ข่าว
100 year

"หมาก" ขอโทษโพสต์ไม่ทันคิด กลายเป็นเรื่องใหญ่ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ก.พ. 2563 08:15 น.
SHARE

ยันไม่เกี่ยวการเมือง ลั่นจะไม่เกิดขึ้นอีกแน่นอน

เจอดราม่าจนชื่อติดเทรนด์อันดับหนึ่งทวิตเตอร์ #หมากปริญ เพราะไปโพสต์ข้อความในไอจีสตอรีที่โดนวิจารณ์ร้อนแรงว่าเอี่ยวเรื่องการเมือง เจอ “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” งานแถลงข่าวฟุตบอล “50 ปี Channel 3 Infinity Fun Presented by Toyota” ณ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เลยให้เคลียร์ดราม่าที่เกิดขึ้น?

“ผมอยากขอโทษทุกๆคนที่ลงอะไรไปโดยไม่คิดและเป็นความผิดพลาดของผมเองที่รูปนั้นที่ไปเซฟมาแล้วโพสต์ไปโดยไม่ได้เช็กให้ดีก่อน”

ข้อความที่โพสต์ไปก็ถูกโยงไปเรื่องการเมือง?

“เราก็ไม่อยากให้ทุกคนมีข้อโต้เถียงขัดแย้งกัน ผมไม่ได้เป็นคนที่ต้องการให้คนมาทะเลาะกันอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว เจตนาคือผมลงผิดครับ คือผมเป็นคนชอบลงข้อความคำพูดจากสถานที่ต่างๆที่ผมไปเห็นไปเซฟมาแล้วมันมีอะไรที่คล้ายๆกันแล้ว ผมก็กดไปแล้วลงไปโดยที่ไม่ได้เช็กมาก่อนว่ารูปนั้นคืออะไรแล้วก็โพสต์ลงไปก็เลยกลายเป็นเรื่องขึ้นมา เป็นข้อผิดพลาด เป็นความสะเพร่าของผมเอง ไม่ได้ตั้งใจที่จะสื่อถึงอะไรทั้งนั้น”

เราไม่ได้มีเจตนาที่จะโยงไปถึงเรื่องอื่น?

“ไม่มีเจตนาเลยครับ ตัวผมเองอยู่ห่างไกลจากคำนั้น จาก เรื่องพวกนั้นมาก ผมก็งงอยู่เลย เรื่องก็คือผมโพสต์ลงไปแล้วผมก็นอนเลย พอตี 4 ผู้จัดการโทร.มา หมากๆลบข้อความได้มั้ย ผมก็งัวเงียๆ ลุกขึ้นมาลบ พอเช้าก็เห็นเพื่อนส่งข้อความ มา ผมก็อ้าว ตายละ ผมลงอะไรไป”

พอเป็นกระแสในโลกโซเชียลโจมตีเรา รู้สึกยังไงบ้าง?

“เอาจริงๆ ผมไม่ได้อ่านเลย ผมเชื่อว่านั่นเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วที่คนเค้าพร้อมที่จะเสนอความคิดเห็นของตัวเองออกมา”

ต่อไปนี้เวลาจะลงข้อความอะไรต้องคิดเยอะขึ้นมั้ย?

“ต้องดูถี่ๆเลย (หัวเราะ) ถ้าพูดถึงครั้งต่อไป มันจะไม่มีอีกแล้วสำหรับผมแน่นอนผมจะดูให้ดีขึ้นแน่นอน”

เป็นเหตุการณ์ที่ตกใจมั้ย?

“ตกใจมาก ตื่นมาแล้วงงมาก เพื่อนส่งมาบอก เล่นทวิตเตอร์ยังไงให้ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 โดยที่เล่นไม่เป็น (หัวเราะ) เราก็เฮ้ย... อะไรวะ! ผมก็เข้าไปดูก็ตายแล้วเรื่องใหญ่ ตอนนั้นก็เครียดเหมือนกัน แต่ว่าตอนนั้นก็ไม่ได้ไปโฟกัสมากเพราะอีกวันผมต้องถ่ายละครมีละครที่เร่งจะปิดกล้อง ตราบฟ้ามีตะวัน แล้วที่กำลังจะเปิดใหม่ก็คือ เกมล่าทรชน วันถัดมาผมก็ต้องรีบไปอ่านบทแล้วก็เข้ากองถ่าย เลยไม่ได้ย้อนกลับไปดูว่ามันอะไรขนาดนั้น”

มีผลกระทบไปถึงญาญ่ากับคิมด้วย?

“พอมันมีข่าวมาแล้วไปโยงถึงคนอื่น ผมได้ขอโทษเป็นการส่วนตัวแล้ว ก็ไม่อยากให้ทุกคนไปโยง ถ้าจะโยนความผิดก็ให้โยนมาให้ผมคนเดียวดีกว่า”

รูปที่โพสต์ในไอจีแล้วมีญาญ่าเข้าไปตอบ?

“จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้เชื่อมโยงถึงกัน ไม่มีเจตนาแบบนั้นเลย อยากให้ทุกคนรักกันมากกว่า ผมลงรูปนั้นตอนกลางวัน ผมเพิ่งไปล้างฟิล์มมา เพิ่งได้รูปมา แค่เห็นแคปชัน ผมดูคำพวกนี้เยอะก็ชื่นชอบเลยเอามาลงแค่นั้นเอง ไม่ได้เจตนาจะไปว่ากระทบถึงใคร กระทบถึงส่วนไหนจริงๆ”

อยากบอกอะไรคนที่เค้าตัดสินเราไปแล้วว่าอยู่ฝั่งโน้นฝั่งนี้?

“ไม่มี แล้วแต่ครับ ผมเชื่อว่าถ้าใครได้ทำงานกับผมจริงๆ รู้จักตัวตนของผมจริงๆ เค้าจะเชื่อว่ามันเป็นอะไร ผมเชื่อว่าคนที่ผมรู้จักเค้าก็ให้กำลังใจผม เค้ารู้ว่ามันคืออะไร”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาก ปริญปริญ สุภารัตน์เคลียร์ดราม่าหมากโพสต์ข้อความวิจารณ์ร้อนแรงโพสต์ไม่ทันคิดไอจีสตอรีดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้