า มันเป็นลักษณะของเขาที่ชื่นชม เราก็ต้องยินดีไปกับเขา ไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องไปหึงไปหวงอะไร มันเข้าใจได้ และคนที่เขามาหน้าเวทีหรือสาวๆ เขาก็มาชื่นชมผลงานของพี่เขา มันก็ดี"

เคยไปอยู่ตรงนั้น แล้วมีคนเคยบุกถึงตัวเค้า เราโกรธไหม?
เฟิด "จริงๆ ส่วนใหญ่ผมน่าจะน้อยใจเพราะว่าเดี๋ยวนี้คนจะทักว่า พี่ฟ้า ชอบพี่ฟ้ามาก"

แฟนเพลงเราหรอ?
เฟิด "ใช่(หัวเราะ) คือกลายเป็นเราถูกทักว่า ชอบพี่ฟ้ามากเลย เราก็แบบ อืม..นี่ก็ชอบ ได้เดี๋ยวพี่บอกให้(หัวเราะ)"

พูดถึงแฟนเพลงเราก็รู้จักด้วย?
เฟิด "ใช่ ก็เป็นแฟนคลับเขาด้วย"

มีช่วงหนึ่งที่มีดราม่าของ เฟิด ที่โดนคนเมามาคล้องคอบนเวที และ ฟ้า ก็โดนเรื่องเหยียดเพศไปด้วย เฟิดก็ออกมาโพสต์ปกป้องแฟน?
เฟิด "จริงๆ ผมปกป้องน้องในฐานะที่น้องเขาก็เป็นเพศแม่ เพศผู้หญิง ไม่ได้ปกป้องแค่ว่าเรารู้จักกัน คบกันครับ แต่รู้สึกว่าสิ่งที่เขาทำมันก็ไม่ถูกต้อง แล้วก็เป็นสิ่งที่จริงๆ แล้วคนที่โพสต์ก็ไม่ได้เป็นคู่กรณีซะทีเดียว รู้สึกว่าก็ต้องปกป้องคนของทางเราด้วย"

ตอนนั้นฟ้ารู้สึกยังไง อยู่ดีๆ ก็มาเหยียดเราที่เป็นผู้หญิงด้วย?
ฟ้า "ฟ้าไม่ค่อยอะไร เพราะเจอคอมเมนต์ที่หลากหลายอยู่แล้ว ทำงานโซเชียล ฟ้าไม่ค่อยรู้สึกอะไรกับคอมเมนต์เท่าไร ฟ้ารู้สึกว่าคนโพสต์เขาแสดงตัวตนของเขาเอง สังคมก็เห็นว่าเขาเป็นคนยังไงด้วยวาจาและคำพูดที่เขาใช้

ฟ้าแค่อยากให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นมาเหมือนแบบ อย่าไปยอม ไม่ใช่ว่าเขามาพูดอะไรใส่เรา และจะต้องแบบเหรอ หรือยอมรับมันไป แค่อยากให้ทุกคนเห็นว่ามันไม่สมควร ไม่มีใครสมควรได้รับคำพูดแบบนั้น แค่นั้นเลย"

เขามีทัวร์จะต้องเก็บตัวอยู่กับตัวเอง เราเข้าใจเขาไหมหรือว่าเราต้องเป็นส่วนหนึ่งของเขาเวลาที่เขาพัก?
ฟ้า "จริงๆ ก็มีบางทีที่แยกกันนะคะ แยกกันอยู่ เพราะว่าส่วนตัว ฟ้าว่าทั้งคู่เป็นคนที่ชอบการอยู่คนเดียวอยู่แล้ว ก็เลยจะเข้าใจการอยู่คนเดียวมากๆ ว่าอยู่คนเดียวแล้วทำอะไร เราจะไม่ได้แบบอยู่คนเดียวแล้วไปทำอะไรไปไหน ไม่ได้มีอะไรอย่างนั้นก็จะเข้าใจค่ะ และก็มีอยู่ด้วยกันบ้างก็ทำกิจกรรมด้วยกันได้ก็ทำค่ะ"

เรียกว่าไม่ได้ติดกันขนาดนั้น แต่ละคนมีมุมของตัวเอง?
เฟิด "ต่างคนต่างบ้างานเหมือนกัน"
ฟ้า "มันเป็นสบายๆ เราก็มีความสุขกับงาน"
เฟิด "บ้างาน(หัวเราะ) ชอบทำงาน"

เคยหายไปนานที่สุด นานยังไง ?
เฟิด "จริงๆ ก็หลายวัน จริงๆ ไม่ค่อยคุยไลน์คุยอะไรกัน"
ฟ้า "มี ตอนที่หนีไปทัวร์อเมริกาและเขาไปทัวร์ 2 เดือนก็คือหายไปเลย"

ไม่ติดต่อเราเลยหรอแบบวิดีโอคอล?
ฟ้า "ใช่ ก็มีบ้าง"
เฟิด "ใช่ๆ"


แต่ก็ไม่เคยถึงกับหาย แต่อยู่กับตัวเอง?
ฟ้า "ใช่ๆ ไม่ค่อยเนอะถ้าอย่างนั้นอะ"
เฟิด "ส่วนใหญ่ก็จะรู้ว่าทำงานหรือว่าจะมีเวลาส่วนตัว เหมือนเข้าใจกันมากกว่า ตอนว่างๆ ทำอะไร จริงๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรเยอะแยะ อ่านการ์ตูน ดูทีวี เล่นเกม และก็ทำงาน รีแลกซ์กันไป เพราะว่าผมรู้สึกว่าอยากให้ความสัมพันธ์มันนานๆ เราก็ไม่อยากจะเปลี่ยนชีวิตประจำวันของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

เพราะเรารู้สึกว่า โอเค การที่เรามาทำความรู้จัก มาคบกัน เราก็ควรจะทำให้อีกฝ่ายหนึ่งเขารู้สึกว่าเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวตนอะไร ไม่ได้รู้สึกอึดอัดที่จะต้องมาเปลี่ยนเพื่ออีกฝ่าย และก็ทำความเข้าใจกัน จริงๆ มันก็ไม่ได้มีอะไรมากครับ"

เป็นคนที่ต่างกันหรือคล้ายกันไหม?
เฟิด "จะมีมุมทั้งคล้ายกันและมุมที่รักในงานที่ตัวเองทำ และก็มีความทุ่มเท มีความจริงจังในสิ่งที่ตั้งใจทำ ทำอะไรแล้วก็ตั้งใจ"
ฟ้า "พูดซะดูดี(หัวเราะ) เขินเลย แต่หนูว่าคือหลักๆ มีเรื่องที่ต่างกันนะ เรื่องอายุก็ต่าง มีเยอะแยะ หมายถึงว่าจริงๆ หนูชอบที่มันต่างเพราะมันเป็นสิ่งที่เราขาด เหมือนแบบเราไม่มีตรงไหน เขาก็มาให้เราได้ และเราก็ให้เขาได้เหมือนกัน บางทีมันแชร์ด้วยความที่ฟ้าเด็กกว่า และก็ฟ้าจะมีประสบการณ์ด้านหนึ่งของฟ้าอีกแบบหนึ่ง มองโลกอีกแบบหนึ่ง

เขาก็จะมองโลกอีกแบบหนึ่ง มันเอามาแชร์กันได้ ซึ่งฟ้ามองว่ามันเป็นแบบความต่างที่ดีและก็สุดท้ายแล้วทุกคนต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว และถ้าเรายอมรับความต่างของกันได้ เราอยู่ด้วยกันได้มีความสุขมากๆ ฟ้ารู้สึกว่าความต่างมันเป็นเรื่องที่ดี".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แจ้งเตือน! "เบิร์ด"​ แฟน "แตงโม" ถูกมือดีแอบอ้างบัญชี TikTok
  02:18

  แจ้งเตือน! "เบิร์ด"​ แฟน "แตงโม" ถูกมือดีแอบอ้างบัญชี TikTok

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์