เอส กันตพงศ์ เลื่อนแต่งแฟนเยอรมัน หลังเจอพิษไวรัสโควิด-19 (คลิป)

ข่าว

เอส กันตพงศ์ เลื่อนแต่งแฟนเยอรมัน หลังเจอพิษไวรัสโควิด-19 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 21:42 น.

เรียกได้ว่าตอนนี้รักแฮปปี้และงานรุ่งสุดๆ สำหรับหนุ่ม เอส กันตพงศ์ ล่าสุดได้ควงแฟนสาวเยอรมัน คริสติน่า วิงเคลอร์ มาร่วมงานประกาศรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 16 ประจำปี 2562 ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยทั้งคู่อัปเดตถึงเรื่องงานแต่งงาน ที่มีเหตุต้องเลื่อนแพลนไปก่อน เพราะไวรัสที่กำลังเกิดขึ้นระดับโลก

วันนี้มางานด้วยกัน?

“ก็ถามว่าเค้าอยากมามั้ย ก็บอกว่าถ้าผมอยากให้มาเป็นกำลังใจซัพพอร์ต ก็ยินดีครับ”

เค้าตื่นเต้นมากแค่ไหน?
“ตอนแรกๆ ไม่ตื่นเต้น พอได้เจอพี่ๆ นักข่าวก็ตื่นเต้นมาก สั่นอยู่ มือเย็นเชียว”

เค้าภูมิใจแทนเรามั้ย?
“ใช่ครับ รู้สึกภูมิใจมาก”

คบกันมากี่ปีแล้ว?
“เพิ่ง 5 ปีเต็มไปเมื่อปลายปีที่แล้วครับ ความรักของคู่เราคือ ตอนแรกเราคบกันเดือนแรกผมขอห่างเค้าเลย เพราะรู้สึกว่าใน 1 เดือนแรกมีหลายอย่างที่เราต้องปรับกันเยอะมาก ที่ยังเป็นความต่างของวัฒนธรรม หรือการใช้ชีวิต ขอดูว่าเราจะจูนเข้าหากันได้มั้ย และหลังจากนั้นสักเดือนสองเดือนแรกที่ห่างกันวันนั้นมาวันนี้ก็ 5 ปีแล้วครับ”

ความห่างกัน ความไกลทำให้เรามีอุปสรรคมั้ย?
“โชคดีที่เราวิดีโอคอลล์กันบ่อย ส่วนใหญ่เป็นผม เวลาเราว่างๆ อยู่ในกองผมก็จะวิดีโอคอลล์หา ก็จะมีลำบากตอนแค่เค้ากลับเยอรมันก็จะห่างกัน แล้วแต่เป็นช่วงซัมเมอร์หรือวินเทอร์ก็จะบวก 5 หรือ 6 ชม. บางทีเราก็จะนอนเที่ยงคืน-ตี 1 เพื่อรอคุยกัน”

ก่อนหน้านี้บอกว่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ เป็นยังไงบ้าง?
“ก็มีคุยๆ กันบ้างครับ ตอนแรกเรามอง 3-5 ปี ตอนนี้ก็อาจจะเร็วขึ้นครับ ความจริงแพลนว่าปีนี้อาจจะบินไปดูสถานที่ที่เยอรมันกัน มีปราสาทที่เราเที่ยวแล้วเราชอบปราสาทนั้น ตอนแรกแพลน พ.ค. แต่ว่าตอนนี้มีสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ตอนนี้อาจจะเลื่อนก่อน”

เปลี่ยนเป็นปลายปีมั้ย?
“ก็มีโอกาสเป็นไปได้ครับ ปลายปีนี้หรือว่าปีหน้า”

ก็คือไวรัสทำให้กระทบงานแต่งไปเต็มๆ เลย?
“ก็งานแต่งเรายังไม่ได้แพลน เราแพลนจะบินไปดูปราสาทกัน เพราะเรายังไม่รู้ว่าปราสาทจะให้เราใช้สถานที่ได้รึเปล่า ก็ต้องบินไปคุย ไปขออนุญาตครับ ก็เลยยังไม่รู้เลยครับว่าให้หรือไม่ให้”

คุยกับผู้ใหญ่บ้างรึยัง เรื่องแต่งงาน?
“ยังไม่ได้มีคุยอย่างเป็นทางการครับ แต่ว่าคุณพ่อคุณแม่ของเค้าและของเรา อยากให้เราจัดการงานตั้งแต่ปีสองปีที่แล้ว และเรื่องนี้เราคุยกันมาตลอด”

เวลาเราถ่ายละคร มีบทเลิฟซีนเค้าเข้าใจเรามั้ย?
“ผมว่าเค้าเข้าใจครับ เพราะตอนนี้มีถ่ายละครแม่เบี้ย มีเตรียมถอดเสื้อ เค้ารู้ว่าเป็นซีนแบบไหน เค้าก็แซวเรา เราก็บอก แหม มันเป็นงาน เข้าใจ แต่เค้าแซวเล่นเฉยๆ”

หลังแต่ง เค้าจะมาอยู่เมืองไทยเลยมั้ย?
“ก็คิดว่าอย่างนั้นครับ ก็คงเข้าใจในเรื่องที่จะมาเมืองไทย แต่ถ้าแต่งแล้วมีลูก ในอนาคตก็คิดว่าช่วงปีแรกๆ เค้าอยากให้ลูกโตที่เยอรมันก็มีคุยกันบ้าง เราก็คงบินไปหาบ่อย ก็โอเค เข้าใจเค้า เดี๋ยวนี้บินตรงมันแค่ 10 ชม. เองครับ ก็สามารถจัดการได้ วิดีโอคอลล์คุยกันได้ บินไปหากันได้”

ถ้าแต่งแล้วจะมีลูกเลยมั้ย?
“หลังแต่งเรายังไม่ได้แพลนเลยว่าจะมีลูกเลยมั้ย หรือยังไงดี ก็ค่อยคุยตรงนั้นอีกที ก็เข้าใจว่าเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ แต่เค้าก็พร้อมที่จะเป็นแม่บ้านแบบเต็มตัว เค้าเป็นคนชอบทำกับข้าว ชอบดูแลบ้าน ชอบดูแลผม”

เค้าทำงานอะไร?
“ก็มีงานที่เยอรมัน ก็บินไปบินมา ความจริงเดือน พ.ค. ที่จะไป เค้ามีงานที่นั่น มีบริษัทดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งที่นั่นด้วยครับ ต้องกลับไปถ่ายแบบที่โน่น แต่ที่นู่นอีเวนต์ที่เยอรมันอาจจะโดนเลื่อนด้วย”

เป็นไปได้อาจจะมีงานแต่งปีหน้า?
“อาจจะปลายปีนี้หรือปีหน้า แต่เค้าอยากจะให้ได้เร็วที่สุด”

อะไรที่ทำให้เค้าคบกับเราได้?
“เค้าบอกว่าผมมีความบ้าในตัว มีความเป็นเด็ก มีเสน่ห์ เค้าเห็นจากที่เราดูแลน้องหมา เค้าก็เลยรู้ว่าผมดูแลลูกได้ดีมากๆ คือผมเป็นคนรักเด็กดูแลเด็กกับสัตว์เลี้ยงได้ดีมากๆ เค้าเห็นสิ่งนั้นในเราเค้าก็เลยชอบเรา”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แจ้งเตือน! "เบิร์ด"​ แฟน "แตงโม" ถูกมือดีแอบอ้างบัญชี TikTok
  02:18

  แจ้งเตือน! "เบิร์ด"​ แฟน "แตงโม" ถูกมือดีแอบอ้างบัญชี TikTok

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์