"เฟม-ชวินโรจน์" เติบโต 10 ปีประสบการณ์ไม่ซ้ำ

ข่าว

"เฟม-ชวินโรจน์" เติบโต 10 ปีประสบการณ์ไม่ซ้ำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2563 07:01 น.

เปิดรับบทหลากหลาย พร้อมเล่นซีรีส์วายครั้งแรก

ได้เข้ามาโลดแล่นในวงการครบ 10 ปี แจ้งเกิดตั้งแต่เป็นนักแสดงเด็กร่วมแสดงภาพยนตร์ “บ้านฉันตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)” จนตอนนี้หนุ่ม “เฟม-ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล เติบโตเป็นหนุ่มหล่อยังเดินหน้าในเส้นทางบันเทิงประสบการณ์ไม่ซ้ำ ล่าสุดปลายปีที่ผ่านมาเพิ่งถูกแฮ็กอินสตาแกรมที่มีคนตามกว่า 5 แสน แต่โชคดีกู้คืนกลับมาได้ถือว่าอุปสรรคผ่านไป ปีนี้เตรียมมีผลงานพร้อมปังและเปิดตัวรับเล่นซีรีส์วายเรื่องแรก “รักนาย My Ride” ทาง LINE TV เพิ่งบวงสรวง เลยชวน เฟม อัปเดตชีวิตเริ่มจาก

“ตอนนี้เรียนใกล้จบแล้ว รับงานได้เต็มที่ ปีนี้เลยมีภาพยนตร์ 2 เรื่อง ปิดกล้องแล้ว เล่นภาพยนตร์ “My God! Father อย่าเรียกพี่ว่าพ่อ” กับ “พี่เต๋อ-ฉันทวิชช์” และ “พี่โป๊ป-ธนวรรธน์” เป็นเพื่อนแก๊งพี่เต๋อ คาแรกเตอร์น่ารัก ปลายปีเป็นพระเอกภาพยนตร์ของพี่ปอ-วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส บริษัท 360 องศาเอ็นเตอร์เทนเมนท์ เค้าสร้างหนังเกี่ยวกับการดูแลสิ่งแวดล้อม มีซีรีส์จีนที่ถ่ายไปแล้วเรื่อง เล่ห์เกมรัก คาแรกเตอร์แบดบอย”

เรียกว่าบทหลากหลายขึ้น? “โชคดีที่ช่วงปีนี้หลายๆคนนึกถึง ผู้จัดฯนึกถึง เราก็หายๆไปเพราะไอจีเข้าไม่ได้มา 6 เดือน มันเด้งออกและบอกว่ามีคนพยายามเข้าไอจีเรา เราก็ยืนยันตัวตน แต่อีเมลที่ใช้สมัครมันนานมาก เราสะเพร่าเองจำรหัสไม่ได้ โชคดีเฟมได้รับความช่วยเหลือจากคุณณัฐ พยงค์ศรี นักวิชาการคอมพิวเตอร์ คอยให้ความช่วยเหลือประสานงานและอธิบายขั้นตอน ให้เราได้มีโอกาสยืนยันตัวตนได้ทันในทุกๆครั้งพี่เค้าบอกว่าเกิดแบบนี้บ่อย อยากบอกหลายๆคนให้หมั่นเช็กความปลอดภัยของโซเชียลของเรา จำและเก็บพาสเวิร์ดดีๆ อย่างไอจีของเฟมมียอดคนติดตาม 5 แสน ก็เสียดายเพราะมันเป็นเรื่องราวของเราที่ถูกบันทึกไว้ บางรูปเราลบไปหมดแล้วเหลือแต่ในไอจี ถามว่ามีถอดใจมั้ยว่าไม่ได้ ก็คิดนะ ทำใจแล้ว ต้องขอบคุณพี่ที่ช่วยประสานให้ ด้วยโชคชะตาหรืออะไรเค้าก็ส่งมาบอกว่า ยืนยันได้แล้วนะ ตอนแรกไม่เชื่อเลย ตอนนั้นอยู่ในกองถ่ายโปสเตอร์หนัง ผมกำลังปรึกษาพี่เต๋อ เพราะเค้าเป็นคนที่โดนแฮ็กคนแรกๆ เมื่อนานมากแล้ว เค้ากำลังปลอบผมเลยปีที่แล้ว ที่ผ่านมา มีซีรีส์ติดต่อมาแต่ตารางเรียนไม่ได้ก็ต้องปล่อยไปเพราะผมอยากจบพร้อมเพื่อน ตอนนี้ผมก็มองว่าอะไรดีๆคงกำลังมา”

ก่อนหน้านี้เคยบอกว่าตัวเองไม่เหมาะกับสายวาย แต่วันนี้ตัดสินใจรับแล้ว? “จริงๆก็มีมาเรื่อยๆ เราก็พยายามดูเรื่องของบทบาทที่ได้รับ เรื่องที่รับเป็นบทประพันธ์ ของรังสิมันต์ นามปากกา หมอตุ๊ด ชื่อเรื่องรักนาย My Ride เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักของคุณหมอกับวินมอเตอร์ไซค์ว่ามารักกันได้ยังไง ความรักไม่ได้เลือกอาชีพที่ดูต่างกันมาก ไม่ได้เลือกเพศ ถ้าคนเราคลิกกันมันก็มีโอกาสรู้สึกดีๆกัน เลิฟซีนไม่หวือหวาก็ฟินได้ เฟมเล่นเป็นหมอ อีกคนชื่อฟลุ้ค-พงศกร นักแสดงใหม่ เป็นทีมค่ายใหม่ เราอ่านบทแล้วรู้สึกว่ามันน่ารักดี อีกอย่างได้คุยกับผู้กำกับเค้าสนใจอยากให้เรามารับบทนี้จริงๆ ไม่ได้มีฉากหวือหวา เพราะเป็นซีรีส์วายแนวน่ารักอบอุ่น กระจายบทบาทคู่ชายหญิง เฟมรู้สึกว่าเราโตแล้ว อยากลองหลายบทบาท”

การทำงานเข้มข้น เพราะเราอยู่มานาน เมื่อเทียบกับนักแสดงวัยเดียวกัน ทำให้เราโตกว่าคนอื่นมั้ย? “จริงๆแล้วทุกบทบาท เหมือนเราต้องมาเริ่มใหม่เพราะแต่ละงานไม่เหมือนกัน การบรีฟหรือความต้องการของผู้กำกับ การแสดงแต่ละเรื่องก็ไม่เหมือนกัน เหมือนเราได้เรียนรู้ใหม่ ทุกงานก็สอนเรา ทำให้เราได้ทำอะไรที่หลากหลายขึ้น ปีนี้อาจจะมีโปรเจกต์พิเศษเกี่ยวกับงานเพลงด้วย ปีที่เป็นปีที่ 10 ของเฟม ตั้งแต่งานหนังเรื่องแรก ประสบการณ์ก็จะสอนให้เราเรียนรู้ที่จะอยู่ทุกช่วงเวลาได้ ถือว่าผมมีโอกาสได้เห็นอะไรเยอะ หวังว่าจังหวะโอกาสจะทำให้เราเข้มแข็งขึ้นและพร้อมพัฒนาได้เต็มที่ครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10
  01:06

  ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์