ลูกสาวคือที่สุดของชีวิต อ่ำ อัมรินทร์ ชีวิตเปลี่ยน แยกบ้าน ยากจะกลับมา

ข่าว

  ลูกสาวคือที่สุดของชีวิต อ่ำ อัมรินทร์ ชีวิตเปลี่ยน แยกบ้าน ยากจะกลับมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.พ. 2563 10:30 น.

  ถ้าพูดถึงชื่อ อ่ำ อัมรินทร์ นิติพล เพลงแฟนยุค 90 ต้องจำได้แน่นอน เพราะเพลง ลอยกระทงวันสงกรานต์ ที่ อ่ำ เคยร้องไว้เมื่อ 15 ปีก่อน ยังติดหูและถูกเปิดจนทุกวันนี้ ล่าสุด อ่ำ อัมรินทร์ ได้มีเพลงใหม่กับซิงเกิลที่ชื่อว่า ไม่มีสวรรค์ตรงนี้ ที่ทำร่วมกับค่ายข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นการกลับมาในรอบ 15 ปีที่ได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง 

  อ่ำ อัมรินทร์ ได้นั่งเล่าแบบเปิดใจกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงการกลับมาร้องเพลง พร้อมกับชีวิตส่วนตัวทุกวันนี้ แม้ว่าอดีตความเป็นครอบครัวจะไม่ได้อยู่ด้วยกันเหมือนแต่ก่อน แต่ในฐานะความเป็นพ่อ แม่ และลูกยังเหมือนเดิม อีกทั้งยังเปรยๆ อีกว่า ตนเองก็มีคนคุยด้วยเหมือนกัน

  น้องแอลลี่มาหาคุณพ่อบ่อยไหม ถ้าเกิดว่าโกอินเตอร์แล้วช่วงนี้?

  "ไม่ได้เจอเลยครับ ปีที่แล้วได้ก็เจอบ้าง บินกลับมาบ้างเพราะน้องอยู่เกาหลีเลย เขาอยู่มาได้ปีกว่าแล้ว มาเจอตรงคอนเสิร์ตพี่เจ เลยได้เจอกันหลายวัน

  ตั้งแต่วันที่เขามาซ้อมในสตูที่แกรมมี่และก็ไปที่ Soundcheck และวันที่เล่นคอนเสิร์ตเราอยู่กันหลายวันหน่อย และก็มีบินกลับมาบ้าง มาทานข้าวกันบ้าง

  บินกลับมาทำธุระในเมืองไทยก็ 2-3 วัน เราได้เจอเขาครั้งนึง แต่เราจะมีโอกาสได้คุยกับเขาในไลน์ตลอด เราจะแจ้งกิจวัตรประจำวันของเราให้รู้ลูกเราฟังอย่างเช่น ช่วงระหว่างการทำงานเพลง ไม่มีสวรรค์ตรงนี้ นี่ป๊ะป๋าอยู่ในบริษัทนี้แล้วน้า นี่เขาให้ป๊ะป๋าทำเพลงน้า และนี่เพลงใหม่ป๊ะป๋าฟังสิ"

  แล้วลูกว่ายังไงลูกก็จะมีเพลง พ่อก็มีเพลงแล้ว?

  "พอเขาฟังเพลงเราเขาก็บอกว่า โอ๊ย อินโทรขึ้นมาก็โดนแล้ว เราก็ดีจังเลยลูกชอบ เราก็ไปบอกทางบริษัทว่าลูกสาวชอบ และก็เดี๋ยวถ่ายมิวสิกวิดีโอพรุ่งนี้แล้วน้า คือเราจะรายงานตลอดว่าทำงานอะไร ถ่ายละครเรื่องอะไร เราอยู่ที่ไหน เราอยู่กับใคร เพื่อไม่ให้เขาเป็นห่วงเราว่า เราจะเป็นอะไรรึเปล่า สภาพจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง

  เราจะบอกมีความสุขมากกับทำงานในช่วงชีวิตนี้อยู่ พอถึงทำมิวสิกวิดีโอก็ส่งมาให้ดูหน่อยนะ เดี๋ยวส่งไปให้ดูเลย ส่งให้ดูคนแรกเลยน้า นี่เขาตัดมาแล้วมิวสิกวิดีโอ ไหนดูสิ โอ้โห วินเทจน่าดูเลย ตอนนี้เราก็คุยตลอดยอดวิวตอนนี้ 1 ล้านแล้วนะ 1 ล้านแล้วหรอเร็วมากเลย เดี๋ยวช่วยปั่นนะ อะไรอย่างนี้อะครับ ก็คุยกันตลอดและเขาก็จะบอกว่าทำงาน คือช่วงนี้เขาทำงานหนักมากทุกวันอยู่แล้วครับ"


  น้องอายุเท่าไร?

  "ตอนที่ไปเกาหลีก็ 14 ปลายๆ ตอนนี้จะย่าง 16 แล้วครับ จะ 16 เต็มก็ 18 มีนาคม"

  โตเป็นสาวแล้วคุณพ่อเริ่มหวง?

  "เราไม่ได้หวงอะไรเลยนะ เราเข้าใจในชีวิตแห่งความเป็นอิสระของคน เราให้กำเนิดเขา เรามอบชีวิตให้เขา เขาต้องดูแลชีวิตดูแลความรู้สึกตัวเอง เราก็แค่ได้ประคับประคอง ดูแลเขาอยู่ห่างๆ ในความรู้สึกต่างๆ เขาอาจจะเรียกร้องหาความดูแลจากเราบ้าง คำปรึกษาจากเราบ้าง เราก็มอบให้เขาได้

  แต่ทุกอย่างมันเป็นการตัดสินใจของตัวเองในช่วงวัยในช่วงสถานการณ์ต่างๆ เขาจะต้องเจอเรื่องอะไรในชีวิตของเขาเราแค่ได้ให้คำปรึกษาได้บ้าง เขาตัดสินใจเองได้ผมเชื่อว่า ลูกของผมมีความคิดดีพอที่จะทำอะไรต่างๆ และผมให้สิทธิ์เขาในการทำอะไรทุกอย่าง"

  ตอนนี้น้องประสบความสำเร็จไปครึ่งนึงแล้ว เราในฐานะพ่อรู้สึกอย่างไรบ้าง?

  "มันก็ดีใจและก็ภูมิใจกับเขานะครับ ดีใจแทนเขา ดีใจกับตัวเองที่มีชีวิตที่ได้เห็นความสำเร็จของลูกในวันนี้ และก็คิดว่าเส้นทางในการเดินทางวงการบันเทิงนี้ เธออาจจะไปได้ไกลมากอย่างที่เธอตั้งใจจะไปเพราะว่าผมเชื่อในความคิดของลูกว่า เขาไม่ได้คิดแค่นี้แน่ๆ เขาอยู่ตรงนี้เขาจะคิดถึงตรงนู้นและเขาจะเดินทางไป

  เขามีแผนของเขา เขาเป็นวางแผนในชีวิตตั้งแต่เด็กแล้วว่าเขาจะทำอะไร แล้วเขาก็ทำด้วยตัวเองทั้งนั้นเลย มีช่วงนึงที่เขาอยากจะเป็นบล็อกเกอร์แต่งหน้ายูทูบเบอร์ เขาทำเองด้วยนะ เขาก็เห็นเราเล่นกล้อง ถ่ายวิดีโอ ถ่ายรายการ เขาก็ขอไปเป็นของเขา ซื้อไปเป็นของเขา แล้วเขาก็ซื้อคอมพิวเตอร์มาตัดต่อรายการของเขาเอง ซึ่งทำได้ดีมากทำได้แบบไม่น่าเชื่อเลย

  คือถ้าเกิดเขาสนใจแล้วเขาเรียนรู้ เขาไปได้หมดทุกอย่างและก็เห็นแล้วว่าเส้นทางบันเทิงทั้งร้อง ทั้งแสดงไปได้ อย่างผลงานที่เล่นเรื่อง น้องพี่ที่รัก ที่ผ่านมาเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงก็ทำหน้าที่ในส่วนของเธอได้ดี

  ผมเชื่อว่าโอกาสในต่อๆ ไป เธอน่าจะได้ทำอะไรในสิ่งที่เธอต้องการและอยากจะเป็นได้ดีในที่โอกาสได้รับมาอย่างบริษัท 411 คงได้ไปกันอีกเยอะครับ โปรเจกต์เขาเยอะมาก"

  น้องเขาก็จะมีคุณแม่คอยดูแล?

  "ใช่ๆ ครับ"

  พี่อ่ำอาการป่วยเป็นอย่างไรบ้าง?

  "ตอนนี้อาการป่วยโรครูมาตอยด์ ถ้าพูดถึง 100 เปอร์เซ็นต์เนี่ย ผมน่าจะมีชีวิตปกติน่าจะประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์"


  ก่อนหน้านี้พี่ไปออกรายว่ามีเป็นโรคซึมเศร้าด้วย?

  "โอ๊ย มันก็มีกันทั้งนั้นแหละครับ ใครๆ ก็เป็นเวลาที่มันไม่ได้ดั่งใจ เวลามันผิดหวังอะไรมามันต้องมีซึมเศร้าหดหู่แน่นอน

  แต่มันเป็นแค่ช่วงขณะแค่นั้นเองถ้ามันเจอวิธีหลุดพ้นได้มันก็ไม่ได้เป็นอะไรหรอกครับ และเวลาเข้าใจอะไรแบบความเป็นไปความเปลี่ยนแปลงมันก็จะเข้าใจ และก็ไม่ได้รู้สึกกับตรงนั้นได้ คือหลุดพ้นเข้าใจง่ายได้เร็วขึ้น"

  ตอนนี้คือดีขึ้นมาก?

  "ดี สบายมาก สบายทุกวันเพราะว่าตื่นมาก็ทำงาน ว่างก็ออกกำลังกาย คือจะไม่มีเวลาไปคิดถึงเรื่องเก่าที่แบบว่ามันคิดนะเวลาที่เราเหม่อๆ และก็แวบกลับไป และต้องรีบกลับมายิ้มแบบมันผ่านไปแล้ว

  ปัจจุบันนี้เป็นอย่างไร ไปถ่ายละครสนุกจะตาย นี่ๆ เล่นละครเรื่องนี้เดี๋ยวต้องออกมาวิ่ง เดี๋ยวต้องออกไปวิ่งกับพี่ตูน มีอะไรทำสนุกๆ ตั้งเยอะ เดี๋ยวต้องไปแข่งกอล์ฟกับ ธงชัย ใจดี เยอะแยะไปหมด แทบมีเวลาจะน้อยมากที่จะคิดถึงเรื่องอดีตครับ แต่อยู่ปัจจุบันแล้วก็วางแผนอนาคตให้ดี"

  ต้องหาอะไรทำทุกวัน?

  "มันมีทำอะไรทุกวันครับ เราไม่ใช่ไม่มีอะไรทำคือถ้าไม่ได้ไปทำงานถ่ายละคร ไม่ได้ไปทำงานโปรโมตเราเอง ผมมีอะไรทำตั้งแต่ 6 โมงเช้า ผมต้องไปซ้อมกอล์ฟ ผมต้องมาวิ่ง 10 กิโล ผมต้องพาแม่ไปทานข้าว พาไปเที่ยวที่ไหนต่อที่ไหน มีอะไรทำตลอด"


  การที่เป็นอย่างนี้เหมือนเป็นกรรม?

  "ใช่ทุกอย่างมันเป็นกรรมหมดครับ อย่างเมื่อก่อนกรรมที่เราทำเนี่ย เราไปทำอะไรไว้กลับใครวะ เราก็พยายามคิดนะว่าเราเป็นชาวพุทธไปทำอะไรไว้ ไปทำให้คนนู้น เราไปว่า ไปทำอะไรให้คนนี้ไม่สบายใจหรือเปล่า เราไปอะไรนักหนา

  สุดท้ายเรามาคิดดูกรรมทั้งหลายคือกรรมเราเอง กรรมที่เราทำตัวเอง สมมติว่าเราดื่มเหล้า ไม่มีใครจับมือเราให้ดื่มเหล้า ไม่มีใครบอกว่าเราอด เรานอน เราไม่พักผ่อน เราไม่ดูแลตัวเอง เราทำตัวเองนะไม่มีใครมาทำเรา

  เหตุที่มันเป็นเนี่ยผมคิดว่ามันเกิดจากตัวเองทั้งนั้น ที่บอกว่าหาเจ้ากรรมนายเวร ขออุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรที่ได้เคยล่วงเกินไปให้เจ็บช้ำน้ำใจไป ขอให้มารับผลบุญน้า เราก็แผ่ส่วนบุญส่วนกุศลนี้ไปเยอะแล้วเหมือนกัน

  แต่สุดท้ายมานั่งคิดดูว่า ไปทำกรรมอะไรไว้ที่ไหนนักหนามันถึงได้เป็นแบบนี้ ก็เลยต้องอโหสิกรรมให้ตัวเองโดยการที่ไม่ต้องไปคิดย้อนโกรธ โทษตัว ทำร้ายตัวเอง หรือว่าทำอะไรที่มันเป็นผลร้ายต่อตัวเอง ผมก็เลยหยุดการดื่มกิน หยุดไปเลย"

  แม้กระทั่งไปร้องเพลงตามในผับก็ไม่ได้ดื่ม?

  "ไม่ได้ดื่มครับ เขาเอามาให้ก็ขอเขาเอาไว้ว่าไม่ดื่มแล้ว แต่ทำตัวเหมือนเมามากเลย บางทีเมากว่าคนดื่มอีก ก็สนุกดีครับ ผมไม่ดื่ม ไม่สูบ ก็ถือศีล 5 ก็ดูดีมีความสุขดีต้องดูแลตัวเอง แต่สุดท้ายมันก็อยู่ที่ว่าสุขภาพจิตดี และทุกอย่างมันก็จะดีขึ้นจริงๆ พอสุขภาพดีขึ้นแล้วไปทำงานประสิทธิภาพมันดี

  คนที่ว่าจ้างเราเขาก็ไปบอกต่อเพราะเห็นผลงานของเราที่ออกมามันเต็มที่ดี อย่างเล่นละครกับ น้องนาย ผมเต็มที่หมด ผมตั้งใจไว้ว่าถ้าได้มีโอกาสกลับมาทำงานให้ดีที่สุดเลยเท่าที่ความสามารถจะมี ทุกครั้ง ทุกคัต ทุกฉาก ทุกตอน ผมตั้งใจทำงานหมดทุกเรื่องก็เลยมีงานแสดงค่อนข้างต่อเนื่องใน 2 ปีที่ผ่านมา"

  แฮปปี้ไหมชีวิตทุกวันนี้?

  "ถึงวันนี้ถือว่าหายใจลงลิ้นปี่สบายมากเลย ก็โล่งอกไปเยอะทุกวัน พอตื่นมาบางทีเรามีทุกข์มีอะไรมันจะหายใจไม่ลง แต่ตอนนี้เหมือนแบบโล่งมากเลยครับ ก็คือเป็นช่วงชีวิตที่ดี ถ้าแวบนึงลองมองย้อนกลับไปชีวิตแย่ๆ หายใจจะฝืดเคืองมันก็ผ่านมาแล้ว มันก็เป็นจริงอย่างที่ตัวเองตั้วใจไว้ว่าวันนึงเราจะหลุดพ้นตรงนั้นให้ได้พูดกับตัวเองนะ

  คือเราได้กำลังใจเยอะมากจากเพื่อน เป็นยังไงบ้างวะ เป็นกำลังใจให้มึงนะ กำลังใจที่เขาให้มามันไม่ถึงใจหรอก นอกจากใจตัวเองบอกตัวเองว่า
  มึงต้องหลุดพ้นให้ได้แต่ไม่รู้นะว่าทางไหน แต่กูเชื่อว่าวันหนึ่งวันไหนมึงต้องหลุดพ้นได้ เราให้กำลังใจตัวเองตลอด ไม่มีใครให้กำลังใจได้ดีเท่ากับตัวเองเลย"


  แฟนๆ อยากให้กลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิม 3 คน พ่อ แม่ ลูก มีทางเป็นไปได้ไหม?

  "ผมว่าตอนนี้ทุกอย่างคนที่เขาคาดหวังอยากจะให้เป็น เขาไม่ได้เป็นเรา เขาไม่รู้ ปัจจุบันตอนนี้เราดีอยู่แล้ว ผมยึดมั่นในตัวเองว่า ทุกคนมีความเป็นคนอิสระ ทุกคนต้องการความเป็นอิสระในพื้นที่ของตัวเอง ซึ่งมันก็พอดีอยู่แล้ว ลูกก็โตแล้ว ลูกก็ทำงานแล้ว ขอโทษนะพูดจริงๆ วันหนึ่งถ้าลูกสาวอายุ 25 หรือ 30 เธอก็ต้องไปมีครอบครัวของเธอ

  ผมก็ต้องอยู่ของผม ผมก็ต้องทำอะไรที่อยากจะทำในชีวิตนี้ ในช่วงชีวิตของผมนี้อาจจะ 20 ปีสุดท้าย 10 ปีสุดท้าย 5 ปีสุดท้าย หรือพรุ่งนี้เลยหรือเปล่าก็ไม่รู้ คือผมตั้งใจทำให้กับตัวเองในสิ่งที่ผมอยากทำพอดีอยู่แล้ว คุณจอยก็มีหน้าที่ดูแลลูกเป็นหน้าที่ที่ใหญ่มากพออยู่แล้ว ทุกอย่างมันหมุนไปและเป็นไปแล้ว แต่ถามว่ามีความรู้สึกดีๆ อยู่ไหม เราเป็นครอบครัวกันอยู่แล้ว"

  ก็คือยังเจอหน้ากันอยู่ปกติเหมือนเดิม?

  "ใช่ ให้ตายยังไงก็เป็นครอบครัวเดียวกัน เขาก็ยังเป็นแม่ของแอลลี่ ผมก็ยังเป็นพ่อของแอลลี่ ให้ตายยังไงก็เปลี่ยนแปลงไม่ได้

  มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเปลี่ยนแบบผมไม่ใช่พ่อแอลลี่แล้วไม่ใช่ ไม่มีทาง ทุกคนมีอิสระในการดูแล มีความห่วงใยกัน และมีหน้าที่ที่ต้องทำกันอยู่แล้ว มันดีแล้วมันเปลี่ยนไปแล้วมันเป็นไปแล้วแค่นั้นเอง"

  พี่อ่ำคิดไหมว่าต้องมีคนมาดูแลหรือเราดูแลตัวเองได้?

  "ไม่ต้องห่วงผมดูแลตัวเองได้และดูแลคนอื่นได้อีก"

  หรือจะไปดูแลคนอื่นอีก?

  "ไม่ต้องเลยเดี๋ยวมันมาเอง มันมีอยู่แล้วมันจะมายังไงเดี๋ยวมันก็มี ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลยครับ"

  ถ้าสมมติว่าในอนาคตพี่อ่ำเปิดรับผู้หญิง?

  "มี ผมก็มี ไม่ใช่ไม่มี ผมก็มี คนอย่างผมขาดไม่ได้หรอกครับ ความรักเนี่ยไม่ได้หรอก"

  ตอนนี้ก็ยังมีคนคุย?

  "มีครับ ไม่ต้องห่วงหรอกมันก็มีในช่วงชีวิตเรามา วันมันเปลี่ยนไปผมก็บอกแล้วไงมีผมก็มี ไม่ต้องห่วงเลย ปัจจุบันผมก็มีความสุขดี เพราะกลับมาอยู่กับคุณแม่ หลังจากที่ผมไม่ได้อยู่บ้านที่เคยมีแล้ว บ้านหลังนั้นก็ปล่อยยึดไป"

  พี่อ่ำอาจจะมีครอบครัวใหม่อีกไหม?

  "ครอบครัวใหม่ยังไม่ได้คิดอะไรถึงขนาดนั้น คือเรามีครอบครัวอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่ามันจะเป็นครอบครัวกันใหม่ สรุปว่ามีคนรักเข้ามาใหม่ เขาก็ต้องรู้จักกับพ่อเรากับแม่เรามันก็ต้องกลายกลืนๆ กันเป็นครอบครัวของมันเองล่ะครับ แต่ก็ไม่ได้ว่าจะอยู่กันเป็นครอบครัว ยังไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น"

  แต่คือแค่คุยกันไปเฉยๆ?

  "ใช่ๆ อยู่กับปัจจุบันอยู่กับหน้าที่นี้ไปก่อน ไม่เฉยๆ นะ ไม่เฉย ก็คุยกัน"

  คุยกันถึงอนาคตเลยหรอ?

  "ก็ไม่ได้ถึงขนาดนั้น"

  อยากเห็นพี่อ่ำมีความรักอีกครั้งนึง ?

  "ผมประหลาดมาก ก็สนุกดีที่เป็นมาในชีวิตเราเข้าใจในชีวิตที่เปลี่ยนและเป็นไป เพราะอะไรอยู่แล้ว ผมก็เชื่อเรื่องลิขิตและเรื่องกรรม ผมก็พยายามที่จะอยู่อย่างสงบและก็ไม่ไปสร้างกรรมอันใด เช่นว่า ไปทำอะไรให้ใครได้เจ็บทุกข์ใจ ผมเน้นตรงนี้มากเลยหลังจากบวชมา เพราะว่าเมื่อก่อนนี้อาจจะทำอะไรกับใครไว้เยอะมากทั้งตั้งใจและก็ไม่ได้ตั้งใจ

  แต่พอมาครั้งนี้ มันก็ดูสบายง่ายมากกับการคบหาใครอยู่ มันก็เลยเข้าใจกันง่ายมากก็คือตั้งไว้ในความพื้นฐานของความเป็นอิสระ ไม่ใช่รักต้องเป็นของกู ต้องไม่ไปโผล่หน้าที่ไหนนะ คือทุกคนมีอิสระทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองทำได้ ไปไหนก็ได้อะไรก็ได้ แต่ตอนนี้ก็ทำงานก่อน เพราะว่างานเยอะมาก สนุกมาก ว่างก็หาอะไรทำ"

  ตอนนี้มีซิงเกิ้ลใหม่แล้ว?

  "15 ปีที่ห่างจากเพลงไป เทียบจากชุดสุดท้ายที่ตอนนั้นอยู่กับแกรมมี่และก็ออกมามีครอบครัวและดูแลครอบครัว ทำงานธุรกิจเป็นของตัวเองมันก็จะมีช่วงเวลาที่เราคิดถึง เราทำงานเพลงมาก่อน เพราะว่าตั้งแต่เด็กๆ เรามีความฝันว่า เราอยากจะมาเป็นศิลปิน นักร้อง กับเขาบ้าง

  การกลับมาในครั้งนี้ในความคิดเห็นของผู้บริหารบริษัท ข้าวสาร เอนเตอร์เทนเมนท์ เขาอยากให้ผมกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งเหมือนเมื่อก่อน เขาเลยต้องพิถีพิถันในการเลือกสรรหาเพลง ไม่ใช่งานมาจากตัวตนที่เราไม่ดี และเพลงที่เขาเลือกมันก็ดีกว่าจริงๆ

  ความรู้สึกเราพอฟังแล้วเหมือนเมื่อก่อนที่เราเคยประสบความสำเร็จกับเพลงแบบนี้มา เนื้อหาเพลงเข้าใจง่าย ฟังแล้วไม่ซับซ้อน ดนตรีเข้าใจง่ายเหมือนกับสูตรตอนอยู่ที่แกรมมี่ และก็ร้องถ่ายทอดออกมาเป็นที่พอใจสำหรับโปรดิวเซอร์"

  เขาเอาชีวิตพี่อ่ำมาเป็นโมเดลหรือเปล่า?

  "เหมือนตรงไหนพี่เป็นพระเอกดัง พี่ประสบความสำเร็จในการแสดงดี(หัวเราะ) ไม่มีตรงไหนมีส่วนเกี่ยวคล้ายกับผมในเรื่องเลย แต่มีคนจินตนาการว่าเป็นผม แต่จริงๆ แล้วมันไม่เกี่ยวเลย ผมไม่มีปัญหาทางเรื่องตา นอกจากตอนกินหวานเท่านั้นเอง ก็อาจจะมีคนที่มองได้ว่าเป็นอย่างนั้นแต่ว่าไม่ใช่นะครับ เป็นเส้นเรื่องที่ถูกสร้างขึ้นมาในความคิดของผู้กำกับ เป็นเรื่องราวของความรักที่พลัดพรากกัน"

  ปล่อย MV ได้นานหรือยัง?

  "3 สัปดาห์แล้วครับ ตั้งแต่ 27 มกราคม คือการทำงานมีการคาดหวังไหม เราคาดหวังในตัวเพลงในหน้าที่ของเราจะต้องทำหน้าที่ในการร้องให้เป็นที่พอใจของโปรดิวเซอร์ แสดงให้ดีที่สุดเป็นที่พอใจของผู้กำกับ MV แค่นั้นเราเสร็จแล้วล่ะ เราไม่รู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร ถามว่าคาดหวังไหม เราก็คงไม่ได้คาดหวัง 300 ล้านวิวเหมือนกับเพลงที่แบบวัยรุ่นเขาดังกัน

  เราก็แค่ว่าทำดีที่สุด แล้วต่อจากนี้หลังจากปล่อยเพลงไปมันจะเป็นยังไงก็เดี๋ยวคอยดู คอยติดตามผลงานตั้งแต่วันแรกที่ผู้บริหารปล่อยเพลงนี้ไปเขาบอกว่า ดีนะ วันแรกมียอดวิวตั้ง 3 แสน แต่เราก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร คือเราก็ไม่เข้าใจว่ายุคสมัยนี้มันคือวิวอะไร เมื่อก่อนนี้คือยอดเทป 4 แสน 5 แสน 6 แสน ล้านแล้ว เวลาเมื่อก่อนล้านตลับเราไปดูได้เลย มันจะมีพลุข้างหน้าร้าน อลังการมากและมีหลายอย่างที่ส่อให้เห็นว่าประสบความสำเร็จ

  แต่อันนี้เราก็คิดได้แค่ว่า เราประสบความสำเร็จจากการตั้งใจทำงานในสิ่งที่เราคิดฝันว่าได้กลับมาทำผลงานเพลงอีกครั้งนึง แต่ว่ามันเกินคาดตรงที่ว่าถ้าเกิดเราทำเอง เราจะมีทีมงานมาคอยดูแลเราอย่างนี้ไหม มีใครมาซัพพอร์ตในเรื่องของการผลิตไหม มีใครคอยคัดสรรมาตัดสินใจว่าดีอย่างนี้ไหม มีทีมพีอาร์มาพาเราไปพบสื่อไหม มันหลายขั้นตอนมาก นึกถึงเมื่อก่อนที่เคยอยู่แกรมมี่เลย"

  ตอนนี้ 5 ล้านวิวแล้ว คอมเมนต์แต่ละอันคือเป็นแฟนเพลงพี่อ่ำจริงๆ?

  "ดีใจในระดับหนึ่งนะครับ ก็ต้องขอขอบคุณทุกยอดวิวที่ได้รับชมรับฟังมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ กับเพลง ไม่มีสวรรค์ตรงนี้ ก็ไม่รู้จะบอกยังไงนอกจากว่าให้ดูซ้ำไปซ้ำมาแล้วก็ให้ดูต่อๆ ไป และวันหนึ่งเราจะได้ไปสนุกกันในคอนเสิร์ตขอบคุณที่กลับมา ถ้ามีโอกาสก็ได้ไปเจอกันที่นั่น แต่ถ้าไม่มีโอกาสก็เข้ามาคุยกันในเฟซบุ๊กหรือเข้ามาชื่นชมกันก็ได้ มีวิธีทางไหนที่เราจะได้เจอกัน ตอนนี้กำลังมีเดินสายโชว์เรื่อยๆ อยู่ครับ"

  ตอนนี้พ่อมีซิงเกิลไปแล้ว ลูกสาว น้องแอลลี่ กำลังจะโกอินเตอร์แล้ว?

  "เขาก็ประสบความสำเร็จในระดับนึงในชีวิตของเขา ในก้าวแรกก็ถือว่าสูง มาตรฐานเขาสูงมาก ในการทำงานระดับนั้น

  ผมคิดว่าเขาผ่านความกดดันอะไรในชีวิตมาด้วยช่วงวัยอะไรขนาดนี้ ผมว่าเขาแข็งแกร่งมากที่ได้ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ จนวันที่ปล่อยซิงเกิล มิวสิกวิดีโอ จนวันที่จะมีการแถลงข่าวเปิดตัว มาถึงจุดนี้แล้วเราแบบ โอ้ ทำไมลูกเรามันช่างแข็งแกร่งจริงๆ

  จากวันแรกที่ไปเราต้องยอมรับเลยว่าเป็นห่วง แต่ก็เชื่อใจบริษัท 411 ว่าสิ่งที่เราเรียกร้องขอไปในเรื่องของความปลอดภัยของลูกเป็นหลัก ในการทำงานเขามอบให้เต็มที่ได้ดีมาก จนถึงทุกวันนี้เราก็ยังเชื่อใจเขาอยู่

  เราก็เชื่อใจในงานของบริษัท 411 ที่ร่วมกับเกาหลี เขาทำกันเป็นระบบอีกแบบหนึ่งในขั้นตอนการทำงาน ซึ่งเราไม่รู้สึกถึงว่าเคยมีระบบแบบนี้เลย เราเคยแบบคนไทยด้วยกันแกรมมี่ก็จะได้หมด พาไปออกสื่อกันง่ายๆ เป็นเรื่องง่ายๆ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อ่ำ อัมรินทร์อ่ำ อัมรินทร์ นิติพนอ่ำ อัมรินทร์ ร้องเพลงไม่มีสวรรค์ตรงนี้อ่ำ อัมรินทร์ ป่วยข่าวบันเทิงนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 00:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์