ไลฟ์สไตล์
100 year

ดาราไทยดังเปรี้ยงที่จีน คว้าเงินหยวนมาเท่าไร ถ้าเทียบกับงานที่ไทย

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.พ. 2563 18:00 น.
SHARE

ชื่อเสียงต้องสะสม ความดังต้องใช้เวลานานอยู่ กว่าจะดังเด่นจริง กว่าจะชนะใจแฟนคลับ ถ้าได้ใจแฟนคลับชาวจีน ถือว่ามีชัยไปค่อนโลกแล้ว ไม่ใช่เรื่องโม้เกินจริง เพราะแฟนคลับชาวจีนเยอะมากมายมหาศาล มีอยู่ค่อนโลกทุกที่ แฟนคลับชาวจีนขึ้นชื่อแรง รักแล้วรักเลย ทุ่มเทจริงจังเว่อร์ ดาราไทยยังเป็นที่นิยมอย่างสูงมากในจีนอยู่ ในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ที่ไทย-จีน มีความสัมพันธ์ที่ดีมาอย่างยาวนาน เป็นอีกเงื่อนไขหลักเลย ที่ทำให้ชาวจีนชื่นชมดาราไทยอย่างสูงยิ่ง 

ส่องค่าตัวดาวดังจากไทย เมื่อก่อนจะได้เรทค่าตัวเงินสูงจริง เพราะมีการแข่งขันน้อยอยู่ ค่าเงินหยวนซึ่งเยอะกว่าไทยอยู่แล้ว คิดเป็นเงินไทยก็โกยเยอะอยู่ ขนาดดาราที่ไม่ค่อยดังนักจากไทย แต่คนจ้างจีนกล้าทุ่มให้ ไปโกยเงินที่จีนเยอะมากๆ

ข่าวแนะนำ

แต่ระยะหลังๆ หลายค่ายหลายผู้จ้างที่จีน อิงค่าตัวจากไทยเป็นหลัก ตอนนี้เรียกว่าค่าตัวเล่นหนัง เล่นซีรีย์ต่างๆ แทบจะไม่ต่างมากนักจากไทยแล้ว แต่บางงานอาจจะได้รับเงินเยอะกว่า เช่น พรีเซนเตอร์ หรือออกอีเวนต์ต่างๆ ถ้ามีการต่อรองตกลงกันก่อน แต่ต้องได้คนดูแลงานที่เก่งจริงรอบจัด เชี่ยวชาญทันเกมผู้จ้างจีนด้วย   

แน่นอนว่ารูปร่างหน้าตา เป็นด่านแรกที่ทำให้หลงใหลได้ปลื้ม ดาราไทยโด่งดังมานานแล้ว ถึงความสวยเด้งหล่อเด่น บวกกับความสามารถรอบตัว ยิ่งทำให้ได้ใจแฟนคลับชาวจีนได้ไม่ยากเลย ดาวดังจากไทยเรา ที่ยังฮอตฮิตติดใจแฟนคลับชาวจีน มีอยู่เยอะแยะ คัดมาแล้วตัวพ่อตัวแม่ 10 หล่อจัดสวยจริง ดังแรงชัดกะซวกใจที่จีน

10. นิชคุณ หล่อละมุนละไมไปหลายชาติแล้ว นิยามของความคิกขุ ยิ้มแย้มน่าหยิก เคยเด่นแรงจากเป็นนักร้อง 2PM ร้องได้เต้นเด่น ตอนนี้หันมาจับงานแสดงจริงจัง ทั้งหนัง ละคร ซีรี่ย์ ก็ระเบิดฝีมือได้เด่นพอตัว 

9. พิช วิชญ์วิสิฐ หล่อฮอตจับใจมาก จากหนังชายรักชายในตำนาน รักแห่งสยาม Love of Siam เรื่องรักสุดอาภัพ แต่กลับทะลุใจชาวจีนอย่างเยอะ เห็นพิชเงียบๆ ไปบ้างที่ไทย แต่ขอบอกว่าบินไปโกยเงินที่จีนบ่อยมากๆ

8. ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก สวยสะพรึงชวนไลค์แรงๆ พิมพ์นิยมแฟนคลับชาวจีน ยิ้มทีทำเอาแฟนคลับกรี๊ดกันไม่เลิก อย่างที่รู้กันดีแล้ว ใบเฟิร์นเจ๋งพอตัว น้ำตาสั่งได้ ตีบทแตกสบายๆ อยู่แล้ว

7. มาริโอ้ เมาเร่อ หล่อลูกครึ่งขี้เล่นได้ใจ มีหลายผลงานได้ใจโดนใจจริง แจ้งเกิดเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากหนังชายรักชาย รักแห่งสยาม Love of Siam และมีผลงานตามมาอีกเพียบ โดนใจเกือบหมด จะเรียกว่าสามีไทยแห่งชาติจีน ก็เรียกได้เลยนะ

6. ป้อง ณวัฒน์ หล่อเท่ชวนละลาย สูงสง่าสมาร์ท เล่นเรื่องไหนก็เปรี้ยงปร้างทั้งในไทยลุกลามไปถึงจีน จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงครองความนิยมมาอย่างยาวนาน

5. ไมค์ พิรัชต์ หล่อใสน่าหลงใหล เคยมีเมียมีลูกแล้วไง พิสูจน์กันไปด้วยผลงาน แฟนคลับชาวจีนแยกแยะได้ ให้โอกาสไมค์ฮอตที่จีนได้อย่างฉลุยแล้ว อีกตัวช่วยคือแม่ไมค์ ชอบตะลอนทำบุญทั้งในและต่างประเทศ เช่นที่ วัดไทยพุทธคยา อินเดีย ก็น่าจะเป็นอีกแรงเสริม ดวงดันให้เปรี้ยงไปอีกๆ

4. นน นนกุล อย่าให้ถอดเสื้ออวดหุ่น ฟิตเฟิร์มทุกจุด หล่อล่ำตำใจจัง แจ้งเกิดสุดพลังจากหนังเฉียบ ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius มีความคล้ายคนจีนในบางมุม เป็นอีกพระเอกไทย ที่มีแววแรงที่จีนได้หลายปี   

3. ออม สุชาร์ สวยหวานจับจิต ไม่หลงเลิฟได้ไงเนอะ อานิสงส์จากหนังหญิงรักหญิงเรื่อง Yes or No อยากรักอย่ากั๊กเลย ส่งผลยาวๆ ให้ออมดังทนทานที่จีนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ผสมกับผลงานใหม่ๆ ที่มีพัฒนการของออมด้วย ยิ่งทำให้แฟนจ๋าแฟนคลับจีนหลงรักได้ไม่ยาก 

2. ออกแบบ สวยเก๋มีสไตล์ แรงทะลุหลายประเทศ แรงอินเตอร์จริงจากหนังฮิต ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius จนทำให้มีงานหลั่งไหลจากจีน มาให้เลือกเล่นอยู่ตลอด แต่คัดเน้นๆ เรื่องคุณภาพเท่านั้น ถ่ายทำจบแล้ว รอกันหน่อยนะ มีสองแนวให้ได้ดูกันกับหนังเรื่อง เดอะบลูมมิ่งออฟไทม์ The Blooming of Time และซีรีย์เรื่อง แดร์เดวิลเทรเซอร์ฮันเตอร์ Daredevil Treasure Hunter

1. ลิซ่า แบล็กพิงก์ Blackpink เต้นเก่งร้องเจ๋ง ไม่ต้องอวยกันเยอะแล้ว ฮอตระเบิดเกินต้านของแท้ เคยเป็นโค้ชสอนเต้นในรายการแรง ไอดอลโปรดิวเซอร์ ซีซั่นสาม Idol Producer Season 3 ยิ่งจุดกระแสเปรี้ยงที่จีนให้ลิซ่า เพิ่มทวีคูณขึ้นไปอีก แฟนคลับจีนแห่ไปต้อนรับ ทุกที่จริงๆ สนามบินแทบแตก โผล่ไปที่ไหน บลิงก์ Blink ชาวจีนน่ารักเว่อร์ คอยตามติดให้กำลังใจเสมอ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาราไทยดังในจีนออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่งออม สุชาร์ มานะยิ่งลิซ่า แบล็กพิงก์ blackpink ลลิษา มโนบาลนิชคุณ หรเวชกุลมาริโอ้ เมาเร่อข่าวบันเทิงกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 05:49 น.