ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกเกด เมทินี ยืนยันกลับจากญี่ปุ่นก่อนไวรัสระบาดหนัก แต่ยังกักตัวเอง 14 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 16:24 น.
  SHARE

  กลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนหวาดผวาไปแล้ว เมื่อมีข่าวว่าปู่-ย่า ที่เพิ่งกลับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ติดเชื้อโควิด-19 และแพร่เชื้อจนหลานติดเชื้อไปด้วย ซึ่งทั้งคู่กลับมาในช่วงที่ญี่ปุ่นเริ่มมีการระบาดของเชื้อไวรัสหนักขึ้น ทำให้มีการขอความร่วมมือให้คนที่เพิ่งกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสควรกักตัวเองอยู่บ้านอย่างน้อย 14 วัน

  ลูกเกด-น้องสกาย เมื่อตอนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ขอบคุณภาพจากไอจี @metinee

  ล่าสุด นางแบบ-นักแสดงสาว ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ก็ได้โพสต์ข้อความชี้แจงถึงเรื่องที่ตนเอง และ น้องสกาย ลูกชาย เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นก่อนมีการประกาศว่าติดอันดับกลุ่มประเทศเสี่ยงไวรัสผ่านไอจีส่วนตัวว่า “เกดกับสกายไปญี่ปุ่นมาค่ะ เราออกเดินทางในช่วงนั้นยังไม่มีประกาศให้ประเทศญี่ปุ่นติดอันดับกลุ่มประเทศเสี่ยงไวรัส แต่หลังจากกลับมาหลายวันแล้วก็ยังต้องทำตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขคือ Quarantine 14 วัน

  ทั้งเกดและสกายไม่มีไข้ ซึ่งเราป้องกันตัวเองเต็มที่ ไม่ว่าจะใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่พบปะผู้คน เตรียมแอลกอฮอล์ล้างมือบ่อยๆ ในช่วงนี้จึงต้องขอเลื่อนงานที่นัดไว้ หากเกดไม่สามารถไปเจอหรือต้องเลื่อนนัดไปก่อนต้องขอโทษด้วยนะคะ แต่ยังสามารถติดต่อเกดทาง Line หรือโทรคุยได้เสมอค่ะ Thank you for understanding”

  หลังจากนั้นก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ ลูกเกด เมทินี และชื่นชมว่าน่ารัก เป็นตัวอย่างของผู้มีความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่แปลกที่เจ้าตัวจะเป็นไอดอลของหลายๆ คนด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกเกด เมทินีลูกเกด เมทินี ญี่ปุ่นโควิด-19ไวรัสโควิด-19ไวรัสโคโรนาข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้