ข่าว
100 year

"ก้อย" เผยหัวใจมี "ตูน" รักสม่ำเสมอ 10 ปีไม่มีเปลี่ยน (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ก.พ. 2563 06:45 น.
SHARE

ชอบชีวิตตอนนี้ที่สมดุลทุกด้านแล้ว

คู่รักไอดอลของวงการบันเทิง “ตูน–อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” สร้างตำนานการขอแต่งงานที่เรียบง่ายแต่สุดปัง ทำเอาแฟนคลับที่รอลุ้นทั่วประเทศพากันฟินกับโมเมนต์หวาน ส่วนคนที่มีความสุขที่สุดคงเป็นสาว “ก้อย–รัชวิน วงศ์วิริยะ” ที่ปลื้มจนน้ำตาไหลได้เป็นตัวจริงของเธอสักที เส้นทาง 10 ปีได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นรักที่สม่ำเสมอตั้งแต่วันแรก หนุ่ม ตูน ถึงไม่หวานฉูดฉาด แต่รักไม่เคยเปลี่ยน ส่วนสาว ก้อย คอยอยู่เคียงข้าง ตูน เสมอ เจอ ก้อย ก่อนถูกขอแต่งงานไม่กี่วัน

เผยความรัก ณ วันนี้ที่ต่อให้ยุ่งก็มีเวลาให้กันว่า

“เรียกว่าทำกิจกรรมร่วมกันดีกว่า เค้าไปไหนที่ก้อยไปด้วยได้ เราก็ไปเชียร์ไปให้กำลังใจ”

เราเคยมีมั้ยบอกเค้าว่าวันนี้วันเกิดหรือวันสำคัญ?

“ไม่เลยค่ะ ไม่มีเลย ใครว่างตรงกันก็ไปด้วยกัน มันก็เหมือนเวลาที่เราว่างก็ไปซัพพอร์ตเค้า เค้าว่างก็มาซัพพอร์ตเรา”

วันเกิดที่ผ่านมา?

“ไปทำบุญกัน ก้อยก็ไปกิจกรรมเล็กๆชวนคนมาวิ่ง เวอร์ชวลรัน รายได้ไปช่วยไฟป่าที่ออสเตรเลีย”

ของขวัญพี่ตูนล่ะ?

“ก็มี แต่ไม่ได้โพสต์อะไร เป็นของใช้ทั่วไป ถามว่าถูกใจมั้ย ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย พอคบกันมา 10 ปี เราก็ไม่ได้อยากจะได้อะไรเยอะแยะ บอกเค้าว่าถ้าคิดไม่ออกก็ไม่ต้องซื้อนะ ไม่ได้อยากได้อะไร ไม่มีอะไรต้องการเป็นพิเศษ วันนั้นเค้ามีเล่นคอนเสิร์ต ตอนเช้าก็ไปทำบุญกัน”

พี่ตูนสวีตมั้ย?

“ปกติค่ะ เค้าไม่ได้เป็นคนหวานอะไร เรียกว่าสม่ำเสมอดีกว่า เค้าเป็นคนยังไงตั้งแต่วันแรกวันนี้เค้าก็ยังเป็นเหมือนเดิม ซึ่งก้อยว่าแบบนี้ดีกว่าหวานตอนแรกแล้วแผ่วตอนปลาย”

อย่างวันวาเลนไทน์ในความคิดก้อยล่ะ?

“ก้อยเป็นคนไม่ได้ซีเรียสกับวาเลนไทน์ เรารู้สึกว่ามันมีโมเมนต์สำคัญๆในวันอื่นผ่านมาหมดแล้ว เราให้ความรักกันได้ทุกวันอยู่แล้ว”

ช่วงหลังก้อยเทเวลามาช่วยซัพพอร์ตงานพี่ตูน แล้วงานในวงการของก้อยล่ะ?

“ก็ยังเหมือนเดิมค่ะ เรียกว่าเราบาลานซ์ชีวิตตัวเองมากขึ้น มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบหลายอย่าง ต้องจัดตารางเวลาให้ดี ไหนจะธุรกิจตัวเองด้วย งานที่เราต้องมาช่วยมูลนิธิก้าวด้วย”

เมื่อก่อนคนคุ้นเคยว่าก้อยเป็นเจ้าแม่สายอีเวนต์แต่ช่วงหลังไม่ค่อยได้เห็น?

“ใช่ค่ะ อาจจะไม่ค่อยได้เจอ ก็มาเจอกันตามงานการกุศล งานวิ่ง งานฟุตบอล”

ต้องปฏิเสธงานไปเยอะมั้ย?

“จริงๆถ้าก้อยไม่ติดอะไรและเป็นสิ่งที่ก้อยทำได้ เรายินดีมากๆเพราะเรารู้สึกว่าอย่างตัวก้อยเองก็เริ่มมาจากการเป็นนักแสดง เราก็อยู่ในวงการเหมือนเดิมแต่สัดส่วนมันอาจจะไม่มากเท่าเมื่อก่อน มันเหมือนเราเจอจุดที่เรารู้สึกว่าเราชอบชีวิตประมาณนี้ เราได้ทำงานที่เรารัก เราได้ทำประโยชน์ให้สังคมด้วย เราได้มีเวลาให้ครอบครัวพ่อแม่ และคนที่เรารัก เราได้ออกกำลังกาย มันเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตเราค่อนข้างสมดุล ตัวก้อยก็อายุพอสมควรแล้ว งานอื่นๆก็ให้เด็กๆทำกันไป แต่ก็ไม่ได้ถึงกับหายไปเพราะตรงนี้ก็ยังเป็นที่ที่ก้อยรัก และเป็นอาชีพที่เราถนัดที่สุดแต่ตอนนี้เราแค่เปลี่ยนจากการเป็นนักแสดงเป็นวิ่งเราก็ยังได้ใช้ภาพของการเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงชวนให้คนมาออกกำลังกาย มันอาจจะเป็นอีกบริบทหนึ่งมากกว่า เราอาจจะให้ความสุขคนอื่นได้ อาจจะไม่ใช่งานแสดงแต่เป็นไลฟ์สไตล์หรือสิ่งที่เราทำค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน ก้อย แต่งงานตูน บอดี้สแลมก้อย รัชวินคู่รักดาราความรักดาราดาราขอแต่งงานอาทิวราห์ คงมาลัยดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้