ข่าว
100 year

BNK48 แจกความสดใส ชวนหนุ่มสาวออฟฟิศแก้เครียดผ่านเพลง High Tension

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.พ. 2563 11:47 น.
SHARE

แจกความสดใสจนแสบตา สำหรับ 6 สาว อร มิวสิค เจนนิษฐ์ น้ำหนึ่ง ตาหวาน และ จีจี้ จาก BNK48 ที่ล่าสุดมาร่วมรายการ "เรื่องนี้ต้องขยาย" ทางช่องไทยรัฐทีวี เพื่อโปรโมตเพลง ‘High Tension’ ซิงเกิลที่ 8 ที่มีเนื้อหาสนุกสนาน ปลดปล่อยความเครียด ส่วนมิวสิกวิดีโอมาในธีมพนักงานออฟฟิศ แก้ปัญหาความเครียดแบบน่ารักๆ งานนี้ 6 สาวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์เกี่ยวกับเบื้องหลังการทำงานในซิงเกิลล่าสุด รวมไปถึงการเลือกตั้งซิงเกิลหน้า และมาตรการงานจับมือที่จะมีขึ้นในวันที่ 7-8 มี.ค. นี้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 อีกด้วย

BNK48

พูดถึงซิงเกิลล่าสุด High Tension?
“สำหรับซิงเกิล High Tension ค่อนข้างที่จะยากพอสมควร เพราะด้วยดนตรีที่เร็ว เรื่องภาษาของทางญี่ปุ่น แล้วก็ทางไทยด้วย มีแร็ปด้วย ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นการแร็ปครั้งแรกของพวกเราหลายๆ คนเลยค่ะ พวกเราก็พยายามกันมากๆ รวมถึงคุณครูที่เป็นคนแปลเพลง อย่างคุณครูเอ๊ะ พยายามทำอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว แล้วในเอ็มวีของพวกเราก็ค่อนข้างมีสีสันที่สดใสค่ะ ส่งมอบความสุขให้กับทุกคนที่ได้ดูเอ็มวีนี้ค่ะ”

เล่าเนื้อหาเพลงและเอ็มวีคร่าวๆ เป็นประมาณไหน?
“เนื้อเพลงจะเกี่ยวกับให้ทุกคนปลดปล่อยความเครียด เพราะปัจจุบันเราเจอกับสิ่งรอบกายที่มันทำให้เราตึงเครียดในทุกๆ วันด้วย การงาน การเรียน มันต้องมีการปลดปล่อยด้วย ไม่งั้นเดี๋ยวจะเป็นบ้ากันไปนะคะ ถ้าไม่รู้จะทำยังไงก็มาฟังเพลงพวกเรา และปลดปล่อยความเครียดไปกับพวกเรา”

เอ็มวีดูน่ารัก สดใส เอาใจคนในออฟฟิศ?
“นอกจากเอ็มวีแล้ว ก็จะมีกิจกรรมไปเซอร์ไพรส์ที่ออฟฟิศต่างๆ ด้วย ก็ต้องรอลุ้นว่าจะไปโผล่ที่ออฟฟิศไหนบ้าง เป็นแคมเปญพิเศษค่ะ คือในคอนเซปต์เพลงนี้ของพวกเราจะเป็นสาวออฟฟิศกันค่ะ ก็เลยจะมีแคมเปญอย่างที่บอกไปว่าจะไปช่วยพี่ๆ ที่ออฟฟิศแก้ไขปัญหาออฟฟิศซินโดรมกันค่ะ เป็นการบริหารค่ะ”

อย่างตัวเอ็มวีดูน่ารัก หลายคนอาจจะดูเป็นลุคพนักงานออฟฟิศซึ่งไม่เคยทำมาก่อน?
“จริงๆ ในเอ็มวีของพวกเราก็มีพี่ๆ Influencer เข้ามาช่วยในเรื่องการถ่ายทำด้วยและก็มีการเชิญชวนพี่ๆ เข้ามาร่วมเอ็มวีด้วยซึ่งตรงกับเนื้อเพลงเลยที่มีการบอกว่าทิ้งเรื่องที่เครียดออกไปใช่มั้ยคะ ในฉากก็จะมีการตัดเชือกออกมาแสดงความเป็นตัวตนของพี่ๆ ออกมา ก็คือในเอ็มวีต้องการจะสื่อประมาณนี้ค่ะ ก็คือสดใสขึ้น”

BNK48

การเตรียมตัวยากมั้ย?
“ก็อย่างที่บอกไปเลยว่ามีกำแพงเรื่องภาษา แต่ว่าชุดในเอ็มวีคราวนี้ของพวกเราก็คือมีความฟู่ฟ่ากันมากเพราะเซ็นเตอร์ของเราก็จะมีขนเฟอร์แปะตัวอยู่ตลอด ใช่แบบสีม่วงๆ ฟูๆ ตลอดเวลา จริงๆ ในเอ็มวีค่อนข้างเป็นแฟนซีเหมือนกัน เป็นการย้อนยุคแบบแฟนซีไปเลย ไหนๆ ก็สนุกละก็สนุกให้สุดโต่งไปเลย”

สีสันค่อนข้างจัดเต็ม?
“แสบตากันไปเลย มองเพื่อนก็แสบตาเหมือนกัน แต่ว่าก็รู้สึกว่าสดใสดี”

รู้สึกแปลกมั้ยเพราะปกติก็ไม่ได้จัดเต็มขนาดนี้?
“ไม่ค่อยสำหรับ BNK48 เท่าไร เพราะ BNK48 ก็แปลกมาตลอด BNK48 ผ่านมาทุกอย่างแล้วค่ะ มีทำแบบไม่เห็นหน้าเห็นแต่ชุด แซวเล่นนะคะ (ยิ้ม)”

เพลงนี้ได้รับการตอบรับเป็นยังไง?
“ก็จะตามปกติของเพลงที่จะมีการตอบรับทั้งสองเสียงนะคะ ก็จะมีทั้งชื่นชอบและก็มีที่เค้าติเพื่อให้เราพัฒนา แต่ว่าส่วนใหญ่ก็จะชื่นชอบเพราะเพลงก็สนุกอยู่แล้วและทางพี่ๆ AKB ทำผลงานออกมาไว้ได้ดีอยู่แล้ว”

อย่างตัวน้ำหนึ่งเองรู้สึกยังไงกับการได้เป็นเซ็นเตอร์?
“สำหรับน้ำหนึ่งวันที่ได้รับการประกาศผลมันคือการดีใจที่สุดแล้วค่ะ ต่อจากนี้อะไรจะเกิดขึ้นก็คือเราพยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่แล้วผลที่ออกมาเราเหนือการควบคุมของเรา เราเต็มที่ในแบบของเรา แล้วน้องๆ ทุกคนเมมเบอร์ พี่ๆ ทีมงานทุกคนเต็มที่แล้ว สิ่งที่เหลือเป็นสิ่งที่เหนือจากการควบคุมมันจะเป็นยังไงก็เราทำเต็มที่แล้ว”

อร-น้ำหนึ่ง-มิวสิค

เห็นว่าจะมีงานจับมือหลังจากมีซิงเกิลนี้ด้วย?
“ใช่ค่ะ วันที่ 7-8 มีนาคมค่ะ เป็นการจับมือครั้งแรกของซิงเกิลนี้ค่ะ มากันครบทั้งหมดเลยค่ะ ทั้ง BNK48”

เตรียมตัวยังไงบ้างกับงานจับมือ?
“เตรียมตัวอย่างดีค่ะไม่ต้องห่วง เพราะว่าเราก็ปิดด้วย เค้าก็ปิดด้วย มีหน้ากาก แล้วก็มีการล้างมือ เราจับมือเสร็จเราจะไปล้างสบู่ แล้วก็มีทีมแพทย์มาคอยตรวจ แล้วก็วัดอุณหภูมิของร่างกายด้วย คนไหนที่ดูมีสุ่มเสี่ยงเค้าก็จะไม่ให้เข้ามา เหมือนแฟนคลับเค้าจะมีสติกเกอร์แปะไว้สำหรับคนที่เค้าผ่านการตรวจคัดกรองมาแล้ว แล้วระหว่างที่จับมือก็จะมีการฉีดสเปยร์ฆ่าเชื้อด้วย มีเครื่องกรองอากาศด้วยข้างหน้าเลย (เรียกได้ว่ามาตรการทุกอย่างไว้ใจได้?) ใช่ค่ะ รัดกุมมาก”

อย่างตัวเราทุกวันนี้ เวลาไปตามงานต่างๆ กังวลมั้ย อาจจะต้องเจอคนเยอะนิดนึง?
“มันก็เป็นดวงด้วย (หัวเราะ) มันก็ช่วยไม่ได้ เพราะว่าในปัจจุบันต่อให้พวกเราไม่ได้เป็นเมมเบอร์ที่ไปออกงานแต่ว่าทุกคนเองก็ต้องใช้ชีวิต เราก็ต้องมาเจอคนอื่นอยู่ดี”

เจนนิษฐ์-ตาหวาน-จีจี้

ถามเรื่องเลือกตั้งซิงเกิลหน้าเป็นยังไงบ้าง?
“พวกเราก็มีคลิป มีโปสเตอร์ออกมาแล้ว แล้วก็มีการประกาศผลด่วนครั้งแรกไปแล้ว พวกเราก็ถือว่าโปรโมตกันไปแล้วในคลิปโปรโมตเลือกตั้งไปแล้ว ใครอยากรู้เราโปรโมตกันแบบไหน มีการโปรโมตกันยังไงก็ไปหาดูในยูทูบช่อง BNK48 ค่ะ”

จะประกาศเมื่อไหร่?
“วันที่ 22 มีนาคมค่ะ แต่หยุดโหวตวันที่ 17 มีนาคม ก็คือปิดโหวตค่ะ แต่ว่าตอนนี้ยังสามารถเปิดพรีออเดอร์ให้ทุกคนได้เข้าไปซื้อ แล้วก็พรีออเดอร์ลงคะแนนได้ใน Shopee ค่ะ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BNK48บีเอ็นเค 48High TensionBNK48 เพลงBNK48 ผลงานนักร้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้