หนิง ปณิตา เผยครั้งแรกถูกมัดมือชกแต่งงาน เจอนอกใจกี่ครั้งก็อภัย (คลิป)

ข่าว

หนิง ปณิตา เผยครั้งแรกถูกมัดมือชกแต่งงาน เจอนอกใจกี่ครั้งก็อภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 16:00 น.

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับครอบครัวของ หนิง ปณิตา และ จิน ธรรมวัฒนะ ที่หลายคนพอจะรู้ดีว่าสาวหนิงคือไอดอลของบรรดาเมียหลวง จนได้ฉายาว่า เมียหลวงยืนหนึ่ง ล่าสุด มาพูดคุยในรายการคลับฟรายเดย์ ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมเปิดใจเล่าถึงเรื่องราวในครอบครัวแบบหมดเปลือกให้ฟังว่า

ให้เล่าตอนที่เจอคุณสามีก่อนดีกว่า?
จริงๆ เป็นเพื่อนๆ กันอยู่แล้ว และหนิงก็รู้ว่าเค้าชอบหนิง แต่หนิงก็มีแฟนเค้าก็มีแฟน แล้วตอนที่หนิงอกหักครั้งสุดท้ายน้องหนิงก็พยายามจะจับคู่ให้กัน

เค้าเห็นอะไรในตัวจิน?
แค่ยังไงก็ได้ที่ให้คนสักคนมารักษาหัวใจเรา เพราะหนิงทุกข์กับความรักมาเป็นปีๆ แล้วหนิงก็จมอยู่กับมันไม่หลุดออกมาจากมัน

ตอนที่เราผิดหวังจากความรักครั้งก่อน มันทำให้เรามีความคิดใหม่คือ เราก็สามารถที่จะลองคุยพร้อมๆ กันดีมั้ยเพื่อที่จะคัดกรอง?
ใช่ ที่ผ่านมาในการคุยกับผู้ชายหรือคัดกรองผู้ชายน้อยมากเพราะถ้าหนิงคุยคือคนนั้นจะต้องเป็นแฟน แล้วมันจะคุยอยู่กับคนคนเดียว และใช้ความอดทนกับเค้าได้อีกยาวๆ แล้วพอหนิงผิดหวังจากความรักครั้งสุดท้าย หนิงก็รู้สึกว่าฉันต้องลุกมาปฏิวัติตัวฉันใหม่แล้ว คุยมันทุกคนเลย แล้วเลือกว่าจะเลือกใครที่เหมาะ

จินเป็นหนึ่งในคนที่คุย?
ตอนนั้นหนิงคุย 3 คน หนิงก็จะบอกจินว่าหนิงคุยกับอีก 2 คนนะ หนิงก็บอกทุกคนนะว่าหนิงคุยกับคนอื่นอยู่นะ แต่เราก็จะวางตัวของเราในแบบที่เค้าก็จะอะไรเราไม่ได้ เราไม่ได้ไปทำอะไรเสียหายหรือว่าเกินเลย แต่ดันว่าเค้าเหมือนมัดมือชกหนิง ขอแต่งงาน

แปลว่าที่ตัดสินใจแต่งงานกับจิน เพราะจินขอแต่งงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องแต่ง?
ฝันของผู้หญิงทุกคนจะมีฝันว่าอยากมีโมเมนต์ขอแต่งงาน แล้วเค้าจัดให้

ตอนที่เค้าจัดให้เราเป็นแฟนกันแล้ว?
ไม่ได้เป็น ยังไม่ถือว่าเป็น เพราะอยู่ในจังหวะที่คุยกันอยู่ ตอนนั้นยังไม่เป็นแฟนกัน แต่ในความรู้สึกที่หนิงรู้สึกดีกับเค้ามากที่สุดแต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นตกลงว่าเป็นแฟนร้อยเปอร์เซ็นต์ วันนั้นตกลงว่าเป็นแฟนหนิงก็ไปเคลียร์กับอีก 2 คน

สถานการณ์วันนั้นคืออะไร?
เค้าวางแผนให้เพื่อนสนิทหนิงทุกคนและเพื่อนสนิทเค้าแค่บางคนลงไปอยู่ในเรือ แล้วเอาเรือออกแม่น้ำเจ้าพระยา เค้าก็บอกว่าไปดินเนอร์กัน แล้วเค้าก็ขอแต่งงาน หนิงก็อึ้งๆ โมเมนต์ดีมากนะเพื่อนๆ ที่หนิงรักทุกคนมาอยู่ด้วยกัน

หนิงก็โอเค แต่พอโอเคไป มันโอเคแค่ ณ โมเมนต์ตรงนั้น แต่หลังจากตรงนั้นมันก็ถอยกลับมาคิดอีกเหมือนกัน แต่วันนั้นเป็นวันที่ได้ชื่อว่าเป็นแฟนเราเต็มๆ มันเป็นเหมือนขอเป็นแฟนมากกว่า เค้าให้แหวนวงนึง

ก่อนหน้านั้นมันก็มีเหตุการณ์ที่คนเก่าของเค้าโทรมาคุยกับเรา?
เค้าก็โทรมา พยายามจะแสดงตัวว่าเหมือนว่าเค้าเป็นคนเก่านะ ตอนนั้นจินอยู่อเมริกา หนิงก็โทรข้ามประเทศไปเลยบอกว่า เธออย่าให้ใครมายุ่งกับฉันนะ นี่คือที่ของฉันถ้าใครมาล้ำเนี่ยก็ไม่ต้องมาคุยกัน หนิงเป็นคนที่ไม่ชอบมีปัญหาอะไรเพราะที่ผ่านมาหนิงเจอแต่แบบผู้หญิงเข้ามา เข้ามาแสดงตัวกับหนิงก่อน แล้วถ้าสมมติว่าจะเริ่มจากการที่คุยกันแสดงตัวแบบนี้ คุณไปเคลียร์ของคุณก่อนนะ

พอขอแต่งงานแล้ว เราต้องมานั่งคุยกับตัวเองก่อนว่าตกลงเอายังไง?
ใช่ค่ะ เชื่อมั้ยว่าวันก่อนถ่ายพรีเวดดิ้ง หนิงหายตัวไป 2 วันเลยนะ หนีเลยค่ะ

หนีคือหนีจะไม่แต่งหรือหนีไปตั้งหลัก?
หนีไปตั้งหลักค่ะ จะเอายังไง จะแต่งจริงๆ รึเปล่า จนพี่บุ๋ม รัญญา ไปตามตัวหนิงกลับมาแล้วมาพูดให้สติหนิง หนิงก็กลัวว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แล้วก็ถามว่าเรารักเค้าจริงๆ ใช่มั้ย มันระยะเวลาแค่นี้พอที่พิสูจน์เหรอ เวลาแค่ 7-8 เดือนเองค่ะ

แล้วช่วงนั้นมีคนเตือนมั้ย มีคนสนับสนุนมั้ย?
50-50 มันคือการตัดสินใจของเราคนเดียวเลย แล้วหนิงพูดกับจินชัดเจนว่าอะไรที่หนิงชอบ อะไรที่ไม่ชอบ แต่ช่วงนั้นมันช่วงโปรโมชั่น อะไรที่ไม่ชอบเค้าทำให้หนิงได้หมด เค้าเปลี่ยนแปลงตัวเค้าเองได้หมด ก็เลย...ถ่ายก็ได้วะพรีเวดดิ้ง แล้วทุกอย่างก็ดำเนินต่อไป

หลายๆ คนอาจจะมองว่าทั้ง 2 คนอาจจะตัดสินใจแต่งงานเร็ว คิดว่าเร็วมั้ย?
สำหรับหนิงถ้ามองย้อนหลับไป เอาว่าผ่านทุกอย่างมาจนวันนี้หนิงไม่ได้มองว่ามันเร็วหรือไม่เร็ว แต่หนิงมองว่าเวลาที่มันจะต้องใช้ชีวิตอยู่กับใครสักคนหนึ่งมันปฏิเสธไม่ได้ว่าต่อให้ดูนานๆ มันจะไม่เกิดปัญหา หรือดูสั้นๆ มันจะไม่เกิดปัญหา แต่เวลาที่เราจะต้องอยู่กับใครก็แล้วแต่แล้วมันเกิดปัญหาเราจะทำยังไงและประคับประคองยังไง จะใช้ความเข้าใจยังไงของคน 2 คน ที่เราจะดูกันนะแล้วเราจะซื่อสัตย์ต่อกันให้ถึงที่สุด

หลังแต่งงานเป็นยังไงบ้างคะ?
จุกๆ ไงคะ (หัวเราะ) อย่างที่ทราบกัน แต่ก็อย่างที่บอกว่ามันย้อนหาอดีตไม่ได้แล้ว แต่ปัจจุบันมากกว่าว่าจะทำยังไงให้ไปกันได้ตลอดรอดฝั่งเพราะอย่างที่บอกว่ามันคิดผิดมั้ย มันก็ไม่ผิด เพราะทุกวันนี้แก้วตาดวงใจที่เราได้รับมาคือลูกที่น่ารักมาก ฉะนั้นมันอยู่ที่ว่าเราทำยังไงให้อนาคตมันเดินไปได้อย่างสวยงามโดยการเอาประสบการณ์ที่มันมีมาที่ผิดพลาดมาแก้ไขในวันนี้

มันไม่มีใครเพอร์เฟกต์ ภาพก็คือภาพ แต่ความจริงที่มันเกิดขึ้นกับปัจจุบันคืออะไรเราต้องยอมรับกับความจริง เราปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงจะถูกสอนให้เห็นแก่ครอบครัวเป็นหลัก หนิงเชื่อที่แม่หนิงบอกนะว่า เมื่อเราตัดสินใจจะใช้ชีวิตครอบครัวแล้ว ผู้ชายล้ม ครอบครัวไม่เป็นไรนะ แต่ผู้หญิงอย่าล้ม ลูกเราด้วยนะ สามีเราด้วยนะ ต้องใช้ความเข้าใจให้ได้มากที่สุด

แต่สิ่งที่ยากที่สุดนอกจากการเข้าใจคือการให้อภัยว่าเราจะให้อภัยเค้าได้จริงๆ มั้ย แล้วเราจะมีความสุขกับสิ่งที่เราให้อภัยเค้าได้จริงๆ มั้ย อันนี้บอกได้เลยว่าโคตรยาก ยากมาก พูดทุกวันนี้ก็ยังทำไม่ได้ ยังไม่ได้ให้อภัยใครได้เต็มร้อย เป้าหมายของเราในอนาคตคือใคร คือลูกเรา เพราะฉะนั้นเราต้องประคับประคองให้ได้ดีที่สุด เพราะถ้าเราล้มมันก็ล้มหมดเหมือนกัน

หนิงเคย ก้มลงกราบขอ เราจะต้องดำรงความเป็นครอบครัวต่อไปนะ ตอนนั้นหนิงคิดถึงอะไร?
ณ วันนั้น หนิงประมวลเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น มองว่าหนิงเป็นคนผิดแล้วก็อยากที่จะได้รับโอกาสในการที่จะแก้ไขมันให้มันดีขึ้น ถ้ามันไปต่อกันไม่ได้จะเป็นคนที่ถอยเอง เพราะอย่างที่บอกถูกมัดมือชกขอแต่งงานแล้วก็ตอบตกลง แล้วหนิงก็หนีไปจริงๆ ก็ไม่รู้ว่าจะรักผู้ชายคนนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์อย่างหัวใจของคนที่จะแต่งงานกับอีกคนหนึ่งรึเปล่า

หนิงก็เป็นตัวของตัวเองแบบที่ชัดเจน ตรงๆ ไม่ได้เป็นผู้หญิงที่เอาอกเอาใจ ไม่ได้เป็นผู้หญิงหวานไม่ได้มาออดอ้อน แล้วด้วยความที่เป็นคนที่ทำงาน ก็จะทุ่มเทเวลาทุกอย่างให้กับงานเยอะมาก จนละเลยที่จะทำหน้าที่ของภรรยา หนิงไม่เคยทำหน้าที่ของภรรยาที่ควรที่จะทำ วันนั้นหนิงว่าเมื่อเป็นครอบครัว หนิงผิด หนิงขอโอกาสตรงนั้นและถ้าถือว่าเราเป็นสามีภรรยากันมันไม่มีใครเสียฟอร์มหรอก ณ โมเมนต์นั้นมันทำให้ความรู้สึกเรารู้สึกว่าเราก็ผิดกับเค้า

มีลิมิตในใจมั้ยว่าจะให้อภัยถึงแค่ไหน หรือเรื่องไหนได้ เรื่องไหนไม่ได้?
เคยมีก่อนหน้านั้น เคยบอก 3 ครั้งเท่านั้น แต่นี่มันเลย 3 แล้ว และหนิงก็เปลี่ยนความคิดแล้วเพราะว่าลูกน่ารักมาก เค้าอาจจะเป็นสามีที่ดีที่สุดที่ให้หนิงไม่ได้ แต่เค้าเป็นพ่อที่ดีที่สุดให้กับลูกหนิงได้ ทุกวันนี้เรายังต้องประคับประคองยังต้องแก้ไข ตราบใดที่คน 2 คนยังมีเคมีบางอย่างที่ยังอยากแก้ไขมัน เคมีตรงนั้นยังมีอยู่ เค้าก็มีอยู่ แต่ถ้าวันไหนที่เคมีตรงนี้มันหมดไป หนิงก็บ๊ายบายเหมือนกัน เพราะหนิงรู้สึกว่าอยู่ได้ ทำงานได้ เลี้ยงลูกเองได้ เป็นซิงเกิลมัมได้ หนิงมั่นใจ

เคยคิดว่าตัวเองแกร่งเกินไปมั้ย?
เพื่อนทุกคนพูดกับหนิงแบบนี้หมดเลย ว่าแกร่งเกินไปและสิ่งที่หนิงทำทั้งหมดเพื่อครอบครัว ช่วงนี้เองหนิงพยายามปรับปรุงตัวให้เป็นผู้หญิงซอฟต์ๆ ลงพอสมควร เพื่อนก็บอกว่าต้องใช้จริตผู้หญิงแบบนี้นะต้องเสียงสองบ้าง ก็พยายามทำอยู่ ซึ่งสถานการณ์มันก็ดีขึ้น

กลับมารักมากพอที่จะเดินหน้าต่อ?
ใช่ค่ะ ความรู้สึกมันเป็นอย่างนั้นแต่บางทีในผู้หญิงแบบหนิงเวลาจะพูดว่ารัก พูดยากมากเลย อาจจะเพราะหนิงต้องเข้มแข็งและต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว มันเลยทำให้ความอ่อนโยนมันน้อย

คนอื่นมองจินให้เกียรติหนิง?
เค้าชอบพูดกับหนิงคำนึงว่า ขอบคุณนะที่ยังอดทนอยู่กับเค้า ถ้าไม่มีเราเค้าก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง จะเละเทะยังไง จะตกเหวรึเปล่า คำพูดนี้มันเลยทำให้เหมือนที่แม่สอนมาถ้าเราล้มทุกอย่างล้มเหมือนไม้กระดาน

ในวันที่เค้าว่อกแว่กเราให้ขอบเขตเค้าได้แค่ไหน?
ก็ให้เยอะนะ คืออะไรที่ไม่โกหก หนิงได้จริงๆ นะ แต่ถ้ามันมีคำโกหกขึ้นมาและรู้จากบุคคลที่ 3 หนิงไม่โอเค

แปลว่าถ้าเค้าจะมีคนอื่น แล้วบอกตรงๆ ให้เหรอ?
ยังเคยบอกว่าไป เดี๋ยวพาไปลั้ลลา คือหนิงไม่ชอบให้ใครเข้ามาในพื้นที่เซฟโซนของหนิง แต่ส่วนใหญ่ที่มันเกิดขึ้นคนเหล่านั้นชอบเข้ามาในพื้นที่เซฟโซนของหนิง นี่คือสิ่งที่หนิงรับไม่ได้ ถ้าจะไปอะไรก็แล้วแต่ แต่อย่าเข้ามาในเซฟโซนของเรา

ครั้งหนึ่งหนิงกับจินก็เคยไปหาหมอ?
ทุกวันนี้หนิงก็ยังไปหาจิตแพทย์อยู่ เรื่องราวของการคบกันไม่ได้ราบรื่นสวยงาม เราก็เจอที่พ่อแม่เราเลิกกัน มันก็ฝังใจอยู่ บางทีมันก็จะมีความคิดว่าฉันถูกเธอผิด เธอถูก ฉันผิด แต่อยากแก้ปัญหาก็เลยเดินจูงมือกันไปพบจิตแพทย์ไปหาแนวทางที่มันควรจะเป็น ไปตรวจฮอร์โมน

เราพยายามที่จะใช้ความอดทนที่มีอยู่ทั้งหมดใช้ทุกอย่างว่าเรารู้สึกหมดรักกันจริงๆ แล้วรึยัง ส่วนใหญ่คู่ที่แยกกันจริงๆ คุณไม่ได้หมดรักกันหรอก คุณแค่ยังมีอีโก้ต่อกัน หนิงรู้สึกว่าต้องทำให้ดีที่สุด และทุกวันนี้มันก็ดีขึ้น ให้อภัยได้มากขึ้น

ถ้าไม่มีลูก เจอเหตุการณ์ตั้งแต่ครั้งแรก หนิงเป็นคนใจแข็งมาก หนิงไปแล้ว แต่นี่เจอมากี่ครั้งไม่รู้ต่อกี่ครั้ง ทั้งเป็นข่าวบ้างไม่เป็นข่าวบ้าง แต่หนิงยังอยู่ เพราะยังรู้สึกว่าล้มไม่ได้และยังไม่ต้องการให้ลูกขาดพ่อ ไม่ใช่เพราะว่าเค้าคือ จิน ธรรมวัฒนะ แต่เค้าคือสามี เค้าคือพ่อของน้องณิริน จินเป็นคนอยากมีลูก จินรักลูกมาก

ถามว่าอยากบอกอะไรกับจิน หนิงขอบคุณที่เรายังมีกันและเรายังจับมือกัน เรามีหัวใจดวงน้อยๆ ของเด็กคนหนึ่งที่โคตรบริสุทธ์ที่หล่อหลอมให้พวกเรายังพยายามเดินหน้ากันต่อ หนิงหวังว่าตัวเองจะทำให้ครอบครัวของเราสมบูรณ์และแข็งแรงได้แบบที่เราคุยกันไว้ แค่ขอว่าอย่าปล่อยมือกัน

จากนั้นทางรายการก็ได้เปิดวิดีโอของ จิน ที่พูดถึงสาวหนิงว่า ตั้งแต่วันแรกที่แต่งงานกันมาหรือเป็นแฟนกันมา หนิงเป็นภรรยาที่ดีเสมอต้นเสมอปลายน่ารัก ดูแลกันมา บางทีอาจจะขัดแย้งกันบ้างแต่ก็ปรับความเข้าใจกันได้ตลอด และในเรื่องของการดูแลลูกไม่มีขาดตกบกพร่อง ขนาดมีงานเยอะ ผมบอกเลยว่าเกือบทุกคืนใน 1 ปีหนิงจะไม่ได้เอาลูกเข้านอนไม่เกิน 20 วัน ซึ่งยอมรับเลยว่าเก่งจริงๆ แบ่งเวลาได้เก่งมาก ขอบคุณหนิงนะที่ดูแลอยู่กันมานานขนาดนี้ และจะพยายามเป็นสามีที่ดียิ่งขึ้นไป ซึ่งตอนนี้ก็รู้ว่ายังไม่ค่อยดีเท่าไรหรอกแต่ก็พยายามอยู่นะ อย่าเพิ่งถอดใจนะ รักนะ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "กระติก" ลุย แจ้ง "จิน ธรรมวัฒนะ" หมิ่นประมาท
  03:32

  "กระติก" ลุย แจ้ง "จิน ธรรมวัฒนะ" หมิ่นประมาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์