กิ๊ก มยุริญ แจกคาถากันเชื้อโรคร้าย เผยครูบาบุญชุ่ม รู้ล่วงหน้านานแล้ว

ข่าว

  กิ๊ก มยุริญ แจกคาถากันเชื้อโรคร้าย เผยครูบาบุญชุ่ม รู้ล่วงหน้านานแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 16:30 น.

  เป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่มีความเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก ถึงกับขั้นโกนผมบวชชีเพื่อไปศึกษาพระธรรมให้เข้าใจลึกซึ้งมาแล้ว สำหรับนางร้ายคนเก่ง กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ และล่าสุด ในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดอย่างหนักไปทั่วโลกในหลายประเทศ สาวกิ๊กก็มีคาถาป้องกันสารพิษและเชื้อโรคร้ายของครูบาบุญชุ่มมาให้ทุกคนได้สวด ซึ่งเจ้าตัวโพสต์ลงในอินสตาแกรมพร้อมข้อความว่า

  “มาสวดคาถานี้กันดีไหมคะ ให้จิตมีที่เกาะ จิตจะได้เป็นสมาธิ ไม่ฟุ้งซ่าน ไม่ซัดส่าย ไม่หวาดกลัว จิตที่เข้มแข็ง ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงนะคะ ก่อนที่ครูบาบุญชุ่ม จะเข้าถ้ำ 1 ปีมาแล้ว ท่านบอกว่า ให้สวดคาถานี้เพื่อป้องกันเชื้อโรค ท่านมองเห็นล่วงหน้าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 เดือนกันยายน 2562

  อันนี้เป็นข้อมูลที่ได้เรียนถามพระอาจารย์ท่านหนึ่งมาเกี่ยวกับคาถาบทนี้ค่ะ ถ้าเป็นคาถาลักษณะแบบนี้ ส่วนใหญ่จะหารากศัพท์ แปลความหมายได้ยาก ซึ่งคาถาแบบข้างต้นเรียกว่า เป็นมนต์คาถา ความศักดิ์สิทธิ์ อยู่ที่จิตศรัทธา ส่วนถ้าเป็นคาถาของพระพุทธเจ้า ความศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่การนำไปปฏิบัติ สุขสันต์วันพระนะคะเพื่อนๆ”

  หลังจากที่สาวกิ๊กได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไป ก็มีแฟนๆ เข้ามาสาธุ และขอแชร์ข้อความนี้ต่อจากสาวกิ๊กมากมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโควิด-19กิ๊ก มยุริญครูบาบุญชุ่มข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 03:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์