ข่าว
100 year

แหม่ม วิชุดา เล่าประสบการณ์หลอน คนเห็นผีเจอของจริงจนฉี่ราด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 14:00 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีเรื่องเล่ามากมายในชีวิต สำหรับ แหม่ม วิชุดา พินดั้ม ที่ล่าสุด มานั่งพูดคุยเปิดใจในรายการ ตัวแม่มาแล้ว ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เพื่อเล่าประสบการณ์หลอนๆ คนเห็นผี จนเจอดีมาแล้ว โดยสาวแหม่มเปิดใจเล่าให้ฟังว่า 

เป็นคนมีเซนส์?
เคนมีคนที่มีเซนส์ในวงการบันเทิง บอกว่าถ้าเราไปทำแบบเค้าเราจะทำได้ดี จะเห็นได้ชัด เป็นคนเห็นผีตลอดเวลาได้เลย เพื่อนดาราบางคนก็เห็น บางทีก็ฝัน บางทีก็เห็นเป็นตัวเค้ามา เหมือนกับว่าเราสัมผัสได้ว่ามีวิญญาณตรงนั้น กลางวันกลางคืนได้หมด มีเซนส์ตอนอายุ 12-13 ตอนนั้นเริ่มทำงานแล้ว

ครั้งแรกที่รู้ว่าตัวเองมีเซนส์คือ เพื่อนแหม่มทำเสื้อผ้าขายอยู่จตุจักร แล้วเลิกกิจการ ก็เอาหุ่นมาตั้งที่บ้าน แล้วไม่รู้จะเอาหุ่นไปไว้ที่ไหน ก็เลยเอามาแต่งบ้าน แล้วใส่เสื้อผ้าให้ อยู่ห้องรับแขกมีหุ่นอยู่ 3 ตัว แล้วก็ตั้งชื่อให้หมดเลย อีก 2 ตัวจำชื่อไม่ได้ แต่จำได้แค่ตัวเดียวคือลินดา เพราะสนิทมาก

รู้สึกว่าชอบลินดา ก็เลยเอานางวางไว้ตรงทางขึ้นบันได แล้วจะเปลี่ยนเสื้อผ้าให้บ่อยมาก พูดคุยเล่นกับเค้าตลอด แกล้งเค้า เหมือนเป็นเพื่อนมีชีวิตคนนึงเลย ตั้งแต่เอาเข้ามาอยู่ที่บ้าน จะมีคนแถวนั้นชอบบอกว่า เห็นคนอยู่ในบ้านตอนที่ไม่มีคนอยู่ มีอยู่วันนึงเค้าโทรมาหาตอนที่ไม่อยู่บ้าน บอกว่าลงมาเปิดประตูให้หน่อย

เราก็บอกว่าไม่อยู่ แต่เค้าบอกว่าเห็นเงาคนเดินขึ้นไปบนบ้าน เค้าเข้าใจว่าเป็นเรา เราก็เริ่มกลัว แล้วหลังจากนั้นก็มีคนพูดตลอดว่ามีคนเดินไปเดินมาในบ้าน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มี เป็นผู้หญิงที่เค้าเห็น หุ่นที่อยู่บ้านก็เป็นผู้หญิง มีอยู่วันนึงที่ชัดๆ เลยนะ

เรานอนหลับอยู่ชั้นสอง อยู่บ้านคนเดียว แล้วตอนนอนฝันว่าตัวเองเดินกลับเข้าบ้าน แล้วก็ขึ้นไปห้องนอน แล้วได้ยินเสียงโทรศัพท์ ก็รีบวิ่งไปรับ พอเปิดประตูในฝันเห็นลินดานั่งแบบมีชีวิตสวยอยู่บนโซฟานั่งคุยโทรศัพท์ แล้วเราก็ตกใจตื่น ก็รีบวิ่งไปดูลินดาว่าเค้ายังอยู่มั้ย เห็นว่าเค้ายังอยู่ สงสัยคิดมาก คนพูดให้เราฟังเยอะว่ามีคนอยู่ในบ้าน แล้วเราคิดว่าเป็นลินดา

กำลังจะกลับขึ้นไปบนห้องได้ยินเสียงโทรศัพท์อีกแบบนึง แล้วได้ยินเสียงคนกดโทรศัพท์ แล้วเป็นเสียงสายไม่ว่าง ซึ่งไม่มีใครอยู่บ้าน ตรงนี้คือลินดา ตรงนั้นคือโทรศัพท์ที่ไม่มีใครกด เรารู้สึกว่ามันใช่ บางทีมันมีลมเพลมพัด ภูติผีวิญญาณเค้าหาที่อยู่ เค้าถึงห้ามทัก

แล้วเราไปสร้างให้เค้ามีชีวิต อาจจะเป็นไปได้ว่ามีอะไรมาอยู่ อย่างตุ๊กตาลูกเทพ เค้าก็จะหาที่อยู่ให้เค้า แต่คนที่เจอลินดาจังๆ คือหลาน เป็นเด็กผู้หญิง อายุ 5-6 ขวบ เป็นลูกของเพื่อน แล้วเค้าจะแก่นๆ ซนๆ ผู้ใหญ่คุยกันก็ไม่อยากให้เด็กฟังก็เลยให้ไปนั่งตรงทางขึ้นบันได แล้วเอาของมาให้นางเล่น แล้วบอกว่าอย่าดื้อ ถ้าดื้อจะให้ลินดาจัดการ ขู่เด็ก

แล้วเราก็ออกมานั่งคุยกันแล้วก็ได้ยินเสียงหลานร้องจ๊าก ก็เลยมานั่งดู ก็ถามว่าเป็นอะไร เค้าก็ร้องไห้น้ำตาไหล บอกว่าลินดาแกล้ง ลินดาหยิก เราไม่เชื่อที่หลานพูด ก็เลยบอกว่าหนูดื้อไง ลินดาเลยหยิก ตอนนั้นเราคิดว่าหลานพูดไปเรื่อย เป็นตุเป็นตะเป็นเรื่องเป็นราว เราเข้าใจอย่างนั้น

แต่พอเจอเหตุการณ์โทรศัพท์มันอาจจะเป็นไปได้ หลังจากที่เจอเหตุการณ์โทรศัพท์ก็เลยถอดแขนถอดขาออกเก็บไว้ในห้องเก็บของ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกแล้ว ก็เงียบไปเลย แต่ก็ไม่มีพิธีอะไรนะคะ

ตอนเด็กๆ วัยรุ่นเรามีความคึกคะนอง ความกลัวไม่เหมือนปัจจุบัน เพราะปัจจุบันกลัวผีมาก ช่วงวัยรุ่นไปเที่ยวบ้านผี ผีถ้วยแก้ว ไปทุกที่มาหมดแล้ว มีบ้านแถวประชาชื่น บ้านร้างหลังใหญ่ไม่มีคนอยู่ เค้าบอกว่าบ้านหลังนี้พยาบาลผูกคอตาย เราก็ไป อยากเจอของจริง ก็วาดผีถ้วยแก้ว

พอเข้าไปถึง เล่นผีถ้วยแก้วกัน เชื่อใจกันว่าไม่มีคนดัน ถามว่าชื่ออะไร เค้าบอกว่าชื่อโรส เป็นอะไรตาย เค้าบอกว่าผิดหวังเรื่องความรัก แล้วผูกคอตาย แต่ที่ไม่ตรงกับคนอื่นเล่าคือพี่โรสเป็นแม่ชี ผิดหวังแล้วบวช เลยผูกคอตายในชุดสีขาว คนเลยเข้าใจว่าเป็นพยาบาล โกนหัวโล้น ผูกคอตาย

ผีคุณโรสไม่ธรรมดา รู้ชื่อแฟนในอนาคตของแหม่มด้วย?
ไม่ใช่เราคนเดียว พวกเราเวลาไปเล่นพอรู้ประวัติเค้าแล้ว ก็จะไปหาเค้าบ่อยมาก อาทิตย์นึงไปหา 1 ครั้ง ไปเล่นผีถ้วยแก้ว รู้ว่าผีถ้วยแก้วเค้ารู้อนาคตก็เลยไปถามอนาคตของเรากับเค้าดีกว่า ก็ถามว่าโตขึ้นแฟนจะมีชื่อขึ้นต้นด้วยคำไหน ทุกคนก็ถาม พอถามเค้าก็บอกว่า ขึ้นต้นด้วยตัวเอส ตอนนั้นก็คิดเลยว่า ศรราม เทพพิทักษ์ คือผัวของเรา (หัวเราะ) ตอนนั้นพี่หนุ่มดัง ก็แม่นหลายอย่างนะ แฟนปัจจุบันก็ขึ้นต้นด้วย ส.

แต่จุดแตกหักมันมีอยู่ว่า พวกเราไปเล่นบ้านพี่โรส ไม่มีใครลบหลู่พี่โรสเลย รักพี่โรสมาก เค้าดีกับเรามาก แต่พอเราไปรบกวนเค้าบ่อยๆ เราไม่เคยทำบุญให้เค้าเลย ช่วงหลังๆ พี่โรสเกรี้ยวกราด เวลาถามอะไรจะหมุนไวๆ เดินเร็วๆ เราก็เริ่มเอะใจว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่เคยถามว่าจะให้ทำบุญไปให้มั้ย

แล้ววันนึงที่ไปเล่นทุกคนที่ไปมีเลือด 1 หยดที่มือตามส่วนต่างๆ เป็นเลือดหยดๆ มาจากไหนไม่รู้ ทุกคนก็มองที่มือ มีหยดเลือดเหมือนกัน แล้วทุกคนก็มีความคิดว่า ต้องวิ่ง ความกลัวมันมาจากไหนไม่รู้ ขนหัวลุกแล้ว ก็วิ่งกระเจิง แต่แหม่มวิ่งไปถึงหน้าบ้าน แล้วขามันก้าวไม่ออก

มันเหมือนในหนังที่มีอะไรมารั้ง ทำให้ไปไม่ได้ และคิดว่ามีอะไรอยู่ข้างหลังกำลังมองเราอยู่ ไม่อยากจะคิดจินตนาการไปมากกว่านี้ ฉี่ราดแล้วตะโกนบอกเพื่อนให้กลับมารับ แล้วเพื่อนก็วิ่งมาดึงไป

เคยเจอผีแบบเป็นตัวๆ มั้ย?
ที่โรงแรมนึง คิดว่าทุกคนรู้จัก ที่สระบุรี ทุกคนเจอหมด ดาราทุกคนต้องเจอ พอเข้าไปโรงแรมแล้วเลือกห้องไปนอนกับเพื่อน เช่าโรงแรมนอนกันเอง พอเปิดประตูเข้าไป ห้องมันอับๆ มีความรู้สึกอึดอัด เหมือนมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น หายใจไม่ออก ห้องนี้มีผีแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็บอกว่าไม่นอน ขอเปลี่ยนห้อง

เพราะว่าเจอแน่คืนนี้ มันดูสะอาด ไม่สกปรก ทุกอย่างดีหมด แต่มันอึดอัด เค้าก็ให้ย้าย ก็ยอมจ่ายแพง ขึ้นไปห้องสูทก็ไม่ต่างกัน แค่ห้องมันใหญ่ขึ้น มันเป็นโรงพยาบาลมาก่อน แล้วความอับมันก็ยังมีอยู่ แต่น้อยลง ก็ยอมนอนเพราะดึกมากแล้ว เจอก็เจอ

ตอนนอนอยู่ที่เตียงก็มองเห็นว่ามีมายืนโยกให้เห็นครึ่งตัวตรงทางเดินเข้าห้อง ผมยาว เห็นเต็มๆ ไม่น่ากลัว ไม่ตาถลน ไม่เลือดไหล แต่เค้านิ่งๆ ซีดๆ แต่ไม่เหมือนในหนังผี เหมือนคนปกติทั่วไปเลย ตอนที่เห็นก็รู้สึกว่ามากันอย่างนี้เลยเหรอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหม่ม วิชุดาแหม่ม วิชุดา พินดั้มแหม่ม วิชุดา คนเห็นผีดาราเห็นผีข่าวบันเทิงดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้