แซ็ค ชุมแพ ตื่นเต้นรับงานพิธีกรครั้งแรก ขอทุ่มเต็มที่และทำให้ดีที่สุด

ข่าว

แซ็ค ชุมแพ ตื่นเต้นรับงานพิธีกรครั้งแรก ขอทุ่มเต็มที่และทำให้ดีที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 16:00 น.

เมื่อนักร้องลูกทุ่งอย่าง แซ็ค ชุมแพ ได้รับโอกาสทำหน้าที่เป็นพิธีกรควบคู่พี่เลี้ยงเด็กครั้งแรกในรายการ ร้องได้ยกกำลังซ่า ที่จะออกอากาศทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ที่จะเริ่มออกอากาศในวันจันทร์ที่ 2 มีนาคมนี้ เป็นวันแรก ในเวลา 17.35 น. โดยเจ้าตัวได้เล่าความรู้สึกก่อนและหลังที่ได้รับงานนี้ ซึ่งหนุ่มแซ็คเล่าว่า

เป็นยังไงบ้างกับการมารับหน้าที่พิธีกรและต้องดูแลเด็กๆ ด้วย?
“ดีใจมากครับที่ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ รู้สึกดีใจที่ แซ็ค ชุมแพ ได้มีโอกาสเป็นพิธีกรเป็นพี่เลี้ยงสุดซ่า แต่ครั้งแรกที่ถูกติดต่อมา บอกเลยว่ากลัวตัวเองทำไม่ได้ แล้วก็กลัวเสียงานด้วยครับ แต่อีกใจก็อยากจะทำ ก็เลยศึกษาด้วยการดูทีวีและก็ดูพิธีกรจากรายการต่างๆ ครับ”

เทปแรกที่อัดมาเป็นยังไงบ้าง?
“เทปแรกที่ไปอัด รู้สึกว่าก็ไม่ยากเกินไป แค่เราจำสคริปต์ได้ สิ่งที่ยากไม่ใช่เป็นพิธีกร แต่ยากตอนอยู่กับเด็กมากกว่า เพราะเหมือนผมเป็นพ่อ ที่ต้องเลี้ยงดูลูกทั้ง 6 คน แต่ละคนนิสัยไม่เหมือนกัน บางคนเงียบ บางคนตลก ขี้เล่น ขี้งอน ขี้อ้อน เราจะทำยังไงให้เด็ก 6 คนอยู่ร่วมกันได้ ให้เค้าคุยกันปรึกษากัน”

แล้วแซ็คเป็นคนรักเด็กมั้ย?
“ผมเป็นคนที่เด็กชอบอยู่แล้วเพราะเด็กชอบคนตลก ก็บอกก็สอนเค้าไป อันไหนทำได้เราก็สนับสนุน แต่ถ้าอันไหนทำแล้วมันไม่ดีเราก็บอกว่าไม่ควรทำ ถามว่าเหนื่อยมั้ย ผมว่าไม่เหนื่อย มันสนุกมากกว่าเพราะผมเป็นคนที่อยู่เฉยๆ ไม่ได้ อยู่กับเด็กมันก็มีความกระตือรือร้นตลอดเพราะเค้าเล่นตลอด”

ทำงานกับเด็กมีช่วงที่เด็กร้องไห้ เครียด กดดัน รับมือยังไง?
“ส่วนมากจะปลอบ เวลาที่เค้าร้องเพลงมาแล้วไม่ชนะ เพราะเด็กบางคนเค้าอาจจะคิดมาก ตั้งความหวังไว้ ฐานะพี่เลี้ยงเราก็ปลอบครั้งนี้เราไม่ได้มาแข่งขันเรามาช่วยเหลือบ้านเกิดตัวเอง ได้ไม่ได้ไม่ต้องซีเรียส ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ถือว่าเราได้มาโชว์ความสามารถ มีคนเห็นทั้งประเทศว่าเราเก่งมีความสามารถทำนู่นทำนี่ได้”

แล้วร่วมงานกับพี่เอ เป็นยังไงบ้าง?
“ดีใจที่ได้ร่วมงานกับศิลปินที่ใครๆ ก็รู้จัก ซึ่งแม่ผมเป็นแฟนคลับของพ่อเอด้วย (หัวเราะ) พ่อเอเค้าก็อัธยาศัยดี และสิ่งที่ผู้ใหญ่ให้คำแนะนำผมตลอดก็คือเรื่องภาษา เพราะว่าตอนแรกที่ผมจะไม่รับงานนี้ เพราะเรื่องภาษา ผมพูดกลางไม่ค่อยชัดและก็คิดไม่ออกว่าจะพูดเป็นคำไหน ผมเป็นคนที่พูดเร็วบางคำก็อาจะฟังไม่รู้เรื่อง พี่เค้าก็แนะนำว่าถ้านึกคำภาษากลางไม่ออกก็พูดภาษาอีสานไปเลย ให้เป็นตัวตนของเรา”

ได้ทำงานกับอาบุ๋มบิ๋ม เป็นยังไงบ้าง?
“โห้ย..อาบุ๋มบิ๋มนี่สุดยอดเลยครับผม ตอนแรกคิดว่าแกจะเป็นคนดุ แต่จริงๆ แกเป็นคนตลกครับ และส่วนมากอาบุ๋มบิ๋มก็จะบอกนู่นนี่นั่น ให้คำแนะนำมาบ้าง ส่วนมากแกก็จะบอกเรื่องคาแรกเตอร์ เราเป็นคนตลกก็เอาให้สุดๆ ไปเลย”

รายการร้องได้ยกกำลังซ่าติดตามได้เวลาไหน?
“รายการร้องได้ยกกำลังซ่าติดตามได้ที่ช่องไทยรัฐ ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 17.35 น. นะครับ อย่าลืมมาติดตามกันนะครับ สนุก หัวเราะ และจะมีความสุขไปกับรายการนี้ เริ่มวันจันทร์นี้เป็นวันแรกครับ ติดตามชมกันเยอะๆ นะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "แซ็ค ชุมแพ" พริ้วโชว์ลีลา "อิงฟ้า" งงมาก ติดโควิดได้ไง?
  03:09

  "แซ็ค ชุมแพ" พริ้วโชว์ลีลา "อิงฟ้า" งงมาก ติดโควิดได้ไง?

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์