เกลือ กิตติ หาโรงงานทำหน้ากากอนามัยขายราคาถูก หลังคนเดือดร้อนหนักมาก

ข่าว

  เกลือ กิตติ หาโรงงานทำหน้ากากอนามัยขายราคาถูก หลังคนเดือดร้อนหนักมาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 17:06 น.

  เรียกว่าเป็นภาวะวิกฤติในหลายประเทศไปแล้ว สำหรับกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีทั้งผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้สิ่งของจำเป็นสำหรับการป้องกันเชื้อโรค อาทิ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ ฯลฯ กลายเป็นของหายากและราคาแพงขึ้นหลายเท่าตัว

  เกลือ กิตติ ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
  เกลือ กิตติ ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก กิตติ เชี่ยววงศ์กุล

  ล่าสุด เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล นักแสดง-นักเขียนบทชื่อดัง หรือ วอก จากซิทคอม “เป็นต่อ” ทางช่องวัน 31 ได้โพสต์ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอหาโรงงานทำหน้ากากอนามัย เพื่อจะทำหน้ากากอนามัยขายในราคาถูก หวังลดปัญหาการโก่งราคาในท้องตลาดเวลานี้ โดยมีข้อความว่า “ขอประกาศ ตามหาโรงงานทำหน้ากากอนามัย ที่สามารถผลิตได้ในราคาขายสองบาทครับ ผมจะทำขาย และอยากให้คนที่สามารถทำขายได้ออกมาทำขายด้วย พวกที่ปั่นราคาจะได้โดนซะบ้าง”

  ซึ่งหลังจากที่ เกลือ กิตติ โพสต์ข้อความไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็ชื่นชมที่คิดจะช่วยเหลือผู้เดือดร้อน แต่บางคนก็กลัวว่าจะมีคนเอาไปขายต่ออีกในราคาสูงกว่า บ้างก็บอกว่ายาก เพราะในเวลานี้ถ้าคิดจะทำขาย แค่ต้นทุนก็สูงกว่า 2 บาทแล้ว บางคนบอกว่าไปซื้อหน้าโรงงานก็ขายราคา 10 บาทขึ้นไปแล้ว

  นอกจากนี้ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร นักแสดง-ผู้กำกับชื่อดัง ก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า "ยาก ไม่มีใครเล่นด้วยหรอกเงินทั้งนั้น คนของรัฐยังกักตุนเองเลย ยากมาก" และ เกลือ กิตติ ตอบกลับว่า "เราต้องตามหาโรงงานที่อยากมาทำช่วยชาติกันให้ได้ฮะ" จากนั้น หนุ่ม อรรถพร ตอบกลับเพิ่มเติมว่า "พี่เคยถามละ คิดเหมือนเกลือ จะเหมาสักแสนชิ้นมาแจกเด็กตาม ร.ร. ปรากฏว่าไม่มีของเพราะถูกเจ้าใหญ่คัดทีละสองสามล้านชิ้น เราไม่ไหวหรอก".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หนุ่ม กรรชัย" ประกาศกักตัวหลังทีมงานติดเชื้อโควิด-19 | ข่าวใส่ไข่
   57:55

   "หนุ่ม กรรชัย" ประกาศกักตัวหลังทีมงานติดเชื้อโควิด-19 | ข่าวใส่ไข่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไวรัสโควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นหน้ากากอนามัยเกลือ กิตติข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 23:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์