ข่าว
100 year

เอมมี่ อมลวรรณ เล่าทั้งน้ำตาโดนสวมเขา หลัง ฮาเวิร์ด จดทะเบียนสมรสสาวฝรั่ง

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 19:50 น.
SHARE

หลังจากที่อดีตนักร้องหนุ่ม ฮาเวิร์ด หวัง เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวฝรั่งที่ประเทศไต้หวัน กลายเป็นที่ฮือฮาของแฟนๆ โดยมีคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความยินดีกับ ฮาเวิร์ด และภรรยาสาวเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากนั้นกลับมีประเด็นร้อน เมื่อ เอมมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ อดีตแฟนสาว โพสต์ภาพดังกล่าวลงไอจี และเขียนข้อความแสดงความยินดีด้วย พร้อมทั้งบอกว่าไม่โกรธไม่เกลียดที่อยู่ดีๆ โดนหักหลังด้วยการไปจดทะเบียนสมรสตอนกำลังมึนเมา จนต้องยอมเลิกแบบเงียบๆ เพราะสถานะ จากเมียหลวงต้องกลายเป็นเมียน้อยโดยการถูกสวมเขามาสักพัก 11 ปีที่คบกัน ถือว่าเกินพอ

ล่าสุด เอมมี่ อมลวรรณ เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ถึงเรื่องนี้ หลังมาถ่ายทำละครสั้น “ธรรมแก้กรรม” ตอน กรรมที่ทำไม่ดีกับพ่อแม่ ที่โครงการเดอะแพลนท์ ปากเกร็ด ซ.สุขาประชาสรรค์ 2 (วัดกู้) จ.นนทบุรี ซึ่งในบางครั้งที่พูดคุยถึงเรื่องนี้ ทำเอาเจ้าตัวกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

เอมมี่ อมลวรรณ

ถามถึงเรื่องที่โพสต์ในไอจีนิดนึง คนก็เป็นห่วงเหมือนกัน อยากให้เล่าให้ฟังนิดนึงว่าเราทนมานานแค่ไหน?
“จริงๆ หนูไม่รู้ว่าเขาแต่งงาน คือจริงๆ แล้วเนี่ยในระหว่างที่เรายังคบกันอยู่ เขามีการคุยกับคนอื่น เรามีการเช็กโทรศัพท์ เราก็เห็น แต่เราไม่ได้คิดอะไร คิดว่าก็คงเป็นฝรั่งทั่วไป เพราะเราเคยเห็นว่าหนังที่เขาเล่นมันแบบว่าว้าว นึกภาพออกปะ เขาคงไม่ซีเรียสกับผู้หญิงคนนี้มั้ง

แต่ด้วยความที่เขาทำงานอยู่ฮ่องกงและทำงานร้านเดียวกัน เขาต้องเจอกันทุกวัน แล้วฮาเวิร์ดจะเป็นอะไรที่ถ้ามีแฟนต้องเจอกันทุกวัน มันก็คงเริ่มผูกพันกันเรื่อยๆ หลังจากนั้นพอเอมมี่บินกลับจากฮ่องกงก็ยังคุยกันอยู่นะ ตอนนั้นประจำเดือนเอมมี่ยังไม่มา เอมมี่ก็คิดว่าเราจะมีน้อง ก็ดีใจ แต่เอมมี่เหมือนมีเซ้นส์ผู้หญิง เหมือนมีอะไรเปลี่ยนๆ ไป

จากนั้นก็มีน้องคนนึงเขาเป็นแฟนคลับเรา เขาก็แอดมาเล่าให้ฟังว่าเนี่ย ฮาเวิร์ดเพิ่งไปจดทะเบียนสมรสกับผู้หญิงมา คือผู้หญิงคนนั้นน่ะ แฟนเขาดันเป็นเพื่อนสนิทกับฮาเวิร์ดที่ฮ่องกง แล้วเพื่อนสนิทฮาเวิร์ดที่ฮ่องกงมาเล่าให้เขาฟัง เอมมี่ก็อ้าวเหรอ โอเค งั้นก็ไม่เป็นไร เอมมี่ก็ออกมาแบบเงียบๆ เลย ก็ช็อก แล้วไม่ได้บอกใครว่าเลิกกันเพราะอะไร (เสียงสั่นเครือ ร้องไห้)”

ฮาเวิร์ดและภรรยา ขอบคุณภาพจากไอจี @howardwang8885

ตอนที่เรารู้ เราได้ไปเคลียร์กับเขามั้ย?
“ไม่ๆๆ เอมมี่บล็อกฮาเวิร์ดเลยตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ (ตอนนั้นที่เราพูดว่าจะไม่ยุ่งกับฮาเวิร์ด เป็นเพราะเรารู้เรื่องนี้?) ใข่ค่ะ คืออย่างที่บอกว่าตอนนั้นฮาเวิร์ดเหมือนเป็นช่วงกำลังมึนเมา เหมือนเขาจิตอ่อน น้องคนนี้ก็เล่าให้ฟังหมดเลยว่าเหมือนเขาเมา ใครดึงไปเขาก็ไป ผู้หญิงก็เลยดึงไปจดทะเบียนสมรส ช่วงนั้นเขารู้ว่าน้องคนนี้รู้จักเอมมี่ เขาก็ให้น้องมาง้อเอมมี่ เราก็ไม่ยอม ถ้าเป็นเมียฉันจะเป็นเมียหลวง แต่อยู่ๆ กลับกลายเป็นเมียน้อย แล้วจะคบกันไปเพื่ออะไร เอมมี่ก็เลยถอยออกไปดีกว่า”

เราโกรธมั้ยตอนที่เรารู้เรื่องแรกๆ?
“มันไม่ได้โกรธ มันแค่มีความรู้สึกตกใจว่า ถ้าเกิดเขาไปทำในสิ่งที่เอมมี่ไม่ชอบอีก มันก็จะไม่เกิดเรื่องนี้ แต่เขาหักห้ามใจตัวเองไม่ได้ เพราะฉะนั้นก็หมายความว่าเขาก็เปลี่ยนตัวเองไม่ได้ เมื่อเปลี่ยนตัวเองไม่ได้ นั่นหมายความว่าคบกันไปก็ลำบาก”

เขาจดทะเบียนสมรสนานมั้ย ก่อนจะมีภาพแต่งงานออกมา?
“นานนะ เป็นปีแล้ว คือเอาง่ายๆ ว่าเราเก็บเรื่องนี้มาตั้งนาน ไม่ให้ใครรู้เรื่อง ไม่บอกใครเลยแม้แต่คนเดียว (ร้องไห้)”

หลังจากรู้เรื่อง เวลาผ่านไปนานเหมือนจะทำใจได้แล้ว แต่พอเห็นภาพนี้ออกมามันทำให้เรารู้สึกยังไง?
“ก็หญิง อภิสรา ส่งมาให้เอมมี่ตอนเช้าเมื่อวาน เขาก็ถามว่ายูรู้เรื่องรึยัง เราก็ถามว่ารู้เรื่องอะไร เขาก็ส่งรูปมา เราก็ตกใจว่าใช่ฮาเวิร์ดเหรอ ก็เข้าไปดูตามสื่อ เราก็ดีใจกับเขา (เสียงสั่น ร้องไห้) ก็ดีใจนะที่เขาแต่งงาน มึงมีกูก็มีได้แล้ว”

เหมือนที่เราโพสต์ว่าจะไม่แต่งงานจนกว่าฮาเวิร์ดจะแต่งงาน?
“ใช่ คือเมื่อก่อนที่ผ่านมา คนชอบมองว่าเอมมี่ไม่ดี ทำลายชีวิตเขา (ร้องไห้) แต่จริงๆ แล้วที่ผ่านมาเอมมี่เก็บทุกอย่าง เก็บความเจ็บปวดทุกอย่างมา คือมันไม่มีใครรู้ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร เขาทำกับเอมมี่ขนาดไหน ที่ผ่านมาไม่ได้โกรธเกลียดเขา จริงๆ ก็ดีใจที่วันนี้เขาเป็นฝั่งเป็นฝาแล้ว ก็ขอให้ไปให้รอดแล้วกันค่ะ ส่วนเราจะได้มูฟออน ต่อไปกูก็มีคนของกูบ้าง มันก็คงถึงเวลาของเราที่มีใครสักคนมาดูแลเราจริงๆ”

ได้เข้าไปอ่านคอมเมนต์ที่ให้กำลังใจเราในไอจีมั้ย?
“ดูค่ะ ก็ดีใจที่ทุกคนเป็นห่วงเรา ทุกคนคิดว่าเอมมี่โคตรอดทนเลย ทุกคนคิดว่าทนได้ไง (เสียงสั่น ร้องไห้) ที่ผ่านมาอยากให้ทุกคนรู้ว่าเราทนมาขนาดนี้แล้ว พอเห็นภาพเขาแต่งงานแล้วก็โอ๊ย โอเค ถึงเวลาของฉันบ้างแล้ว ถ้ามีแฟนจะได้พูดเต็มปากว่าค่ะ เอมมี่มีแฟน อย่างที่บอกว่าเขาเป็นคนที่ถ้าอยู่กับใคร เขาจะรักคนนั้นและผูกพัน เหมือนอย่างที่เขาขอร้องเอมมี่ว่าให้เอมมี่เลือกระหว่างวงการกับเขาเลือกอะไร เอมมี่เลือกทำงานไง เพราะเพื่อลูกกับทุกคน ถ้าอยู่กับเขาแล้วอนาคตอยู่ตรงไหน”

เอาจริงๆ เสียดายฮาเวิร์ดหรือเสียดายเวลามั้ย?
“มันเสียดายเวลา 11 ปี เสียดายเวลาที่อยู่ด้วยกันแล้ว เราเป็นฝ่ายที่ทำให้เขาทุกอย่าง (ร้องไห้) แต่สุดท้ายก็เป็นแบบนี้ มันหลายๆ อย่าง”

ถ้ามีโอกาสได้คุยกับเขา อยากบอกเขาว่าอะไร?
“ไม่ๆ คิดว่าไม่มีโอกาสที่จะคุยกับเขาดีกว่า เพราะหนูเป็นคนที่จะไม่เก็บของเก่ามากินอีกแล้ว ที่ผ่านมามันช้ำมากๆ เพราะว่ารถเรา ของเรา อะไรทุกสิ่งอย่างมันพังเพราะเขาหมด เอมมี่เลยมีความรู้สึกว่าเขาทำพังตั้งแต่สิ่งของมาจนถึงหัวใจของเรา เขาเป็นผู้ชายคนแรกที่เลิกกันไปแล้วเอมมี่ไม่เสียใจ ไม่ร้องไห้ ไม่คิดถึง ไม่เหมือนแฟนคนเก่าๆ ที่เอมมี่เคยคบแล้วยังคิดถึงเขา

แต่สำหรับเขามันไม่มีเลย เพราะสิ่งที่เขาทำไม่ดีมันมากกว่าการที่เขาทำดีกับเอมมี่ แต่เอมมี่ก็อดทน แต่สิ่งที่เห็นตามสื่อออกมาคนคิดว่าเอมมี่ทำแรงเกินไปรึเปล่า เหมือนที่มีภาพที่เขาจูบเท้าเอมมี่ มันก็เป็นสิ่งที่เขาทำเอง ให้เราโพสต์เอง แต่เรามานั่งบอกคนอื่นไม่ได้ว่าเขาให้ทำ สังคมโจมตีเอมมี่ ด่าเอมมี่ แต่จริงๆ ทุกอย่างเป็นสิ่งที่เขาทำให้ เหมือนที่เราใส่ทอง ทองก็ไม่ใช่เขาซื้อให้คนเดียว เราต้องช่วยเขาออก

นี่คือสิ่งที่เอมมี่เก็บไว้มานานมากแล้ว คือเอาง่ายๆ กินข้าวยังต้องหารกัน แค่นี้ดีกว่า เขาก็มีเลี้ยงบ้าง แต่พอเงินหมดก็ทะเลาะกัน เอมมี่ถึงมีความรู้สึกว่า เขาเป็นผู้ชายคนเดียวที่เอมมี่เลิกแล้วไม่ร้องไห้ฟูมฟายหรือเสียใจคิดถึงและอ้อนวอนให้เขากลับมาหา สิ่งดีๆ ที่เราทำด้วยกันก็มี แต่มันไม่คิดถึงเลย”

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะคบมั้ย?
“ไม่ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ไม่อยากรู้จักเขาด้วยซ้ำ เอมมี่เคยบอกไปหลายสื่อแล้วตั้งแต่สมัยแรกๆ ที่เอมมี่เข้ามาว่าเอมมี่ไม่รู้จักเขาว่าคือฮาเวิร์ด วงไจแอนท์ จนเพื่อนเห็นเราคุยกับใคร ทำไมถึงหัวเราะ ทำไมเราดูยิ้ม พอเขาเห็นก็บอกว่าเขาเป็นดารานี่ เราก็ถามว่าฮาเวิร์ด หวัง คือใคร เขาก็บอกว่าคนที่ร้องเพลงเจ็บแปลบไง เราถึงรู้ว่าเขาคือฮาเวิร์ดตอนเด็กๆ ที่เราชอบเขา เป็นแฟนคลับเขา ถึงบอกว่าเขาเป็นผู้ชายคนเดียวที่ทำให้เอมมี่ไม่ได้ไปเรียนออสเตรเลีย ต้องทิ้งทุกสิ่งอย่าง ไม่ได้ทำตามที่เราแพลนไว้ เพราะเขาขอเรา เราทิ้งทุกอย่างเพื่อเขา แต่สุดท้ายก็เป็นแบบนี้ เลยคิดว่าเธอจะเป็นคนแรกที่ฉันไม่คิดถึงเลยในวันที่เราเลิกกัน เพราะทุกอย่างพังเพราะเขา”

ฝากถึงคนที่ยังเป็นห่วง?
“ทุกวันนี้เอมมี่อยู่เพื่อคนที่เขารักเราแล้ว เหมือนเมื่อก่อนเราเป็นคนขี้นอยด์ แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าเราควรใช้ชีวิตยังไง เมื่อก่อนพวกนักเลงคีย์บอร์ดชอบมาว่าเรา เอมมี่ก็เหมือนจะบ้า แต่ตอนนี้รู้สึกว่าใครไม่รักเอมมี่ก็ช่างหัวมัน ก็ขออยู่กับคนที่เขารักและติดตามเอมมี่ ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่อยู่เคียงข้างเอมมี่กันมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ทุกคนยังให้กำลังใจเอมมี่ตลอด ก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

ตอนนี้พร้อมเปิดใจแล้ว มีคนเข้ามามั้ย?
“เยอะมากค่ะ ทั้งๆ ที่เราหนี้ก็เยอะ ปัญหาก็เยอะ ทุกคนก็ยินดีที่จะเข้ามาในชีวิต เขาก็บอกว่าหนูยังมีพี่นะ พี่ยังรักหนูนะ เมื่อวานก็ส่งรูปฮาเวิร์ดแต่งงานไปให้เขาดู เขาก็ถามว่าพร้อมจะแต่งงานกับพี่รึยัง คือตอนนี้มีคนทำให้เรารู้สึกว่าสบายใจและพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปหลายคนเหมือนกัน แล้วก็มีคนที่ลูกเอมมี่เชียร์ บอกว่าชอบคนนี้ ลูกๆ ก็จะเห็นตลอด ถามว่ามีมั้ยก็มี แต่ก็ยังต้องเคลียร์กันก่อน ยังไม่ได้เป็นแฟน แต่เป็นคนที่ทำให้เอมมี่ยิ้มได้ หัวเราะได้”

พร้อมเปิดตัวมั้ย?
“มันยังเปิดตัวไม่ได้เพราะว่ามีหลายคน (หัวเราะ) คืออยู่ในช่วงที่เลือกอยู่ว่าใครดีที่สุด ถามว่ามีคนที่เราชอบเป็นพิเศษมั้ย มันก็มีนะ แต่พูดไม่ได้ เดี๋ยวพออีกคนนึงเข้ามาอ่านก็นะ (หัวเราะ) มันมีคนที่ลูกชอบ ลูกรักคนนี้ แต่อย่าไปแอบถามลูกนะ (ยิ้ม) ถามว่าอีกสักกี่ปีถึงจะชัดเจน ชีวิตหนูมันลืมเรื่องการแต่งงานหรือชีวิตคู่ไปแล้วค่ะ อย่างที่เอมมี่บอกว่ามันเพียงพอสำหรับ 11 ปีกับเขา มันเลยมีความรู้สึกว่าเรื่องความรักเอมมี่เฉยๆ มาก ตอนนี้เอมมี่ติดพี่สาวมากกว่า ไม่ค่อยกลับบ้าน ลูกก็จะอยู่ของลูกไป ลูกหิวข้าวหรือคิดถึงก็ไลน์คุยกัน นัดเจอกัน เอมมี่ติดพี่สาวเพราะเขายอมกลับมาอยู่เมืองไทย ไม่ไปอยู่ต่างประเทศแล้ว สมัยก่อนติดผู้ชาย ตอนนี้ไม่แล้ว เหมือนเป็นโลกส่วนตัวของเอมมี่ไปแล้ว มันไม่ค่อยอยากมีเรื่องผู้ชาย เฉยๆ ไปแล้ว”

ไม่คิดเรื่องแต่งงานแล้วเหรอ?
“มันเกินที่จะแต่งงานแล้วมั้ง ด้วยความที่อายุ 35 ปีแล้ว ลูกก็สองคนแล้ว แต่งงานก็ใช้เงินเยอะนะ แล้วยิ่งเห็นแฟนเก่าเราแต่งงานหรูหรา เราก็ต้องแต่งให้ใหญ่กว่า ถ้าเกิดคนที่จะแต่งกับเอมมี่ได้ต้องมีไม่ต่ำกว่า 20 ล้าน เอมมี่คิดแบบนี้ เพราะแถมลูกสองคนไง ถ้าคิดว่าคุณดูแลเอมมี่ได้ก็เข้ามา ถ้าคิดว่าไม่พร้อม หนูก็เฉยๆ เพราะมีแฟนก็ได้ ไม่มีก็ได้ ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็ต้องมีผู้ชายคุยทุกวัน แต่เดี๋ยวนี้มันเฉยๆ ลูกก็โตขึ้น ยิ่งเกิดเรื่อง เกิดปัญหาเป็นหนี้ เลยรู้สึกว่าจะมีจริงๆ เหรอ ใครที่เข้ามาในชีวิตเราที่จะมาดูแลและช่วยจัดการทุกอย่าง เอมมี่มองว่ามันคงไม่มีหรอก แต่ถ้ามี นั่นหมายความว่าเอมมี่โคตรโชคดีเลยในชาตินี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอมมี่ อมลวรรณเอมมี่ แม็กซิมเอมมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ฮาเวิร์ด หวังเอมมี่ ฮาเวิร์ดฮาเวิร์ด แต่งงานดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้