ข่าว
100 year

โยชิ รินรดา เล่าวันที่ตัดสินใจแปลงเพศ ถึงเจ็บแต่ต้องทนเพราะคือความฝัน

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 20:25 น.
SHARE

เป็นสาวประเภทสองสุดสวยผู้ครองตำแหน่ง Miss Tiffany's Universe 2017 สำหรับ โยชิ รินรดา ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โยชิสวยมากจนผู้หญิงแท้ๆ ยังต้องหลีกทางให้ ล่าสุดในรายการ Club Friday Show โยชิ ได้เปิดใจเล่าถึงเรื่องวันที่ตัดสินใจแปลงเพศเป็นผู้หญิงเต็มตัว

ความฝันที่อยากแปลงเพศก็ยังอยู่ในใจ?
“ยังอยู่ในใจ”

ได้ทำตามความฝันตอนอายุเท่าไหร่?
“จริงๆ ได้ทำตอนอายุ 18 ค่ะ แต่อยากจะทำก่อนหน้านั้น คือเราตั้งไว้เลยว่า ณ ตอนนั้นที่เราจะทำมัน 120,000 บาท แล้วเราหาเงินได้พอดีค่ะ ตอน ม.ปลาย พอเก็บได้ถึงแล้วดีใจมาก หนูจะยังไงต่อดี หนูต้องผ่าตัดแปลงเพศนะ แม่ก็ดีใจไปอย่างนั้นแหละ แต่เค้าก็ถามว่ามันจะเร็วไปมั้ย แล้วผ่าตัดมันดีเหรอ ศึกษารึยัง แต่ตอนนั้นพอขึ้น ม.ปลาย ช่วง ม.5-ม.6 การเรียนมันเยอะมาก ไม่มีเวลาพักฟื้น เพราะพักฟื้นอย่างน้อยต้องแบบ 1-2 เดือน กว่ามันจะหาย ก็เลยยังไม่มีเวลาผ่าตัดค่ะ เลยเลื่อนไปก่อนจนอายุ 18 ปี จบ ม.6 พอดี มันอยู่ระหว่างปี 1 แต่แบบเป็นช่วงเวลาปิดเทอม 1 เดือนเลยได้มีโอกาส มีเวลาไปทำ”

ทำทั้งข้างบนข้างล่างเลยเหรอ?
“ไม่ค่ะ ข้างบนทำตอนอายุ 17 ค่ะ คือข้างบนทำก่อนเข้ามหาวิทยาลัย”

ไม่กลัวเจ็บเหรอ?
“หน้าอก กลัวค่ะ คือจริงๆ เราอยากจะแปลงเพศก่อนทำหน้าอกด้วยซ้ำ แต่ ณ ตอนนั้นเรายังไม่มีเวลา เพราะหน้าอกจะพักฟื้นน้อยกว่า มันก็เป็นเจ็บที่เราต้องเจ็นน่ะค่ะ เราเตรียมใจไว้แล้ว คือวันไหนวันหนึ่งเราก็ต้องเจ็บตรงนี้ ก็เลยเลือกทำตอนนี้ ตอนไหนก็ช่าง ยังไงเราก็ต้องเจ็บอยู่แล้ว”

ก็ต้องมีการไปพบจิตแพทย์ก่อนแปลงเพศ คุยอะไรกันบ้าง?
“เค้าก็ถามว่ากินยาฮอร์โมนนานมั้ย แล้วก็อยากเป็นผู้หญิงตอนไหน เหตุการณ์อะไรที่ทำให้เราอยากจะเป็นผู้หญิง รังเกียจอวัยวะเพศตัวเองมั้ย คือถามเยอะมาก ต้องถามกับหมอ 2 ท่านด้วย หนูก็ตอบไปว่า อยากเป็นผู้หญิงมานานแล้วค่ะ แล้วเราก็ไม่ค่อยแฮปปี้ ถ้าเราต้องมีตรงนั้น เวลาเราส่องกระจกมันเหมือนเราไม่ใช่เรา เวลาเราเห็นเต็มตัวแบบนี้มันรู้สึกแบบไม่ค่อยแฮปปี้กับตัวเรา”

กับคุณพ่อเอง ต่อให้เราไม่คุยกันตรงๆ แต่คุณพ่อก็ยังยอมรับให้ลูกคนนี้ได้ เพราะคุณพ่อมาเฝ้าตอนผ่าตัดด้วย?
“ใช่ค่ะ เหมือนแม่เป็นสะพานอยู่แล้วค่ะ แล้วเวลาเราบอกจะทำอะไร ก็จะบอกผ่านพ่อ คือหนูแปลกอย่างหนึ่งที่เวลาหนูทำอะไรก็ตาม ก็จะไม่บอกคุณพ่อไม่เคยเปิดใจกับคุณพ่อเลยว่า พ่อเนี่ยหนูจบ ม.6 แล้วนะ หนูได้เกรดเฉลี่ยเท่านี้หนูขออนุญาตแต่งหญิงได้มั้ย ไม่เคยพูดเลยค่ะ

จากกางเกงขาสั้นแล้วก็สั้นขึ้นเรื่อยๆ หรือแบบบางทีเราแต่งหน้าอาจจะเริ่มจากแป้งฝุ่น ผ่านไปสัก 3 เดือนก็ค่อยๆ เติมแก้มจะได้ไม่โป๊ะ เพื่อความไม่เป็นที่สังเกต อีกสักเดือนขนตาก็เริ่มมา แล้วก็เขียนคิ้ว กับการที่แบบคุณพ่อเค้าค่อยๆ ซึมซับว่า เรามีพัฒนาการแบบนี้นะ”

ซึ่งวันที่เราเปิดเทอมเข้ามหาวิทยาลัย เป็นวันที่เราแต่งหญิงไปเรียน?
“ใช่ค่ะ วันแรกใส่วิกไปเลย เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สุดค่ะ วันที่ 2 ต่อผมเลย เป็นความฝันมากค่ะ เรียนวันแรกเสร็จนั่งรถตู้ไปต่อผมเลย”.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โยชิโยชิ รินรดาโยชิ มิสทิฟฟานี่โยชิ แปลงเพศดาราแปลงเพศข่าวบันเทิงดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้