ข่าว
100 year

“แพท สุธาสินี” แบ่งปันความสุข คอนเสิร์ต “รักษ์ไทยฯ”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ก.พ. 2563 06:30 น.
SHARE

ยอมรับห่างครอบครัวนานร่วมเดือนโชคดี“สามี”เข้าใจ

ทำในสิ่งที่รักแถมได้ร่วมทำบุญ ศิลปินคุณภาพอย่าง แพท-สุธาสินี พุทธินันท์ ตัดสินใจห่างครอบครัวนานร่วมเดือน เพื่อร่วมแบ่งปันความอบอุ่นและความสุขให้กับคอนเสิร์ต “รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต แอคท์ วี แคร์ ฟอร์ เดอะ ฟิวเจอร์” จัดแสดงวันเสาร์ที่ 29 ก.พ.63 ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เอสพลานาด รัชดา เพราะเป็นการระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศ

สาว แพท เปิดใจว่า “คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดโดยแคร์ นานาชาติ ซึ่งคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะจัดจากแคร์ 3 ประเทศ แคร์ ออสเตรีย แคร์ เช็ก รีพับลิค และแคร์ ไทยแลนด์ ซึ่งแคร์ ไทยแลนด์ ตอนนี้ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นมูลนิธิรักษ์ไทย จริงๆมีมา 30 ปีแล้ว แต่คนไม่ค่อยรู้จัก ครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปิดตัวมูลนิธิรักษ์ไทยไปด้วย คอนเสิร์ตครั้งนี้ ศิลปินจะมีแพท ร่วมกับรอยัล แบงค์คอก ซิมโฟนี ออร์เคสตร้า (RBSO) มีแขกรับเชิญ มาจากออสเตรีย ชื่อคุณแซนด้า ไพรส์”

ความรู้สึกของแพทหลังจากถูกทาบทาม “ก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เพราะความจริงแพทเองก็มีชีวิตอยู่ต่างประเทศซะส่วนใหญ่ เพราะครั้งนี้เหมือนเป็นคอนเสิร์ตของตัวเองไปด้วย เพื่อฉลอง 75 ปี อีกอย่างได้ร่วมกันทำบุญ ช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาสที่อยู่ในประเทศไทย เท่ากับเราได้ทำในสิ่งที่รักและสามารถร่วมกันทำบุญ รู้สึกดีมาก และได้ร้องกับ RBSO ด้วย และมีแขกรับเชิญจริงๆครั้งนี้ก็เหมือนคอนเสิร์ตของแพทเพียงแต่ออกมาในรูปแบบคอนเสิร์ตการกุศล เพลงต่างๆที่เลือกมาร้องในครั้งนี้เป็นเพลงที่แพทชอบ แล้วเป็นเพลงของแพทเองด้วย เป็นเพลงสากลคนรู้จักแต่มันจะมีหลายเพลงที่ไม่เคยร้องที่ไหนมาก่อน ซึ่งงานนี้เป็นงานแรกที่จะร้องเพลงพวกนี้ ไม่ว่าจะเป็นงานสเกลเล็กหรือสเกลใหญ่ตื่นเต้นหมดเลย”

พอจับงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ มาร์ค คุณสามีว่ายังไงบ้าง “คุณสามีสนับสนุนเต็มที่ ถึงแม้จะรู้ว่าจะต้องห่างลูก ห่างสามีเกือบเดือน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่แพทห่างครอบครัวนานที่สุด ตอนโปรโมตละครเวทีบัลลังก์เมฆ ก็ห่างกัน 2 อาทิตย์ ตอนนั้นใจจะแย่อยู่แล้ว เพราะเป็นครั้งแรกที่ห่างลูก แต่คราวนี้นับวันก็ 26 วัน ที่เราจะห่างกันแต่คือเรามีเหตุผล เป็นงานที่ดี ได้ทำหลายๆอย่างในเวลาเดียวกันและได้ช่วยเหลือเด็กๆด้วย เป็นอะไรที่ทำแล้วมีความสุข มันไม่ได้มีโอกาสทำแบบนี้บ่อยๆ”

ช่วงหลังๆจะเห็นแพททำงานเพื่อสังคมมากขึ้น “ใช่ค่ะ มันเหมือนกับเป็นธรรมชาติของครอบครัวไปด้วย แพทโตมาจากคุณพ่อคุณแม่พาไปทำบุญตลอด พอตอนนี้มีลูกเอง เราอยากทำให้ลูกเห็นและพาลูกไปด้วย เหมือนเป็นกิจวัตรประจำปี ทุกปีที่กลับมาเมืองไทยจะไปสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้า พาลูกไปด้วย ให้เค้ามีส่วนร่วม ให้เค้าเห็นพอทำแบบนี้เป็นการปลูกฝังสิ่งที่ดีกับลูก คุณแม่สามี คุณพ่อสามีก็สนับสนุนเต็มที่ ทางสามีเค้าบอกว่า จริงๆห่างกัน 26 วัน มันนาน แต่เวลาผ่านไปเร็ว แต่การทำงานครั้งนี้เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ เค้าก็สนับสนุนและชอบ เวลาเห็นเราได้ทำสิ่งที่รัก อยู่บนเวที เค้าชอบนะ แต่ครั้งนี้เค้าไม่ได้มาดูแพทแสดงเพราะลูกเปิดเทอมอยู่ คุณสามีเลยบอกไม่ต้องห่วงเดี๋ยวเค้าจะดูแลลูกเอง ด้วยความเค้าสนิทกับคุณพ่ออยู่แล้วเลยโอเค มีบางครั้งที่สามีเล่าให้ฟังว่าเค้าก็คิดถึงคุณแม่มีน้ำตาไหล แต่เค้าเข้าใจ อีกแป๊บนึงก็กลับมาเจอกันแล้ว เวลาวิดีโอคอลคุยกัน แพทไม่ถึงกับร้องแต่ช่วงที่เราไม่ได้คุยกับเค้าก็คิดถึง อยากหอม อยากกอด แพทไม่ได้ใกล้ลูกมา 10 กว่าวันแล้ว ตอนนี้นับถอยหลังแล้วค่ะ”

หลังคอนเสิร์ตมีแพลนจะทำอะไรต่อมั้ย “คอนเสิร์ตจบวันที่ 29 ก.พ. แพท เตรียมตัวกลับเมืองนอกเลยค่ะ สามีแพทบอกเสมอ เค้าอยากเห็นแพททำงานที่แพทรักอยู่ไม่อยากให้หยุดไป ในเมื่อเรายังทำได้อยู่ การทำงานและทำในสิ่งที่รักเป็นการฟื้นฟูตัวเอง การเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งทุกคนควรจะมีการได้ทำอะไรที่ตัวเองรัก เหมือนเราได้ชุบความรู้สึกขึ้นมาใหม่และเรา มันรู้สึกดีใจ ภูมิใจ ทำให้เรามั่นใจตัวเองมากขึ้น เค้าบอกเสมอถ้าทำได้ก็อยากให้ทำ แต่ขึ้นอยู่กับว่าเวลาอันไหนเหมาะสม เพราะแพทเองไม่สามารถทำงานยาวๆ แล้วอยู่คนเดียวแล้วเค้าอยู่ต่างประเทศ เราก็ไม่สบายใจ เราเป็นห่วง อย่างเล่นบัลลังก์เมฆ กลับมาพร้อมกันหมด นั่นคือโอเค แต่ถ้าเกิดแยกกันอยู่แบบนั้นแพททำไม่ได้ ทำได้เฉพาะตอนลูกปิดเทอมแล้ว ตอนนี้ชีวิตเป็นสองแบบ ทำให้ไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเองได้ เพราะเรามีลูก มีสามีเข้ามาเกี่ยวข้องก็เลยอยากให้ทุกคนสบายใจ โชคดีทำอะไรสามีสนับสนุน คุณพ่อสามี คุณแม่สามีก็สนับสนุนทุกอย่าง เพราะเค้ารู้เรารักตรงนี้”

คอนเสิร์ตการกุศล “รักษ์ไทย แชริตี้ฯ” จัดขึ้น 29 ก.พ.63 เวลา 19.30-22.00 น. ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ฯ จองบัตรได้แล้ว ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพท สุธาสินีคอนเสิร์ตเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์เอสพลานาด รัชดาภิเษกเด็กด้อยโอกาสมูลนิธิรักษ์ไทยข่าววันนี้ดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้