ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอมี่ กลิ่นประทุม ตอบหลังถูกชาวเน็ตถาม ควรไปเที่ยวญี่ปุ่นดีมั้ย

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 09:30 น.
  SHARE

  เพราะตอนนี้เชื้อไวรัสโควิด-19 เรียกได้ว่าเป็นอีกโรคร้ายแรงที่ติดต่อกันได้ง่าย และก็แพร่ระบาดไปทั่วโลกแล้ว และประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกพื้นที่เสี่ยงที่ควรจะงดเดินทางไป แต่ล่าสุด มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ถามนักแสดงสาว เอมี่ กลิ่นประทุม ในอินสตาแกรมของเจ้าตัวที่โพสต์รูปคู่กับสามีและขอบคุณที่พาไปเที่ยวพักผ่อน โดยชาวเน็ตคนดังกล่าวบอกว่า มีความกังวลเพราะจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในต้นเดือนมีนาคมนี้ การเดินทางปลอดภัยใช่มั้ย ไม่น่ากลัวใช่มั้ย ซึ่งสาวเอมี่ก็ได้ตอบว่า

  “มี่ว่าทุกทีก็น่ากลัวหมด โดยเฉพาะสนามบิน สิ่งที่เราต้องทำคือดูแลตัวเองมากๆ ทำร่างกายให้แข็งแรง อย่า weak กินวิตามิน อัดวิตามินซีเยอะๆ ในเรื่องของการเดินทาง น่ากลัวมั้ย ก็น่ากลัวแหละค่ะ เราต้องดูว่าเราไปไหน พยายามไม่ไปอยู่ในสถานที่แออัด ตลอดการเดินทางมี่ใส่ mask ตลอดเวลา แม้บนเครื่องเลย

  ล้างมือบ่อยมากกกกก ฉีดแอลกอฮอล์ซ้ำอีกเสมอ จับอะไรมา ก็ล้างมือก่อนเลย พยายามอย่ามาถูหน้า ขยี้ตา อย่างพวกโทรศัพท์มือถือบางครั้งเราวางไว้ ต้องคอยเช็ด คอยถู ตลอด รถเข็น ที่บิดประตู ทุกอย่าง จับอะไรก็ให้ล้างมือ

  ส่วนการตัดสินใจ มี่ว่าอยู่ที่เราแล้ว ไม่กล้าตัดสินใจให้ แต่การเที่ยว ความสนุกก็ลดลงแหละค่ะ เพราะเราต้องระมัดระวังทุกอย่าง ... แต่ถ้าดูแลตัวเองให้ดู รวมไปถึงผู้เดินทางกับเราในทริป มี่ก็ว่าโอเค”

  หลังจากที่สาวเอมี่ตอบคำถามดังกล่าวไป ชาวเน็ตคนดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณสำหรับคำตอบ พร้อมกับบอกว่าเป็น FC ของนักแสดงสาวอีกด้วย แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนบอกให้สาวเอมี่กักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันให้คนอื่นด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไวรัสโควิด-19ไวรัสโคโรนาเอมี่ กลิ่นประทุมดาราเที่ยวญี่ปุ่นข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้